Ý kiến: tại sao Skoda đang tìm cách khởi nghiệp cho những ý tưởng mới 'đơn giản thông minh' »

30 October 2019 | 5:01 pm

            

Nhưng công nghệ mới không phải là giải quyết những thách thức lớn của ngành công nghiệp xe hơi. Skoda và các công ty khác tin rằng nó cũng có thể có các ứng dụng hữu ích và đa dạng hơn cho khách hàng của họ.

Tel Aviv ở Israel là quê hương của một trong những cộng đồng khởi nghiệp lớn nhất thế giới và đang ngày càng phát triển công nghệ – cả dựa trên phần mềm và phần cứng – có liên quan đến ngành công nghiệp xe hơi. Ứng dụng điều hướng Waze được thành lập ở Israel, chẳng hạn.

Kết quả là, một số hãng xe đang hoạt động ở Tel Aviv, tìm kiếm công nghệ mới. Điều đó bao gồm Skoda – thương hiệu xe hơi châu Âu bán chạy nhất trong nước. Công ty Séc đã thành lập Skoda Digilab như một công ty độc lập vào năm 2017 và năm ngoái đã mở chi nhánh tại Tel Aviv. Nó không đầu tư vào nhưng được giao nhiệm vụ tìm kiếm các công ty khởi nghiệp có liên quan có thể giúp công ty.

Để thể hiện sự quan tâm của Skoda, trong bối cảnh khởi nghiệp ở Israel, ông chủ công ty Bernhard Maier đã đưa ra địa chỉ chính tại Hội nghị thượng đỉnh di động thông minh năm nay tại Tel Aviv. Nói trước bài phát biểu của mình, Maier cho biết Skoda Lợi quan tâm đến các công ty công nghệ là bởi vì nó rất đơn giản để nhìn vào những ý tưởng thực tế, thực tế sẽ khiến khách hàng của cuộc sống tốt hơn ".

Trong bài phát biểu quan trọng của mình, ông đã so sánh trực tiếp các giải pháp thông minh đơn giản của Skoda với một số ý tưởng táo bạo mà các công ty khởi nghiệp công nghệ đang thực hiện – và được Skoda sử dụng trong tương lai gần.

Một ví dụ là khoản đầu tư của công ty vào Anagog, công ty đã phát triển phần mềm AI sử dụng dữ liệu được lấy hoàn toàn từ cảm biến điện thoại thông minh của người dùng. Dữ liệu tập thể ẩn danh có thể được đưa vào ứng dụng Skoda từ Citymove để vẽ đường đi nhanh nhất ở Prague qua các loại phương tiện giao thông khác nhau và để xác định khi nào chỗ đỗ xe sẽ miễn phí và cung cấp thanh toán trước cho họ.

Ngoài ra còn có Silentium, đang phát triển một hệ thống khử âm thanh chủ động cho ô tô để giảm tiếng ồn trên đường – và cho phép những người khác nhau trong xe hơi nghe nhạc khác nhau cùng một lúc. Và còn nhiều điều nữa – một số mà Skoda đã giới thiệu công khai và các công ty khác mà nó đang giúp đỡ đằng sau hậu trường.

Một hỗ trợ đỗ xe dựa trên ứng dụng có thể không vui vẻ bằng việc rút một chiếc máy cạo băng ra khỏi nắp nhiên liệu, nhưng Skoda tin rằng công nghệ như vậy có thể cung cấp thêm một lượng thực tế mà khách hàng của nó sẽ đánh giá cao trong những chiếc xe trong tương lai.

Và đừng băn khoăn: chúng ta vẫn sẽ cần tránh mưa trong tương lai, vì vậy, nhiều năm nữa, bạn vẫn có thể tìm thấy một chiếc ô được giấu trong cửa xe của một chiếc Skoda sở hữu chung, tự trị.

Đọc thêm

Xem tiếp…