Ý kiến: Tại sao nên là 'Sir Lewis' cho nhà vô địch F1 bảy lần »

17 November 2020 | 2:12 pm

Đã cân bằng số chức vô địch của Michael Schumacher và vượt qua số trận thắng của anh ấy, không thể bàn cãi rằng Lewis Hamilton là tay đua thành công nhất mà thế giới từng chứng kiến. Liệu anh ta có phải là người vĩ đại nhất hay không là một lập luận đáng suy đoán vì không thể so sánh các thế hệ.

Làm thế nào bạn có thể nói Hamilton tốt hơn hay kém hơn Juan Fangio, người chỉ giành được năm danh hiệu và 24 cuộc đua nhưng gần một nửa trong số tất cả những gì anh ấy bắt đầu so với khoảng một phần ba của Lewis, và những chiếc xe đua không có sức mạnh hoặc độ bám dấu vết chết người mà không xem xét đến an toàn? Bạn không thể.

Liệu Lewis có xứng đáng được phong tước hiệp sĩ hay không là một vấn đề khác. Anh ta không phải là một tay đua giỏi hơn Sir Andy Murray là một vận động viên quần vợt sao? Anh ta không xếp cùng với Sir Chris Hoy và Sir Steve Redgrave trong số những người thể thao vĩ đại nhất của chúng ta? Đối với tôi, không có câu hỏi. Một lần nữa, không có tay đua người Anh nào được phong tước hiệp sĩ cho đến khi sự nghiệp của họ kết thúc. Jackie Stewart 61 tuổi, Stirling Moss không dưới 70.

Chỉ riêng với chiến thắng, tôi sẽ giữ lại danh dự cho đến khi sự nghiệp của anh ấy kết thúc và kết quả cuối cùng được biết đến. Nhưng chắc chắn còn nhiều điều hơn thế nữa. Tôi ngưỡng mộ anh ấy như một tài xế, tôi càng ngưỡng mộ cách Lewis đã bỏ lại quá khứ đôi khi tồi tệ và bây giờ sử dụng vị trí của mình trên sân khấu thế giới để kêu gọi phân biệt chủng tộc, truyền cảm hứng cho giới trẻ và chiến dịch bình đẳng về cơ hội.

Jackie không được phong tước hiệp sĩ chỉ vì anh đã giành được ba danh hiệu. Anh ấy được phong tước hiệp sĩ vì đã làm nhiều hơn bất kỳ điều gì khác để mang lại sự an toàn cho môn thể thao của mình. Anh ấy đã sử dụng người nổi tiếng của mình cho những điều tốt đẹp hơn, giống như Lewis hiện nay. Lẽ ra, ông không bao giờ phải đợi đến tuổi 60 để những nỗ lực đó được công nhận. Và Lewis cũng vậy. Hoặc Sir Lewis, tôi hy vọng ông ấy sẽ sớm được biết đến.

ĐỌC THÊM

Lewis Hamilton tham gia vào đội trong loạt phim Extreme E mới

F1 2020: Hamilton đạt kỷ lục với chức vô địch thế giới lần thứ bảy

Hamilton đằng sau chiếc mũ bảo hiểm: Nghiên cứu về biểu tượng F1