Ý kiến: Tại sao Dyson thất bại | Autocar »

11 October 2019 | 3:29 pm

            

1. Công nghệ pin đã không mang lại kết quả như mong đợi

Dyson sẽ không bao giờ đủ để sản xuất một chiếc xe điện giống như xe hơi – phạm vi 300 dặm, thiết kế thông thường, v.v. Thời khắc đó đã trôi qua, chỉ có Tesla đột phá ở Thế giới phương Tây và các nhà sản xuất Trung Quốc sẽ giành chiến thắng lâu nay. Vì vậy, bất cứ điều gì Dyson đã làm nó cần để thay đổi trò chơi.

James Dyson không phải là người đưa ra manh mối lớn, nhưng các cuộc phỏng vấn của ông đã gợi ý về một bước đột phá về công nghệ pin, có khả năng tập trung vào pin trạng thái rắn, hứa hẹn sẽ tăng phạm vi và giảm thời gian sạc với giá thấp hơn đáng kể.

Có phải ông đã đặt cược trang trại vào việc tạo ra một bước đột phá như vậy, chỉ để thấy nó khó hơn dự kiến? Các công ty xe hơi khác nói rằng họ đã có những cục pin như vậy trên giường thử nghiệm trong nhiều năm, nhưng không thể tìm ra cách sản xuất chúng một cách đáng tin cậy về mặt tài chính; có lẽ Dyson gặp vấn đề tương tự.

2. Cuộc thi đã bắt kịp

Có lẽ, chỉ có thể, Dyson đã tìm ra thứ gì đó có thể đưa nó lên trước trò chơi – nhưng cũng có khả năng là các nhà sản xuất xe hơi có ngân sách khổng lồ đã thu hẹp khoảng cách trong những năm kể từ khi ông công bố dự án của mình.

Tốc độ của ngành công nghiệp ô tô đang thay đổi đến mức khó có thể theo dõi bối cảnh, nhưng trong vài năm qua, Tập đoàn VW đã cam kết gần 50 tỷ bảng cho nghiên cứu EV, trong khi Toyota đã đe dọa rằng họ đã làm được giống nhau. Các nhà sản xuất xe hơi khác, đặc biệt là những thương hiệu cao cấp của Đức, không hề thua kém. Điều này làm cho cam kết trị giá 2 tỷ bảng của Dyson có vẻ hơi nhạt nhẽo.

Có thể – đặc biệt được ban cho ban cố vấn cấp cao và các kỹ sư cao cấp được tuyển dụng – rằng Dyson biết rằng công nghệ đột phá của anh ta sắp bị khớp hoặc thậm chí bị áp đảo bởi những gì trong đường ống ở nơi khác? Và rằng tốc độ hoạt động ở nơi khác sẽ khiến công nghệ của anh ta có thời hạn sử dụng cực kỳ ngắn, điều đó có nghĩa là nó sẽ không bao giờ thu hồi được khoản đầu tư của mình, chứ đừng nói đến việc tạo ra thu nhập đủ để duy trì tốc độ chạy R & D cần thiết? Có lẽ ai đó đã học được rằng Toyota Lừa cam kết phát hành công nghệ trạng thái rắn vào đầu thập kỷ tới sắp có kết quả?

Cho rằng bất cứ điều gì anh ta tạo ra không chỉ cần khớp, mà đánh bại phe đối lập để có bất kỳ hy vọng thành công nào, luôn có nguy cơ rằng thời điểm của anh ta sẽ trôi qua trong khi chuẩn bị cho nó.

Xem tiếp…