Ý kiến: tại sao châu Âu nên theo sự dẫn dắt của Nhật Bản để ngăn chặn cái chết của xe hơi thành phố »

23 October 2019 | 2:18 pm

            

Tuy nhiên, có một nơi trên thế giới nơi chiếc xe thành phố tiếp tục phát triển mạnh: Nhật Bản. Hay đúng hơn là một loại xe nhỏ hơn xe thành phố: xe kei. Tổng doanh số của những chiếc xe kei, được chế tạo theo kích thước và hiệu suất đầu ra nghiêm ngặt (dài 3,4m rộng 1,48m và cao 2,0m, với động cơ không lớn hơn 660cc với công suất 63 mã lực), chỉ kém hai triệu ở Nhật Bản năm, đăng một sự gia tăng thị phần và bán hàng tổng thể trong một thị trường hợp đồng. Họ rất nổi tiếng.

Xe hơi Kei cứ hai năm một lần vào khoảng thời gian này, khi lô hàng mới nhất được tiết lộ tại triển lãm xe máy Tokyo. Vụ mùa năm nay bao gồm những người như Mitsubishi Super Chiều cao K-Wagon, Daihatsu Waku Waku và Toyota Copen GR Sport, tất cả đều được đặt tên theo trí tưởng tượng khi chúng được tạo kiểu và chế tạo.

Nhìn thấy những chiếc xe kei trên triển lãm Tokyo đứng và ồn ào quanh các đường phố của thủ đô Nhật Bản thường dẫn đến những tuyên bố rằng chúng sẽ là một ý tưởng tuyệt vời ở châu Âu, việc giải mã chúng không được cung cấp, nhưng sau đó có xu hướng quên nó đi cho đến khi chương trình hai năm một lần nữa diễn ra Và lặp lại.

Tuy nhiên không phải lúc này. Trong năm nay, những ánh mắt ngưỡng mộ về những chiếc xe kei sẽ đi kèm với kiến ​​thức về một cảnh quan khác ở quê nhà, đã chứng kiến ​​rất nhiều chiếc xe trong thành phố của chúng ta bị giết chết mà không có sự thay thế trong một khoảng thời gian ngắn như vậy do nhu cầu phát thải mới pháp luật đang đưa vào các nhà sản xuất xe hơi. Có lẽ xe kei có thể cung cấp câu trả lời?

Hay cụ thể hơn là nguồn gốc của những chiếc xe kei. Họ đã không ra mắt để đối phó với tình trạng quá tải đường phố đô thị hoặc cắt giảm khí thải mà là để tạo ra một chiếc xe giá cả phải chăng hơn với bảo hiểm và thuế thấp hơn để giúp cải thiện quyền sở hữu xe hơi ở Nhật Bản sau chiến tranh, nơi nhiều người chỉ đơn giản là không thể mua được quy mô thông thường mô hình đang được cung cấp.

Xem tiếp…