Ý kiến: Sự trở lại thoáng qua nhưng rực rỡ của cuộc tập hợp trong rừng »

13 November 2020 | 6:01 am

Thậm chí hơn cả các sự kiện đua xe và tốc độ, các cuộc đua xe trên sân khấu đặc biệt ở Vương quốc Anh đã bị tàn phá bởi đại dịch và có rất ít dấu hiệu quý giá về sự trở lại bình thường cho đến tận năm 2021.

Cuộc tập hợp trong rừng đã không còn là vấn đề kể từ tháng 3, và dự đoán tốt nhất là việc khởi động lại trước mùa xuân năm sau là không thể. Cho rằng Wales là trung tâm của các cuộc tập hợp rừng của Vương quốc Anh, triển vọng trước mắt là ảm đạm. Toàn bộ ngành công nghiệp pha chế và cơ khí đang bị đình trệ.

Một số địa điểm khác được sử dụng để tập hợp đã không còn hoạt động và nhu cầu về hai người không liên quan trong một chiếc xe hơi lại là một trở ngại khác.

Tuy nhiên, một số lượng nhỏ các sự kiện đã diễn ra trong những tuần gần đây để mang lại cho nhánh của môn thể thao này một tia hy vọng.

Trong gần 40 năm, sân bay trước đây của RAF tại Down Ampney ở Gloucestershire đã là thiên đường cho các cuộc tập hợp sân khấu đặc biệt cấp cơ sở. Đường băng và đường bê tông cũ thường được phủ một lớp cặn nông nghiệp, nhưng đó là một địa điểm hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một ngày thể thao đáng giá trên xe đua. Thật vậy, đây là một trong số ít các địa điểm còn lại như vậy tổ chức các cuộc tập hợp ở miền nam nước Anh.

Thông thường, ba sự kiện diễn ra tại Down Ampney vào mỗi mùa xuân, nhưng tất cả đều bị mất vào năm nay sau lần khóa đầu tiên. Không nản lòng, các tình nguyện viên từ ba câu lạc bộ mô tô địa phương và Cotswold Motor Sport Group nói chung đã nhìn thấy cơ hội tổ chức một sự kiện vào ngày cuối cùng của tháng 10 khi các quy định của Motorsport Vương quốc Anh và các hạn chế tổng thể của chính phủ cho phép. Làm việc không mệt mỏi đã biến mọi thứ trở nên khả thi và an toàn cho Covid, và các đối thủ cạnh tranh đã chớp lấy cơ hội để tập hợp lại.

Không có gì đáng ngạc nhiên, đối với cuộc biểu tình giai đoạn đặc biệt đầu tiên ở miền nam nước Anh trong bảy tháng, Cuộc biểu tình các giai đoạn Cotswold đã bị đăng ký quá mức. Nó thậm chí còn có nhiều cảnh sát tình nguyện hơn nó có thể đáp ứng. Mong muốn trở lại tập hợp sau khi nghỉ thi hành là rõ ràng, và thời gian của sự kiện là ngẫu nhiên, bởi vì ngay cả khi xe ô tô lao nhanh quanh sân bay, tin tức đã phá vỡ kế hoạch trở lại khóa vào tháng 11.

Vào ngày đó, có cảm giác dễ dàng nắm bắt được cơ hội để đi tập hợp trong khi được phép, và ngay cả một số thời tiết gây sốc cũng không thể làm giảm sự nhiệt tình.

Danh sách nhập cảnh hết công suất bao gồm 75 chiếc xe từ loại R5 dẫn động bốn bánh hiện đại cho đến Nissan Micras khiêm tốn và chiếc Ford Escorts điển hình của bạn.

Hồ sơ sẽ cho thấy người chiến thắng sự kiện là tay đua địa phương Rob Dennis trong chiếc Skodaru ấn tượng của anh ấy – một chiếc Skoda Fabia với bộ đồ chạy Subaru do TEG Sport ở Lancashire phát triển. Tuy nhiên, người chiến thắng lớn là cuộc tập hợp cấp câu lạc bộ, và những người hùng thực sự của giờ là những người tổ chức tình nguyện, những người đã khiến tất cả xảy ra với một số tỷ lệ cược khá lớn.