Ý kiến: Skoda Superb của tôi là một lần mua ô tô mới theo chủ nghĩa nhiệt thành »

18 November 2020 | 6:13 pm

Mặc dù tôi hiếm khi bị buộc tội là thời trang, nhưng một sự trùng hợp ngẫu nhiên có nghĩa là tôi đã nhận chiếc PHEV mới của mình vào đúng ngày kế hoạch bị rò rỉ nhiều của chính phủ nhằm đưa ra lệnh cấm động cơ đốt trong được chính thức công bố.

Bất động sản Superb iV mạnh mẽ của tôi không phải là khoản cho vay do nhà sản xuất cung cấp, mà là chiếc ô tô mới đầu tiên tôi mua trong đời – và một chiếc được chọn phần lớn dựa trên cơ sở ưu đãi thuế rõ ràng là không có cơ sở. Cho đến khoảng một tuần trước khi ký đơn đặt hàng, tôi đã định mua một chiếc E-Class động cơ diesel ba năm tuổi để thay thế.

Sau đó, một người bạn sở hữu Tesla đã chỉ ra số lượng cảm ứng đã tồn tại để người tự kinh doanh sử dụng điện. Tôi nhanh chóng giảm khả năng có một chiếc EV thuần túy trên cơ sở thường xuyên thực hiện các chuyến đi dài trong thời gian ngắn. Tiếp theo, tôi được biết rằng bất cứ thứ gì có sản lượng dưới 50g / km hiện đủ điều kiện để được giảm 100% thuế năm đầu tiên, nhưng điều này sẽ được loại bỏ vào tháng Ba. Không mất nhiều thời gian để tạo danh sách rút gọn các toa xe đủ điều kiện trong phạm vi ngân sách và gần như lâu hơn để nhận ra Điều tuyệt vời – điều mà tôi luôn thích ở dạng thông thường – phù hợp nhất với hóa đơn.

Vấn đề hóa ra là tìm một. Nhu cầu về PHEV đang ở mức cao – có thể là do thời hạn sắp đến – và thời gian chờ đợi các đơn đặt hàng của nhà máy kéo dài sáu tháng có nghĩa là sự lựa chọn bị hạn chế một cách hiệu quả đối với những chiếc xe chưa được giao trong nước. Có ba chiếc, tất cả đều ở thông số kỹ thuật SE-L hạng trung không có tùy chọn, với lựa chọn của tôi bị giới hạn về màu sắc. Tôi đã chọn màu đen.

Tất cả những điều này đã mang đến cho tôi trải nghiệm đầu tiên về mùi xe hơi mới trả tiền, nhưng cũng dẫn đến tình huống trớ trêu là một người hoài nghi PHEV đã mua một chiếc PHEV. 30-lẻ dặm phạm vi điện của tuyệt vời sẽ có ích cho pottering địa phương, và nền kinh tế tăng trên hành trình giữa đường; nó đã đạt được 72mpg ấn tượng trên hành trình 58 dặm về nhà. Nhưng tôi cũng hoàn toàn nhận thức được những mặt trái của việc vận chuyển khối lượng của hai hệ thống truyền động mọi lúc mà bạn chỉ cần một hệ thống truyền động.

Nhưng chúng tôi đang hướng tới điều mà nhiều người sẽ coi là kỷ nguyên của những lựa chọn ít tồi tệ nhất, một kỷ nguyên mà PHEV trở thành lựa chọn thực tế duy nhất cho một tỷ lệ đáng kể những người lái xe có quãng đường dài hơn. Sự mù chữ khoa học về kế hoạch miễn trừ của chính phủ đối với “ô tô hybrid và xe tải có thể lái một quãng đường đáng kể mà không có khí carbon thoát ra khỏi ống xả cho đến năm 2035” là hiển nhiên, người ta thường chấp nhận rằng CO2 là một vấn đề toàn cầu. Nhưng đây là một ống hút mà tôi nghi ngờ rằng nhiều người sẽ nắm bắt được, ngay cả khi không có các động lực tài chính đã khiến tôi trở thành một người chấp nhận đầu tiên không cố ý.

Sự không chuẩn bị của cá nhân tôi cho tương lai được chứng minh bằng thực tế là tôi chưa có cổng sạc, vì vậy lần sạc đầu tiên của iV là nhờ dây nối đầy phong cách này.

ĐỌC THÊM

Chính thức: Chính phủ cấm bán ô tô chạy bằng xăng và dầu mới vào năm 2030

Top 10 xe ô tô plug-in hybrid tốt nhất 2020

Lệnh cấm của ICE có thực sự là ý muốn của người dân?