Ý kiến: Siêu hậu vệ của Bowler sẽ là Hyde với một số Jekyll »

4 November 2020 | 12:01 am

Bạn có thể đã đọc rằng Bowler, hiện đang hoạt động dưới sự bảo trợ của Jaguar Land Rover nhưng với những gì dường như là một mức độ tự do bất thường (cả về tài chính và tư tưởng), sẽ cung cấp 'CSP 575'.

Về bản chất, nó sẽ là một chiếc xe tập kích bị phá hủy dưới lớp vỏ được cấp phép chính thức của Defender 110 cũ. Và, thực sự, đừng để bị lừa bởi vẻ ngoài của nó khi cuối cùng nó cũng bước ra ánh sáng. Nếu khung bậc thang Land Rover cũ của bạn quá nông nghiệp đến mức mang lại cảm giác hoài cổ, thì khung gầm CSP độc quyền của Bowler là loại xe off-road tương đương với một chiếc bồn sợi carbon nguyên mẫu của Le Mans.

Hai năm trước, tôi đã lái một chiếc Bowler Bulldog dựa trên CSP được trang bị hộp số V8 và ZF 5,0 lít của Jaguar Land Rover, và đó rất là một nguyên mẫu ban đầu cho chiếc CSP 575 sắp tới. Bowler đã ngầm hiểu về triển vọng của loại xe này một mô hình vào thời điểm đó bởi vì, như bây giờ đã rõ, các cuộc đàm phán với JLR đang diễn ra và các cuộc đàm phán liên quan đến quyền và mua lại thường rất mong manh.

Kế hoạch, như lúc đó, là kết hợp hệ thống truyền động mạnh mẽ của Jag với khung xe đột kích của Bowler và nâng cấp nội thất của xe đua lên một mức độ đáng kể. Làm sạch cabin của mùi nhiên liệu đua có chỉ số octan cao; quay số trở lại bầy đàn; có lẽ mất dây nịt sáu điểm; thu dọn thiết bị đóng cắt chức năng thuần túy; hoán đổi các cửa sổ Perspex. Và như vậy.

Mọi người đều hào hứng với ý tưởng này, và vì vậy thật đáng yêu khi đây chính xác là những gì bây giờ sẽ xảy ra.

Điều khiến nguyên mẫu trở nên hoàn toàn vượt trội trong bối cảnh thân xe có hình dáng giống Defender là sự kết hợp kỳ diệu của việc kiểm soát hành trình bánh xe, cân bằng và hệ thống treo. Thành thật mà nói, nó có mức độ khéo léo của loài nhện.

Và rất nhiều quyền lực. Gần 600bhp. 'Chiếc ô tô' được bao phủ bởi các mặt đường hằn lún ở tốc độ gần gấp ba con số với gần như hoàn toàn bình tĩnh nhưng sau đó đủ chính xác để lái với cam kết trên đường. Bowler, tất nhiên, hiểu sự cần thiết của hệ thống lái ổn định cũng như cần có hệ thống treo có thể được lắp ráp lại hoàn toàn trong một đêm bởi hai kỹ thuật viên ở sa mạc Maroc.

CSP 575 cuối cùng sẽ không rẻ – chắc chắn không dưới 200.000 bảng Anh – nhưng với những người này, bạn biết lợi nhuận không lớn là gì và lý do chiếc xe đắt như vậy là vì kỹ thuật đắt tiền.

Đừng nhầm lẫn: khi CSP 575 cuối cùng đến, nó sẽ có khả năng tập kích thích hợp, nhưng nó cũng có thể sử dụng được.

ĐỌC THÊM

Jaguar Land Rover mua công ty Bowler 4×4 hiệu suất

Bụi bẩn trong mắt chúng ta: Tập hợp xuyên quốc gia trong Thử thách vận động viên Bowler

Land Rover Defender mới: Giá tại Vương quốc Anh được xác nhận cho 90 và 110