Ý kiến: Porsche Taycan khiến siêu xe điện dường như vô lý »

27 March 2020 | 4:46 pm

Việc tăng tốc rất dã man và tức thời – đặc biệt là từ một lần phóng, nhưng ở bất kỳ tốc độ và trong mọi tình huống – nó liên quan đến tôi với ai đó không có gì ngoài tài khoản ngân hàng lành mạnh và bằng lái xe có thể có được. Tuy nhiên, Taycan chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Hãy nghĩ về công việc của Rimac, trong việc sử dụng EV vượt quá 1000bhp. Và sau đó nghĩ về Pininfarina Battista 1900bhp. Và sau đó là Lotus Evija năm 1973bhp. Tạo một EV tạo ra những con số vượt ra ngoài mọi logic chỉ một vài năm trước đây dường như quá dễ dàng.

Tôi nhận thức được rằng tôi đang đi loạng choạng trên một con đường mòn ở đây, nhưng những gì có thể sử dụng là 1973bhp trong một chỗ ngồi hai chỗ trong bất kỳ tình huống đường nào? Một cú trượt chân, một khoảnh khắc nhỏ bị nhầm lẫn khi thể hiện, và bạn có thể ở tốc độ ba con số hoặc lao vào bất cứ thứ gì cách đó 100m ba giây trước.

Một viễn cảnh như vậy thậm chí sẽ gây nản chí trên một số mạch nhỏ hơn của Vương quốc Anh. Và dù sao đi nữa, bạn chỉ muốn mang chiếc hypercar trị giá gần 2 triệu bảng của mình đến Nhãn hiệu nở chỉ để nhét nó vào vòng đua thứ ba do tốc độ đường thẳng lộn xộn vượt xa thời gian phanh của bạn, hoặc khiến nó mất một vòng nữa trước khi hết pin Có ít sạc trong điện thoại của bạn hơn?

Như đã từng xảy ra trong nhiều năm, những chiếc xe này tồn tại vì quyền khoe khoang hoặc dành cho những người chỉ đơn giản là phải có thứ ’tối thượng. Họ đang ở trạng thái tốt nhất trên một sân bay vắng vẻ. Tốt, họ có một mục đích, mặc dù được xác định hẹp. Nhưng chúng tôi đã đập chiếc trống này bao lâu tôi có thể nhớ: tốc độ nhiều hơn không bằng niềm vui hơn.

Porsche, tôi nghĩ, có được điều này. 911 thường hấp dẫn nhất ở thông số chậm nhất của nó và tôi nghi ngờ rằng, không phải vì sự tồn tại của các mẫu Performance dạ dày Tesla, thì Turbo và Turbo S Taycans sẽ không được ưu tiên khi ra mắt mẫu.

. trở nên cũ kỹ nhanh hơn nhiều so với khởi chạy phụ 3.0-ec 0-62mph. Và với lực kéo và sự ổn định của khung gầm cần thiết để kiểm tra EV cực nhanh, đánh vào điểm ngọt đó là khó khăn hơn bao giờ hết.

Đọc thêm:

Matt Trước: bao nhiêu năng lượng là quá nhiều?

Steve Cropley: nhỏ và đơn giản là công thức để điều khiển niết bàn

Những chiếc xe chậm tốt nhất để lái nhanh

Xem tiếp…