Ý kiến: Mikkelsen là người mà WRC đã quên »

20 November 2020 | 6:01 am

Andreas Mikkelsen đã có một sự nghiệp gập ghềnh hơn Ouninpohja và rực rỡ hơn Tour de Corse – và anh ấy vẫn chỉ 31 tuổi.

Người Na Uy bắt đầu sớm với chiếc Ford Focus WRC ở tuổi thiếu niên – có lẽ là sự khởi đầu được tài trợ xa hoa nhất cho một tay đua xe đua được thấy gần đây. Và anh ấy đã trở thành tay đua trẻ nhất từng ghi được điểm WRC vào năm 2008 – ngay trước khi thế giới lâm vào tình trạng khủng hoảng tài chính và anh ấy đã bị bỏ lại.

Mikkelsen đã cố gắng xây dựng bản thân để ủng hộ các sự kiện quốc gia nhưng gặp phải bi kịch: cái tên Elise vẫn còn trên mũ bảo hiểm của anh ấy ngày nay, để tưởng nhớ cô bé 10 tuổi đã mất mạng khi anh ấy đi trên đường trên đường đua Rally Larvik ở Na Uy năm 2009.

Sau đó, Mikkelsen ký hợp đồng tham gia Cuộc thi đua xe liên lục địa với Skoda UK. Sự kiện đầu tiên của anh ấy là Rally Monte-Carlo, nhưng tay vợt người Na Uy đã trượt khỏi đường ngay sau khi bắt đầu chặng đầu tiên, lấy cho mình biệt danh là One-Mile Mikkelsen.

Tuy nhiên, mọi thứ trở nên tốt hơn: vào cuối mùa giải, anh ấy đã giành được danh hiệu. Khi công ty mẹ của Skoda, Volkswagen, gia nhập WRC, Mikkelsen là người mua chiếc xe thứ ba cùng với Sébastien Ogier và Jari-Matti Latvala. Anh về thứ ba trong chức vô địch ba lần và giành ba chiến thắng – trước khi gã khổng lồ Đức đột ngột rút lui sau năm 2016.

Trở lại bên lề, Mikkelsen cuối cùng đã được Hyundai chọn cho một chương trình bán phần, nhưng mối quan hệ hợp tác chưa bao giờ thực sự thành công, chỉ sản xuất bốn bục trong hai năm từ 2018 đến 2019. Mọi thứ dần mờ nhạt trước khi anh ấy đạt được vàng: Pirelli cần một người lái thử cho thế hệ lốp WRC mới sẽ ra mắt vào năm 2021.

Mikkelsen đã làm rất tốt và vì vậy đã được yêu cầu lái xe tại vòng Hungary của Giải vô địch đua xe châu Âu hai ngày cuối tuần trước. Đó là cuộc biểu tình đầu tiên của anh ấy sau gần một năm, nhưng anh ấy đã thắng nó chỉ sau hơn một phút.

Vận may thay đổi nhanh chóng trong các cuộc đua, và mặc dù thử nghiệm sẽ diễn ra vào tháng 12, Mikkelsen vẫn là tay đua duy nhất có kinh nghiệm về tất cả các loại lốp mới sẽ vào mùa giải tới. Anh ấy cũng đã lái gần như tất cả những chiếc xe WRC gần đây ở đó. Pirelli đã chứng tỏ giá trị của mình trong thử nghiệm và Hungary cho thấy anh ấy không có sự nóng vội khi thi đấu. Ngay cả ngoại hình ngôi sao điện ảnh của anh ấy cũng không thay đổi nhiều.

Mikkelsen nói rằng anh ấy đang làm việc chăm chỉ để đạt được thỏa thuận cho đêm chung kết WRC 2020 tại Monza vào tháng 12 – nhưng chắc chắn sau đó anh ấy cũng có một chỗ đứng? Với sự pha trộn của (tương đối) tuổi trẻ, kinh nghiệm, tốc độ và kiến ​​thức chuyên sâu, bất kỳ nhà sản xuất hoặc nhóm mới nào cũng không nên nhìn xa hơn người đàn ông mà WRC đã bỏ quên.

Anthony Peacock

ĐỌC THÊM

Năm 2020 có phải là thời điểm để Citroen tỏa sáng tại WRC?

Lịch WRC 2020 giao diện mới hứa hẹn những pha đua xe gay cấn

Cần nhiều hơn một cái tên để thành công trong WRC