Ý kiến: Kỷ niệm cú chạm ma thuật của Hannu Mikkola »

29 May 2020 | 5:01 am

Hầu hết trẻ em trong thập niên 1980 đã dành những đêm thứ Bảy để xem Công tước Hazzard và mơ mộng về Daisy Duke.

. người đã đưa tôi lên con đường viết về cuộc biểu tình để kiếm sống bước sang tuổi 78. Đã bao nhiêu thời gian thực sự trôi qua?

Tôi là người duy nhất có nỗi ám ảnh như vậy. Những người lái xe đua là những anh hùng dân gian như vậy vào thời điểm mà ngay cả ban nhạc rock Half Man Half Biscuit đã thể hiện Mikkola trong bài hát năm 1986 Architecture, Morality, Ted và Alice.

. ). Bản thân Mikkola đã thực sự tìm hiểu về cống phẩm chiết trung này cho đến nhiều năm sau đó, nhưng anh ta nói rằng anh ta rất hãnh diện.

Tất nhiên rất nhiều niềm đam mê cũng là về chiếc xe. Bố tôi lái chiếc Audi 80 GL đời 1983 mà tôi tưởng tượng có liên quan mật thiết đến Mikkola tựa Audi Quattro. Rốt cuộc, bốn chiếc nhẫn trên vô lăng trông giống nhau.

Vì vậy, dường như điên rồ khi nhìn thấy chiếc xe của gia đình chúng tôi – hoặc một cái gì đó tương tự mơ hồ với nó, ít nhất là – xé nát rừng trong đêm khuya trong chuyến đi đường hàng năm hoành tráng này trên khắp Vương quốc Anh. Audis và các đối thủ của họ là bẩn thỉu, bị đánh đập và đôi khi thậm chí thiếu toàn bộ bánh xe, nhưng họ đã tiếp tục và là chính hãng trực quan. The Dukes of Hazzard chỉ là một câu chuyện, những cú nhảy chỉ là những pha nguy hiểm.

Những chiếc xe đua và những người lái xe của họ thay vào đó đã bám chắc vào thế giới thực. Mikkola đã dành phần tốt nhất trong sự nghiệp sau này của mình để lái một chiếc Mazda 323, thực sự dẫn đầu cuộc đua RAC Rally 1988 với chiếc hatchback nhỏ trước khi bị che khuất bởi ánh mặt trời thấp ở Yorkshire và đi ra ngoài.

Mặc dù thất vọng, anh ta là một quý ông hoàn hảo khi được phỏng vấn trên Báo cáo Rally ngay sau đó, được bao quanh bởi những người hâm mộ tò mò xuất hiện từ khu rừng như meerkats.

Lúc đó tôi thực sự không biết nhiều về đất nước này, nhưng Mikkola khiến tôi muốn bắt tay với cả Phần Lan. Hơn 30 năm sau, không có gì thay đổi. Chúc mừng sinh nhật, Hannu – và cảm ơn bạn.

Xem tiếp…