Ý kiến: Các quy tắc BTCC cho thấy việc cân bằng có lợi ích lớn »

6 November 2020 | 12:01 am

Trong năm hỗn hợp này, đây là một điều quen thuộc: danh hiệu Giải vô địch xe du lịch của Anh (BTCC) sẽ được giải quyết bằng một loạt đấu súng nhiều người lái trong đêm chung kết mùa giải Brands Hatch.

Hai chiến thắng cho BMW’s Colin Turkington tại Snetterton giúp anh ta dẫn trước Ash Sutton một điểm sít sao, với Dan Cammish, Tom Ingram và Rory Butcher cũng đang tranh giành. Tuy nhiên, một lần nữa danh hiệu sẽ được quyết định qua ba cuộc đua tại đường đua Kent.

Các quy tắc BTCC hiện tại được thiết kế để giữ cho trường đóng. Các quy định kỹ thuật được kiểm soát chặt chẽ, chấn lưu thành công và lưới điện đảo ngược một phần cho một cuộc đua tại mỗi cuộc họp ngăn cản một tay đua hoặc đội thống trị, trong khi việc có ba cuộc đua tại mỗi cuộc họp đương nhiên mở rộng danh sách các đối thủ danh hiệu cho đêm chung kết mùa giải.

Những quy tắc này có thể làm khó chịu một số người theo chủ nghĩa thuần túy, những người nói rằng họ phạt những người lái xe giỏi nhất và các đội có lợi cho việc ‘giải trí’. Nó tương tự như lập luận của những người chống lại những nỗ lực đưa ra những 'mánh lới quảng cáo' chẳng hạn như lưới đảo ngược trong Công thức 1. Nhưng tôi không chắc rằng nó đúng trong suốt một mùa giải.

Chắc chắn, các quy tắc của BTCC dẫn đến sự kết hợp rộng rãi hơn các tay đua giành chiến thắng trong các cuộc đua, nhưng những tay đua giỏi nhất sẽ vươn lên dẫn đầu: Turkington đã giành được năm chiến thắng tốt nhất mùa, trong khi Sutton có bốn. Và cả hai đều đã điều chỉnh cách tiếp cận của họ để tuân theo các quy tắc.

Chìa khóa để giành được danh hiệu BTCC là tối đa hóa kết quả ở các mạch phù hợp với xe của bạn và giảm thiểu tổn thất ở những nơi khác và khi chất đầy dằn. Sau một ngày cuối tuần thảm hại tại Croft, Turkington đã thống trị hai chặng đua đầu tiên tại Snetterton. Nhưng ấn tượng hơn nữa là cán đích ở vị trí thứ ba trong cuộc đua thứ ba, trước các đối thủ cùng danh hiệu của anh ấy, mặc dù bóng tối đa và xuất phát giữa lưới. Có một lý do khiến anh ấy theo đuổi danh hiệu thứ năm kỷ lục. Một danh hiệu khác được đảm bảo sẽ có cuộc đua cuối cùng nhiều tay đua là Nascar Cup Series, bởi vì, giống như các môn thể thao khác ở Mỹ, nó có vòng loại trực tiếp. Nó phức tạp, nhưng về cơ bản là top 16 sau cuộc chiến 'mùa giải thường xuyên' để giành danh hiệu trong 10 cuộc đua gần nhất. Sân thi đấu được thu nhỏ theo các khoảng thời gian đều đặn, với bốn tay đua cuối cùng sẽ cạnh tranh trong một cuộc đua một, người thắng-lấy-tất cả như đêm chung kết của mùa giải. Nó đảm bảo tính kịch tính.

Bạn có thể tranh luận rằng nó làm giảm giá trị nỗ lực cả mùa thường cần để giành được danh hiệu, nhưng tôi không chắc điều đó có đúng, ngay cả khi đó là một bước quá xa so với sở thích của tôi. Vòng loại trực tiếp đặt trọng tâm vào việc giành chiến thắng bằng điểm, và các tài xế và đội điều chỉnh chiến lược của họ cho phù hợp. Hệ thống này đã thay đổi bản chất của cuộc đua và nâng cao cường độ. Các trình điều khiển phải xứng đáng để lọt vào bốn điểm cuối cùng.

Đó có phải là cách tốt nhất để xác định người lái tốt nhất trong suốt một mùa giải? Dĩ nhiên là không. Nhưng liệu nó có tạo ra một nhà vô địch xứng đáng? Chắc chắn rồi. Và định dạng của BTCC cũng vậy, cùng với khá nhiều định dạng khác có tính năng cân bằng hiệu suất ở một mức độ nào đó. Trong mỗi trường hợp, người lái xe biết các quy tắc đang áp dụng và điều chỉnh để phù hợp với chúng.

Tôi hiểu sự phản đối của 'mánh lới quảng cáo' được giới thiệu trong F1 để trộn lẫn cuộc thi, nhưng tôi không nghĩ rằng chúng nên bị loại bỏ vì làm giảm tính thuần túy của môn thể thao này. BTCC cho thấy rằng những tay đua giỏi nhất vẫn sẽ đứng đầu và bằng cách phải thích ứng với từng cuộc đua, họ phải thể hiện một bộ kỹ năng rộng hơn so với khi chỉ đơn giản là thống trị trong chiếc xe tốt nhất.

ĐỌC THÊM

BTCC 2020: Cook làm nóng với Croft double

BTCC 2020: Turkington và Cammish giữ áp lực về danh hiệu đối với

BTCC 2020: Turkington xây dựng danh hiệu dẫn đầu tại Brands Hatch