Xe thể thao siêu nhỏ của Nhật Bản – Xe Honda và Daihatsu kei điều khiển »

25 March 2020 | 3:00 pm

              

Đó là chiếc Honda mà tôi trở về để quay trở lại Tokyo, dừng lại ở đền thờ để đến núi Phú Sĩ trên đường trở xuống để xem những gì có thể làm về mưa. Không có gì nhiều, hóa ra, và Honda phải gánh chịu những điều kiện tồi tệ nhất trên đường cao tốc ngập nước với tầm nhìn không quá vài chiếc xe phía trước.

Bạn sẽ mong đợi S660, hoặc bất kỳ chiếc xe kei nào, sẽ cảm thấy khá lộ liễu trong một môi trường như vậy, nhưng nó lại hoàn toàn ngược lại. Nó thậm chí còn truyền cảm hứng và tự tin, chiếc xe lớn giống như ở đây. Nó hạnh phúc, và tôi cũng vậy. Điều duy nhất không phải là cổ của tôi, nó phải được gù xuống để tránh đập vào cái rollover. Tôi chính xác không phải là một người khổng lồ ở 5ft 10in, vì vậy bất cứ ai lớn hơn không cần phải áp dụng. Đó không phải là quá nhiều vấn đề trong thị trấn hoặc trên một con đường núi nhưng trở thành một vấn đề trên đường cao tốc dài hơn.

Chúng tôi trở lại Tokyo sau khi trời tối, và đi trước toàn bộ lực lượng Lan, đó là do đánh vào Tokyo lúc sáu giờ sáng ngày thứ Hai. Cuối cùng, nó đã làm một Brian và chỉ bỏ lỡ thành phố, để lại bầu trời trong xanh thay vì dấu vết hủy diệt ở thủ đô Nhật Bản. Những đám mây trên núi Phú Sĩ dường như cũng phân tán.

Mặc dù vậy, cũng như những chiếc ô tô đáng yêu, tôi không lên kế hoạch cho chuyến đi trở về, cũng không gửi cho David Davis một văn bản để thêm một cái gì đó vào cuộc đàm phán thương mại Nhật Bản sau Brexit. Xe thể thao Kei có vị trí riêng của họ ở Nhật Bản và trong văn hóa Nhật Bản; họ là một người thỏa mãn ngứa ngáy khi đến thăm nhưng ở đó, bạn không cần phải đợi bạn ở sân bay trở về nhà. Chỉ cần biết chúng tồn tại là đủ cho tôi.

Bài viết này ban đầu được xuất bản vào ngày 25 tháng 11 năm 2017. Chúng tôi đang xem lại một số tính năng phổ biến nhất của Autocar để cung cấp nội dung giải trí trong những thời điểm khó khăn này.

Ba trong số những chiếc xe thể thao Kei tốt nhất

SUZUKI CAPPUCCINO – Niềm vui của những năm 1990 này có hình dạng vượt thời gian với sức hấp dẫn đến mức nó được xuất khẩu sang Anh, một trong số ít những chiếc xe kei từng làm như vậy. Đó là ổ đĩa phía sau và một chiếc coupé, targa và mui trần đầy đủ tất cả trong một, tùy thuộc vào phần nào của mái nhà bạn đã gỡ bỏ.

AUTOZAM AZ-1 – Chiếc xe này bắt đầu cuộc sống như một chiếc Suzuki, nhưng đã trở thành một chiếc Mazda. Chiếc Ferrari bé nhỏ, động cơ đặt giữa và có cửa gullwing, hiện là một trong những chiếc xe kei được tìm kiếm nhiều nhất tại Nhật Bản và nhanh chóng được đánh giá cao. Phần lớn sự phát triển AZ-1 thực sự đã diễn ra ở Anh.

HONDA BEAT – Cảm hứng cho S660 hiện tại, Beat là một thiết kế Pininfarina và, giống như S660, động cơ đặt giữa và bánh sau. Không bao giờ được bán bên ngoài Nhật Bản, đó là người sáng lập công ty xe hơi cuối cùng Soichiro Honda đã ký hợp đồng sản xuất trước khi qua đời vào năm 1991.

Xem tiếp…