Xe hơi nhẹ hơn có thể nhờ công nghệ của công ty Israel »

6 November 2020 | 12:01 am

Cấu trúc thân xe bằng vật liệu tổng hợp và carbon nhẹ mới có thể cách mạng hóa cách sản xuất ô tô điện trong thập kỷ tới.

Được thiết kế bởi công ty quốc phòng và tấm thân Plasan của Israel, nó được tuyên bố giảm trọng lượng tới 45% so với thân thép và 20% so với thân nhôm.

Plasan đã giới thiệu công nghệ mới cho các OEM và công ty đua xe thể thao toàn cầu, bao gồm một số công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh, và gần đây đã công khai nó.

“Chúng tôi hy vọng rằng trong hai đến ba năm nữa, sẽ có những bộ phận được chế tạo bằng công nghệ của chúng tôi, với một cơ thể hoàn chỉnh sau đó vài năm”, nhà thiết kế trưởng Nir Kahn nói với Autocar trong một cuộc phỏng vấn độc quyền.

Trọng tâm của công nghệ Plasan là chùm sợi carbon ‘pultrusion’ kéo-đùn với các sợi carbon phân bố liên tục qua toàn bộ chiều dài của thành ống – dẫn đến các thành viên cấu trúc rất mạnh, cứng nhưng nhẹ.

Mỗi dầm được liên kết thành các tấm thân composite để tạo thành các tấm thân bán kết cấu, sàn và mái nhà. Sau đó, các cụm con này được nối với nhau bằng các ‘nút’ kim loại. Các nút được làm từ nhôm ép hai mảnh, nhằm mục đích tăng tốc độ lắp ráp.

Plasan tin rằng thiết kế của nó là một bước đột phá bởi vì các thân có thể được chế tạo bằng cách sử dụng thiết bị dây chuyền sản xuất hiện có và với các kỹ thuật cơ bản giống như một khung thép thông thường.

“Chúng tôi thực sự thấy quy mô sản xuất cao có thể có trên ô tô – điều này không chỉ giới hạn trong các ứng dụng quốc phòng hoặc đua xe thể thao – với tốc độ sản xuất hàng năm hàng trăm nghìn một năm là khả thi,” ông chủ của Plasan về vật liệu tổng hợp, Ronen Berger cho biết.

Mặc dù công nghệ thân bằng sợi carbon tương đối đắt tiền, Plasan ước tính rằng chi phí để tiết kiệm mỗi kg trọng lượng trong một chiếc ô tô điện là hợp lý ở mức 10 đô la (khoảng 7,70 bảng Anh) mỗi kg.

“Điều này làm cho nó tiết kiệm chi phí hơn các phương pháp nâng cao hiệu suất hoặc phạm vi hoạt động của ô tô điện khác,” Kahn nói. “Có một đường xoắn ốc nhân đức khi cắt giảm trọng lượng”.

ĐỌC THÊM

Công ty khởi nghiệp của Israel tiết lộ nền tảng EV mô-đun siêu linh hoạt

Cuộc săn tìm công nghệ xe hơi mới: Tại sao Skoda lại ủng hộ các công ty khởi nghiệp ở Israel

Tại sao Skoda lại tìm cách khởi nghiệp cho những ý tưởng mới 'đơn giản là thông minh'