Xe điện Uniti One sẽ bắt đầu từ £ 15.100 »

14 October 2019 | 6:01 am

            

Chiếc xe có thể được đặt hàng trong sự lựa chọn màu sắc của Scandium, Graphite và Titanium. Khách hàng đặt hàng trước tháng 12 năm 2019 sẽ kiếm được tư cách thành viên của 'Câu lạc bộ những người sáng lập' của Uniti, bao gồm các nâng cấp phần mềm miễn phí cho vòng đời của chiếc xe.

Uniti có trụ sở tại Thụy Điển, nhưng có một trung tâm phát triển, kỹ thuật và sản xuất tại Norfolk.

"Cách tiếp cận của Vương quốc Anh đối với việc sản xuất xe, tập trung vào trọng lượng nhẹ và đổi mới trong các vật liệu tiên tiến, là một mô hình lý tưởng cho sản xuất xe điện trên toàn cầu, Giám đốc điều hành của Lewis Uniti Lewis Horne nói.

Uniti có tham vọng trở thành một người chơi chính của Hồi giáo tại thị trường EV của Anh trong vài năm tới và dự định thành lập một văn phòng ở Luân Đôn để đảm bảo nguồn vốn cần thiết được huy động để đáp ứng các mục tiêu thời gian eo hẹp của nó.

Thông báo được đưa ra vào thời điểm khó khăn cho ngành công nghiệp xe hơi của Anh, với sự không chắc chắn xung quanh Brexit khiến các nhà sản xuất khác nhìn xa hơn cho các cơ sở sản xuất của họ. Jaguar đã chế tạo chiếc SUV điện I-Pace ở Áo và Nissan cân nhắc khả năng chuyển sản xuất chiếc Juke mới ra nước ngoài.

Uniti đã làm việc với một số công ty, bao gồm nhà cung cấp năng lượng E.ON, công ty đang cung cấp cho khách hàng của mình năng lượng miễn phí trong 5 năm để sạc Uniti tại nhà.

Thương hiệu tuyên bố rằng One sẽ sản xuất ít hơn 75% CO2 trong suốt vòng đời – từ sản xuất đến thải bỏ – so với một chiếc xe thông thường. Horne đã mô tả cấu trúc car car như là có khả năng mở rộng quy mô, với hai, bốn và năm chỗ ngồi được lên kế hoạch sản xuất.

Uniti đặt mục tiêu cung cấp cho từng thị trường từ trong thị trường đó, sử dụng các trung tâm sản xuất tự động và công nghệ kết đôi kỹ thuật số do Siemens cung cấp. Điều này sẽ cho phép các sơ đồ dây chuyền lắp ráp được chia sẻ ở bất cứ đâu trên thế giới, để thiết lập các nhà máy có đủ công suất để đáp ứng nhu cầu sản xuất của một thị trường cụ thể. Toàn bộ dây chuyền sản xuất sẽ được tự động hóa, với nhân viên chủ yếu tập trung vào kiểm soát chất lượng ở cuối quy trình. Hệ thống được đề xuất sẽ cung cấp một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường hơn so với quy trình sản xuất truyền thống, vốn phụ thuộc nhiều vào mạng lưới giao thông để phân phối ô tô từ một cơ sở sản xuất trung tâm duy nhất.

Mặc dù ban đầu được hình thành dưới dạng bốn bánh, chiếc One hiện được xếp vào loại xe chở khách M1 và phải vượt qua các bài kiểm tra an toàn. Công ty đang hợp tác với Millbrook để chứng minh thử nghiệm sự cố ảo, trong nỗ lực tiếp tục giảm tác động môi trường. Hiện tại có một số thử nghiệm có thể được mô phỏng, và pháp luật sẽ cần phải được thay đổi trước khi chúng có thể thay thế các thử nghiệm va chạm truyền thống.

Xem tiếp…