Xe điện mới 2019/2020: Điều gì sắp đến và khi nào? »

30 October 2019 | 7:13 pm

            

Ford Mach E

Được coi là một trong những chiếc xe mới quan trọng nhất và có thể gây tranh cãi nhất của Blue Oval cho đến nay, Mach E là một chiếc crossover điện được lấy cảm hứng từ chiếc xe cơ bắp Mustang mang tính biểu tượng, được chế tạo từ nền tảng EV mới. Được thiết lập để tiết lộ vào cuối năm nay và sẽ được bán vào năm 2020, chiếc xe vẫn chưa được đặt tên chính thức nhưng Ford đã áp dụng cho nhãn hiệu Mach E. Ban đầu, nó được coi là 'Mach One', nhưng dường như đã từ bỏ ý tưởng này vì phản hồi tiêu cực của khách hàng về kết nối với các mô hình Mustang cổ điển của năm qua.

Tầm nhìn Skoda E

Được thiết lập để đến với mẫu xe SUV và coupe theo cách tiếp cận tương tự với chiếc coupe Kodiaq và Kodiaq GT chỉ có ở Trung Quốc, chiếc xe điện chuyên dụng đầu tiên của Skoda sẽ không được bán ra cho đến năm 2021, nhưng một phiên bản sản xuất sẽ được tiết lộ trong 2020. Cả hai phiên bản sẽ dựa trên nền tảng MEB của Tập đoàn VW, được sử dụng trên tất cả các thương hiệu của công ty cho xe điện. Phạm vi đã được ước tính ít nhất 300 dặm, và giá cả sẽ được so sánh với một thượng tầm Kodiaq, có nghĩa là khoảng £ 30.000.

Ghế el-Sinh

Mẫu phi-VW đầu tiên ra mắt trên nền tảng MEB, el-Sinh sẽ có hệ thống truyền động và kỹ thuật rất giống với hatchback ID, nhưng phù hợp với kiểu dáng thể thao hơn và trải nghiệm lái hấp dẫn hơn. Phạm vi được dự đoán sẽ đạt khoảng 260 dặm giữa chi phí, trong khi động cơ điện 201bhp thể hiện trong phiên bản concept hứa hẹn một nước rút 0-62mph khoảng 7,5 giây.

Tesla Model Y

Được tiết lộ vào tháng 3 năm 2019, nhưng dự kiến ​​sẽ không được bán ở Mỹ trong ít nhất mười tám tháng sau đó và Vương quốc Anh thậm chí còn lâu hơn nữa, chiếc xe chị em với Model 3 sẽ xuất hiện dưới dạng một chiếc SUV nhỏ gọn có nhiều nhu cầu với tùy chọn để thêm một hàng thứ ba – có thể làm cho nó trở thành EV cho các gia đình lớn. Nó chia sẻ một nền tảng và hệ thống truyền động với saloon Model 3, hy vọng sẽ tăng tốc khả năng cung cấp xe hơi đúng giờ của Tesla.

Một phiên bản cao cấp hơn của hệ thống lái xe bán tự động siêu máy tính siêu máy tính cũng được dự đoán, như là một biến thể Hiệu suất mạnh mẽ hơn.

Cuối năm 2020

Pininfarina Battista

Chỉ có 150 siêu xe Battista được thiết lập để sản xuất, nhưng với các động cơ riêng lẻ cho mỗi bánh xe tạo ra tổng công suất 1900bhp, nó hứa hẹn sẽ cực kỳ mạnh mẽ. Những khách hàng may mắn sẽ được giao hàng vào cuối năm 2020 từ nhà sản xuất thiết kế chuyển nhà, đã hợp tác với Rimac cho hệ thống truyền động cơ bản.

Rivian R1T

Một thông báo bất ngờ tại triển lãm ô tô Los Angeles 2018, mặc dù công ty đằng sau nó được thành lập lần đầu tiên vào năm 2009, Rivian R1T là một chiếc xe tải bán tải được mô phỏng lại cho một thế hệ EV. Nó có bao bì thông minh tận dụng tối đa không gian có sẵn, trong khi hệ thống truyền động cơ bản hứa hẹn sẽ cung cấp tới 754bhp và thời gian 0-60mph dưới ba giây.

Xem tiếp…