VW Nivus mới là chiếc SUV cỡ nhỏ dành cho thị trường Nam Mỹ »

28 May 2020 | 4:10 pm

Volkswagen đã ra mắt một chiếc crossover nhỏ gọn mới, được gọi là Nivus, nhắm vào thị trường Nam Mỹ và Mexico. Nó cũng sẽ ra mắt tại các khu vực châu Âu được chọn vào năm 2021.

Được mô tả là có vẻ ngoài thể thao và rực rỡ của người Hồi giáo cùng với một nhân vật kỳ dị của người Hồi, Nivus có vị trí tương tự như T-Cross ở Tây Âu. Nó khác biệt, tuy nhiên, nhưng một mái nhà thấp hơn, kiểu coupe, trong khi nó cũng dài hơn và rộng hơn. Nó dựa trên nền tảng MQB AO giống như thị trường Ấn Độ mà VW Taigun đã tiết lộ vào đầu năm nay.

Nivus có hệ thống thông tin giải trí mới do Brazil phát triển có tên là Volks Play. Màn hình độ phân giải cao 10 inch có tính năng công nghệ tương tự như đã thấy trong các chiếc VW châu Âu gần đây, bao gồm cả App Store để tăng chức năng và WiFi tích hợp.

Hệ thống này cũng được cho là bền và chịu nước: một phần của trọng tâm rộng hơn với Nivus để đảm bảo độ tin cậy lâu dài, một điều quan trọng ở vùng khí hậu và đường bộ khắc nghiệt ở Nam Mỹ. Ví dụ, công ty có thể thử nghiệm hệ thống điện xe hơi để xem cách nó hoạt động với tối đa mười năm sử dụng.

Nivus là mẫu xe đầu tiên của Brazil có hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng, trong khi phanh khẩn cấp tự trị cũng có tính năng. Keyless entry, sáu túi khí, máy dò buồn ngủ cho tài xế và bảng điều khiển kỹ thuật số cũng được cho là những sản phẩm đầu tiên trên thị trường.

Chi tiết cụ thể hơn, bao gồm cả động cơ và giá cả của xe, vẫn chưa được tiết lộ.

Nivus sẽ được bán vào tháng tới trên khắp các thị trường Nam Mỹ, nhưng kế hoạch ra mắt chi tiết của châu Âu không rõ ràng. Nó không dự kiến ​​sẽ được bán ở Tây Âu do nền tảng được sử dụng; thay vào đó, thị trường Đông Âu có thể sẽ là trọng tâm.

Xem tiếp…