VW Golf GTI mới được xác nhận cho triển lãm xe máy Geneva »

 (16/01/2020 - Xem: 34)

16 January 2020 | 4:56 pm

            

Điều đó có nghĩa là một phiên bản cập nhật của động cơ xăng tăng áp 2.0 lít EA888 do Audi phát triển được sử dụng trong Mk7 Golf GTI hiện có. Một lần nữa, giống như chiếc xe hiện tại, nó sẽ được cung cấp với hai đầu ra công suất: công suất tiêu chuẩn khoảng 242 mã lực và mô hình mạnh hơn 287 mã lực, sẽ thay thế phiên bản MK7 Performance.

Mặc dù trước đây nghĩ rằng biến thể sau này sẽ đeo huy hiệu TCR, nhưng quyết định của VW rời khỏi loạt đua như là một phần trong kế hoạch chấm dứt tất cả các môn đua xe có động cơ đốt cháy có nghĩa là nó sẽ có bảng tên Câu lạc bộ thay thế.

Sự gia tăng mô-men xoắn vượt quá mức 258lb ft và 273lb ft của ngày hôm nay, hai phiên bản GTI được tuyên bố là sẽ thiết lập các mức hiệu suất mới. Trong trường hợp của mô hình thông số kỹ thuật cao hơn, người ta nói rằng thời gian 0-62mph sẽ dưới 6.0 giây và tốc độ tối đa 155mph. Các lựa chọn hộp số sẽ bao gồm các phiên bản mang theo của hướng dẫn sử dụng sáu tốc độ và bảy ly hợp kép ngày nay.

Gần đây, vào cuối năm 2018, VW đã lên kế hoạch chuyển đổi Golf GTI thành sức mạnh hybrid nhẹ như là lá cờ hiệu suất của một loạt các mô hình hybrid xăng-điện chạy bằng xăng IQ mới.

Hệ thống đó cũng dựa trên động cơ EA888. Tuy nhiên, nó sẽ không được sử dụng trên Golf GTI, theo chỉ dẫn của Chủ tịch Tập đoàn VW Herbert Diess, người đã đảo ngược quyết định của người tiền nhiệm Matthias Müller.

Động cơ bốn xi lanh 2.0 lít được gắn ngang sẽ được kết hợp với một động cơ điện và kiến ​​trúc điện 48V. Đây là một thiết lập mà VW có kế hoạch phản chiếu trên động cơ xăng 4 xi-lanh 1,5 lít nhỏ hơn và các đơn vị diesel bốn xi-lanh 2.0 lít được sử dụng trên Mk8 Golf mới.

Kế hoạch ban đầu là cải thiện phản ứng cấp thấp Golf GTI, với tăng cường điện. Ngoài ra, công nghệ này còn mang đến một chức năng dừng, làm cho động cơ không hoạt động trên một van tiết lưu và hệ thống hồi phục thu năng lượng động học trong quá trình phanh. Tuy nhiên, việc VW bật công nghệ hybrid sẽ dẫn đến GTI mới có đặc tính tương tự xe ngày nay.

2020 VW Golf GTI: khung gầm và nền tảng

Golf GTI mới được củng cố bởi phiên bản phát triển hơn nữa của nền tảng mô hình MQB hiện có, với mặt trước thanh chống MacPherson và hệ thống treo sau đa liên kết kết hợp với điều khiển giảm xóc thích ứng.

Các kỹ sư tham gia vào quá trình phát triển xe mới cho biết rất nhiều sự chú ý đã tập trung vào độ chính xác của tay lái. Thiết lập cơ điện của mô hình gửi đi đã được làm lại rất nhiều để cung cấp cho nó mức độ phản hồi bổ sung và tỷ lệ trực tiếp hơn.

Xem tiếp…