Volvo XC40 Nạp tiền P8: đơn đặt hàng mở cho SUV điện »

27 May 2020 | 8:15 am

              

Power được rút ra từ một 78kWh dưới sàn pin, với Volvo trích dẫn một loạt WLTP chứng nhận của hơn 248 dặm. Sạc có sẵn thông qua bộ sạc AC 11kW hoặc bộ sạc nhanh DC 150kW, công ty cho biết có thể cung cấp mức sạc 80% trong 40 phút.

Chiếc xe chủ yếu giữ kiểu dáng bên ngoài và bên trong của XC40 thông thường, mặc dù có thêm một lưới tản nhiệt kín mới thay cho lưới tản nhiệt truyền thống cho động cơ đốt. Mô hình này cũng được gắn nhãn hiệu Nạp tiền và các tinh chỉnh thiết kế nhỏ khác, trong khi cổng sạc được đặt trên trụ phía sau của xe ở cùng vị trí với nắp xăng truyền thống.

Được xây dựng trên nền tảng Kiến trúc mô đun nhỏ gọn (CMA) giống như XC40 thông thường, phiên bản Nạp tiền vẫn giữ nguyên kích thước tương tự với chiều dài 4425mm và chiều rộng 2034mm. Do pin dưới sàn, XC40 Recharg có khoảng sáng gầm xe giảm 175mm, so với 211mm trên model thông thường.

XC40 Recharg cung cấp dung tích hành lý 413 lít, giảm so với 460 lít được thấy trong mô hình thông thường, do không gian được tiết kiệm do thiếu động cơ đốt, nó có được diện tích lưu trữ 'frunk' 31 lít bên dưới nắp ca-pô. Máy nặng tối thiểu 2150kg, so với 1497kg cho phiên bản động cơ đốt trong.

XC40 Recharg cũng là chiếc Volvo đầu tiên có hệ thống thông tin giải trí mới được cung cấp bởi hệ điều hành Google Android. Hệ thống đó có tính năng Volvo On Call, nền tảng kỹ thuật số của hãng.

Giá ban đầu của XC40 Recharg tương tự như Polestar 2, mẫu điện hoàn toàn đầu tiên của thương hiệu hiệu suất spin-off Volvo. Mô hình đó, có cùng hệ thống truyền động điện – và công suất, công suất mô-men xoắn và phạm vi giống hệt nhau – có giá 49.900 bảng trong phiên bản Launch ban đầu. Các mô hình cơ sở có kế hoạch có khả năng có giá khoảng 34.500 bảng.

Để đồng hành với việc ra mắt XC40 Recharg, Volvo cũng đang tiết lộ quy trình bán hàng của mình. Từ đầu năm tới, khách hàng truy cập trang web của nó sẽ được hỏi trước nếu họ muốn một chiếc xe điện, và một loạt các ưu đãi tài chính được thiết kế để khuyến khích lái xe điện hiệu quả cũng sẽ được cung cấp.

Xem tiếp…