Volkswagen Golf R mới hạ cánh với 316bhp, cải thiện khả năng xử lý »

3 November 2020 | 11:01 pm

Golf R thế hệ thứ tám mới là phiên bản sản xuất hàng loạt nhanh nhất và mạnh nhất trong dòng xe hatchback gia đình của Volkswagen. Nó sẽ đến các đại lý trong tháng này với tư cách là thành viên thứ năm trong đội hình hiệu suất được mở rộng đáng kể của thương hiệu.

Giống như những người anh em ổn định Arteon R và Tiguan R mới của nó, Golf bậc cao nhất có công suất 316bhp và 310lb ft từ phiên bản phát triển của động cơ xăng 4 xi-lanh 2.0 lít tăng áp đã cung cấp cho mẫu R-badged từ năm 2009.

Sự gia tăng công suất và mô-men xoắn tinh tế cho lần lặp thứ tư của đơn vị EA888 – được gọi là Evo4 – kéo thời gian chạy nước rút 0-62mph của Golf R giảm 0,2 giây xuống 4,7 giây, ngoài ra Volkswagen tuyên bố mô-men xoắn cực đại có sẵn từ 2100 vòng / phút tất cả đạt 5350 vòng / phút.

Tuy nhiên, trọng tâm không chỉ là cải thiện hiệu suất hoàn toàn, với một loạt các điều chỉnh đối với hệ thống truyền động nhằm cải thiện sự nhanh nhẹn và phản ứng so với chiếc xe trước. Golf R nhận được cùng một phiên bản nâng cấp của hệ thống vectơ mô-men xoắn của Volkswagen được trang bị cho Arteon và Tiguan nóng bỏng, có nghĩa là lần đầu tiên hệ thống truyền động được phân bổ khác nhau giữa các bánh sau, thay vì chỉ giữa cầu trước và cầu sau. Sử dụng một cặp ly hợp đa đĩa hoạt động bằng điện tử, hệ thống này được cho là cân bằng sản lượng trên trục từ 0-100% trong vòng mili giây.

Ở những nơi khác, camber trên trục trước đã được tăng thêm 1,3deg, bộ ổn định và tốc độ lò xo được tăng lên 10% và phần mềm lái đã được tinh chỉnh để phản ứng khi quay đầu trực tiếp hơn.

Một số khối lượng chưa bung 1,2kg cũng đã được cạo khỏi hệ thống phanh, trong khi khung phụ bằng nhôm phía trước đã nhẹ đi 3kg. Các đĩa phanh đã được mở rộng thêm đường kính 17mm trên trục trước để cải thiện hiệu suất dừng và một xi-lanh chính được nâng cấp mang lại phản ứng đạp “sắc nét, chính xác”.

Golf R được phân biệt rõ ràng nhất với các biến thể Golf tiêu chuẩn thông qua hệ thống giảm xóc 20mm, bộ chia phía trước "kiểu xe thể thao", bộ khuếch tán phía sau màu đen lớn, ống xả quad-exit và thiết kế bánh xe đặt riêng. Kẹp phanh màu xanh lam và một dải màu xanh dương chiếu sáng mới trên lưới tản nhiệt làm tròn phần nâng cấp bên ngoài.

Bên trong, những nâng cấp bao gồm ghế thể thao có chèn màu xanh lam, vô lăng thể thao, bàn đạp bằng thép không gỉ và lựa chọn màn hình R dành riêng cho hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng. Ví dụ, một chế độ xem R mới hiển thị đồng hồ đo vòng tua máy được định hướng theo chiều ngang và đưa ra các đề xuất chuyển số khi xe được điều khiển ở chế độ bằng tay.