Với một khoản phí: Lái chiếc Jaguar I-Pace từ London đến Frankfurt »

12 October 2019 | 12:01 pm

            

Tôi học những bài học về lái xe BEV xuyên lục địa. Nó có thể tốt hơn để cuộn ở tốc độ chậm hơn và tiết kiệm thời gian bằng cách sạc. Tôi chỉ cần một ứng dụng trong xe để làm toán cho tôi.

Các ổ đĩa trên khắp nước Đức bây giờ có một nhịp điệu ngọt ngào. Tôi trên một tuyến đường phía bắc về nhà qua những ngọn núi Eifel, giao thông rất nhẹ và tốc độ rất tốt. Trên một đoạn xuống dốc và xuống dốc nhẹ nhàng, thậm chí còn có cơ hội tăng tối đa I-Pace với tốc độ 129mph, cao hơn 4mph so với tốc độ tối đa chính thức.

Rõ ràng, phí cạn kiệt với tốc độ nhanh hơn, nhưng không có ảnh hưởng xấu nào đến chiến lược ba điểm dừng khi tôi đến Ghent cho điểm dừng qua đêm cuối cùng.

Một bất ngờ thú vị có hình dạng của bộ sạc 7kW chưa sử dụng trong bãi đậu xe của khách sạn, vì vậy tôi nắm lấy cơ hội để 'sạc đích', được thúc đẩy bởi chủ khách sạn, một người đam mê xe điện, và đứng đầu phạm vi đến một đầy đủ 200 dặm trong thời gian trở lại London, nơi tôi đến vào giờ ăn trưa hôm thứ Năm.

Theo nhiều cách, chuyến đi này rất đáng chú ý. Chỉ hai năm trước, nó sẽ không thực tế. Tuy nhiên, tốc độ mà Ionity đã thiết lập mạng của nó bây giờ biến nó thành hiện thực và phần cứng sạc hoạt động đáng tin cậy 100% đối với tôi.

Chi phí cũng thấp. Tại € 8 mỗi lần sạc, tổng chi phí năng lượng là £ 64 cho 1064 dặm. Một chiếc xe diesel 50mpg sẽ có giá gấp đôi. Thời gian là một mối quan tâm, mặc dù. Bảy giờ đã được tính bằng cách tính phí, nhưng kế hoạch thông minh hơn có thể làm giảm điều đó.

Biển báo tốt hơn sẽ tăng cường dễ sử dụng và ít địa điểm dừng xe tải sẽ cải thiện trải nghiệm. Ở đó, công việc cũng được thực hiện theo các khoảng thời gian giữa các bộ sạc và tôi cho rằng ít nhất hai điểm dừng ít hơn có thể có được sự lựa chọn địa điểm rộng hơn. Một chuyến đi đường dài như thế này cũng sẽ thư giãn hơn nhiều với việc tính phí điểm đến được đảm bảo bởi vì điều đó sẽ loại bỏ hai điểm dừng khác.

Nhưng cải tiến lớn nhất trong tương lai sẽ là tích hợp sat-nav trong xe với dữ liệu phạm vi trên tàu và vị trí bộ sạc để giúp lên kế hoạch cho chuyến đi và phản ứng trên đường đến mức sạc pin dễ dàng hơn nhiều.

Ngay bây giờ, mô tô xuyên lục địa đang ở đây và có thể thực hiện được với mạng Ionity. Đối với những độc giả Autocar, người đã cố gắng thực hiện một chuyến đi như vậy, thì đó là một thách thức mới mà giá trị mà chấp nhận.

Xem tiếp…