Việc mua lại công ty AI của Apple khiến máy ảnh Wyze không phát hiện ra con người »

 (16/01/2020 - Xem: 37)

16 January 2020 | 7:05 pm

Việc mua gần đây của công ty khởi nghiệp Seattle Xnor.ai, chuyên về trí tuệ nhân tạo trên thiết bị, dường như đã gây ra hiệu ứng đập vào camera an ninh gia đình. bởi Wyze, một công ty khác có trụ sở tại Seattle.


The Verge báo cáo rằng Wyze Cam V2 và Wyze Cam Pan dựa vào phát hiện người trên thiết bị của Xnor.ai, nhưng giờ đây Apple đã sở hữu công ty, sự hỗ trợ đã được hỗ trợ. kéo theo bản cập nhật firmware beta hiện đang triển khai cho các thiết bị của khách hàng Wyze.

Khi điều đó xảy ra, Wyze đã đưa ra một tuyên bố vào tháng 11 năm 2019 nói rằng Xnor.ai đã chấm dứt hợp đồng của họ và một bản cập nhật firmware được tung ra vào giữa tháng 1 năm 2020 sẽ loại bỏ tính năng này khỏi máy ảnh của nó. Cho dù Xnor.ai có kế hoạch mua lại Apple vào tháng 1 hay đã được mua lại, vẫn chưa được biết.

Mặc dù đã được báo trước rõ ràng, Wyze nói rằng họ vẫn đang làm việc trên một tính năng thay thế phát hiện người trong nhà, nhưng nó hứa hẹn sẽ ra mắt dưới dạng cập nhật miễn phí trong năm nay.

Do Apple quan tâm sâu sắc đến quyền riêng tư cá nhân, việc mua lại công nghệ xử lý AI trên thiết bị không nên làm bất kỳ ai phải chú ý. Công việc của Xnor.ai có khả năng có thể được tích hợp vào các iPhone trong tương lai, cải thiện Siri và các nhiệm vụ dựa trên AI và máy học khác được thực hiện trên thiết bị.

Xem tiếp…