Vauxhall Corsa-e: đánh giá đi xe và các chi tiết mới của EV Supermanini »

4 October 2019 | 6:59 pm

            

Thomas Wanke, trưởng dự án của Corsa mới, cho biết ba yếu tố của bộ pin hình chữ H – có một phần nhỏ hơn bên dưới ghế trước và một phần lớn hơn bên dưới băng ghế sau, với hai tế bào được liên kết nơi đặt ống xả thông thường sẽ ngồi – không gian chiếm dụng trung bình và khả năng khởi động giống hệt với phiên bản động cơ diesel và xăng của Corsa, mặc dù trục sau rộng hơn và phần trung tâm của nó được đặt trở lại để chứa nhiều pin hơn.

Cổng sạc nằm ở nơi thường xuyên tìm thấy bộ nạp nhiên liệu. Nếu Vauxhall Corsa-e có thẻ ace, thì nó có thể sạc với tốc độ lên tới 100kW như tiêu chuẩn. Đây là gấp đôi so với tỷ lệ được cung cấp bởi các đối thủ nhất định và cho phép pin để đảm nhận 160 dặm phạm vi trong khoảng 30 phút.

Chúng tôi cưỡi shotgun trong Corsa-e:

Chuyến đi ngắn của chúng tôi trong Corsa-e chỉ giới hạn ở một số vòng quanh Hangar 42 vào một ngày mưa tại mặt đất chứng minh Bruntingthorpe. Như một thiết lập, nó khác xa với vẻ đẹp quyến rũ, nhưng chiếc xe – trong trang trí Elite hàng đầu – ngay lập tức trông hấp dẫn hơn bất kỳ chiếc Corsa nào khác cho đến nay.

Nó dài hơn và rộng hơn nhưng thấp hơn đáng kể so với trước đây và thiết kế có sự đơn giản giống như viên sỏi trái ngược với anh chị em kiến ​​trúc Vauxhall, Peugeot 208.

Một khi đang di chuyển, theo quy định của pháp luật, có một tiếng kim loại tương lai phát ra từ mũi xe khi nó rút sạch khỏi dấu, mặc dù không có cửa sổ mở, nhưng nó hầu như không nghe thấy được.

Thomas Wanke, lãnh đạo dự án Corsa giải thích rằng để truy cập tối đa 134bhp và 260lb ft, bạn cần chọn chế độ Thể thao bằng cách sử dụng một công tắc trên đường hầm truyền. Điều này cũng làm sắc nét phản ứng bướm ga và tăng thêm trọng lượng cho tay lái.

Corsa VXR sắp ra mắt hiện được dự kiến ​​là hoàn toàn bằng điện, mặc dù hiệu suất hầu như không phải là raison diênêtre của Corsa-e tiêu chuẩn này. Tuy nhiên, thời gian 0-30mph là 2.1 giây có nghĩa là nó sẽ cảm thấy không bị chậm trên đường và ngay cả trong nhà chứa máy bay này, nó vẫn lao về phía trước một cách trơn tru, nhanh nhẹn.

Mặt khác của đồng xu là chế độ Eco, giới hạn công suất ở mức khoảng 81bhp (mặc dù kickdown sẽ mở khóa tối đa) và sẽ giúp chủ sở hữu dễ dàng đạt được phạm vi báo giá xe hơi. Wanke chỉ ra tính khí động học mới của Corsa, tốt hơn nhiều so với bất cứ thứ gì đạt được trên nền tảng General Motors cũ, điều này báo hiệu tốt cho việc tinh chỉnh lăn ở tốc độ cao hơn.

Dễ thấy bởi sự vắng mặt của nó cũng là một vị trí lái xe lúng túng bằng pin. Một lần nữa nhờ vào nền tảng CMP mới, điểm hông hip của trình điều khiển Corsa-e thấp hơn 30 mm so với thế hệ động cơ đốt cháy.

Xem tiếp…