Từ kho lưu trữ: Ultima ổ đĩa đầu tiên »

31 March 2020 | 7:01 am

              

"Hơn nữa, con thú khá rộng. Cái tôi của bạn làm việc quá giờ ở góc nhìn bên ngoài, tất cả các vòm bánh xe theo phong cách Can Am được điêu khắc, nhưng sau đó phải chịu một vụ tai nạn lớn với âm thanh réo rắt của mặt đường bằng thủy tinh.

"Ít nhất bạn có thể được an ủi rằng nó tương đối dễ lái, ngoan ngoãn và dễ điều khiển, và tiếng ồn! Chưa bao giờ, một chiếc Renault V6 khiêm tốn nghe giống như một chiếc V8 V8 bị vỡ. Đó là cơ bắp không có nước mắt."

Có lẽ nhiều thách thức hơn là luồn qua những con đường hẹp đang tránh xa sự chú ý của công chúng. Hiệu ứng đối với người qua đường rõ ràng là "có gì đó giống với Samantha Fox khi cởi váy trong căn cứ quân sự".

Trong lần thử thứ năm, cuối cùng chúng tôi cũng có được chiếc Ultima đậu trước rạp chiếu phim Empire với sự cho phép của cảnh sát, chỉ vì "dường như một nửa thế giới giáng xuống nó", một nửa trong số họ say rượu và tất cả bọn họ đều tuyệt vọng bức ảnh của họ được chụp cùng với nó – ngay cả khi chỉ có một người mặc khải không cần nói chính xác Ultima thực sự là gì.

"Quên Ferraris, Porsches và Panther Sixes của bạn," chúng tôi say mê, "điều này đánh bại rất nhiều trong giá trị tư thế thuần túy, không bị biến đổi."

Được rồi, đủ rồi; thời gian để kiểm tra những gì nó thuộc về. Vì vậy, ngày hôm sau chúng tôi đã đến đất nước này, và ở đó Ultima tiết lộ rằng "xử lý và lái như chiếc xe đua mà bề ngoài của nó gợi ý".

"Khả năng điều khiển là tuyệt vời, chiếc xe đơn giản và dễ điều khiển. Chiếc xe có thể kém hoàn hảo về mặt công thái học, nhưng mọi thứ đều ở đó, và vị trí lái là giật gân, khi bạn nằm nghiêng, kiểu xe đua, với chân và tay gần như thẳng.

"Việc xử lý con thú bị treo độc lập toàn diện này là tuyệt vời. Chắc chắn, có một chút khó khăn, nhưng giới hạn giữ đường vượt xa giới hạn của lòng dũng cảm của tôi.

"Gearchange cần một số quen thuộc, với một cổng không chính xác cho chiếc xe 5 tốc độ của Renault, nhưng nó rất trơn tru khi bạn đã quen với nó, trong khi tay lái rất chính xác, nếu hơi quá nhẹ, tương tự như ly hợp, tất cả trong đó hỗ trợ lái xe hàng ngày. "

Động cơ sáu xi-lanh 2,6 lít chỉ được sửa đổi một chút bởi Noble, chỉ với một cặp cam cực đỉnh và ba bộ chế hòa khí Dellorto đôi để tăng công suất lên 168bhp. Tuy nhiên, chiếc xe chỉ nặng khoảng 740kg, vì vậy nó đã ghi lại một số con số hiệu suất "đáng kinh ngạc" tại đường thử MIRA của chúng tôi: 0-60mph trong 6,5 giây trong mưa.

Chúng tôi tiếp tục: "Thời gian tăng tốc trong hộp số 30-50mph và 50-70mph nhanh hơn so với Audi Sport Quattro mà chúng tôi đã thử nghiệm năm ngoái và cũng rất gần với thời gian Lamborghini Countach Quattrovalvole.

Xem tiếp…