Từ kho lưu trữ: Trang chủ thông qua một cuộc cách mạng »

23 October 2019 | 12:01 pm

            

"Tại một bài viết, chúng tôi gần như quay trở lại vì ủy ban làng quyết định rằng cần có giấy phép đặc biệt cho phụ nữ để đề phòng phụ nữ bị bắt cóc trong xe hơi. Một khó khăn khác là một lần đi qua đã có ngày hôm trước, trong khi một số làng các ủy ban nói rằng việc thông qua chỉ có hiệu lực vào ngày chúng được ban hành.

"Mặc dù người hộ tống của chúng tôi đã được hướng dẫn chỉ đưa chúng tôi ra ngoại ô thành phố, nhưng khó khăn của chúng tôi rất lớn đến nỗi họ quyết định đưa chúng tôi đi toàn bộ, nếu họ có thể mua đủ xăng cho mục đích này. vấn đề, do quy định rằng để có được giấy phép xăng dầu là cần thiết, và chỉ có thể lấy được năm lít.

"Progress do đó là rất mất thời gian và chậm chạp. Chúng tôi đã mất năm tiếng đồng hồ để trang trải 20 dặm. Ở một số làng, nhà thờ là trong biển lửa và cờ đỏ và đen đã được trưng bày ở khắp mọi nơi. Chúng tôi cuối cùng đã đến trong bóng tối ở Girona và đã nói với người hộ tống của chúng tôi rằng họ không thể tiến xa hơn. Chúng tôi đợi hai tiếng đồng hồ thê lương trong khi họ cố gắng sắp xếp cho một người hộ tống khác, cuối cùng xuất hiện, bọc thép nặng nề, trong một chiếc xe nhanh. Tuy nhiên, đã ép 50 pesetas cho bữa ăn tối của họ. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo đã giải thích rằng tiền không phải là một trong những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống ở Catalonia trong thời điểm hiện tại.

"Trời tối, chúng tôi được lệnh duy trì khoảng cách 100 yard giữa các xe, vì phiến quân sẽ nổ súng vào bất kỳ đội hình gần nào. Sau khi tiến hành theo cách này khoảng một giờ, chúng tôi đã rất nhiều hoảng hốt khi thấy đoàn hộ tống của chúng tôi kéo lên đường với súng trường sẵn sàng, tìm kiếm những con vẹt. Nguyên nhân của sự lo lắng của họ là một chiếc xe bị bỏ rơi nằm trên đường. Trong khi cuộc tìm kiếm đang được tiến hành, chúng tôi đã được một chiếc xe khác đến từ phía sau, ra khỏi làm sụp đổ bốn hoặc năm nông dân có vũ trang, những người đã thách thức những người hộ tống của chúng tôi.

"Những người mới đến đã say sưa một cách thú vị, và nhanh chóng trở nên thân thiện một cách ngượng ngùng, một người giải thích bằng tiếng Anh bị phá vỡ đáng kinh ngạc rằng họ sẽ biến Tây Ban Nha thành một đất nước tốt hơn để sống. Cuối cùng, không thể giải quyết được bí ẩn của chiếc xe bị bỏ rơi, người hộ tống của chúng tôi quyết định tiến hành thận trọng hơn trước.

"Chúng tôi hiện đang tiếp cận biên giới Pháp-Tây Ban Nha và gặp phải các nhóm nông dân tần số ngày càng tăng với súng thể thao 12 nòng bị buộc tội, người đang tìm kiếm người tị nạn sắp qua biên giới. Ngoài ra, chúng tôi cũng tìm thấy những người kiên cố mặc đồng phục tại các trạm gác đã đi từ phiến quân lên Chính phủ.

"Cuối cùng, chúng tôi đã đến biên giới. Bây giờ là 2 giờ 30 phút, chính xác là 12 giờ kể từ khi chúng tôi rời khỏi một hành trình thường phải hoàn thành trong hai rưỡi hoặc ba giờ. Người hộ tống của chúng tôi giải thích với Hải quan các quan chức cho rằng hành lý của chúng tôi đã được kiểm tra và thông qua tại trụ sở Cộng sản ở Barcelona, ​​một tuyên bố được chấp nhận mà không có câu hỏi nào.

Xem tiếp…