Từ kho lưu trữ: Những cỗ máy mơ ước của Liên Xô »

11 March 2020 | 11:33 am

  Một chiếc Lada coupé hai cửa đẹp mắt, lấy cảm hứng từ Alfa Romeo

Năm 1981, chúng tôi đã báo cáo về cách thị trường xe hơi tự chế đã phát triển đằng sau Bức màn sắt

Nhiều điều khó khăn ở Liên Xô. Thể hiện một quan điểm công bằng và trung thực mà không sợ bị cầm tù và, đối với một số người, có được thực phẩm là những ví dụ tốt.

Trong bối cảnh đó, khó khăn trong việc chế tạo một bộ xe hơi có vẻ nông cạn. Tuy nhiên, cũng như nhiều thứ khác, các sản phẩm cần thiết rất hấp dẫn để quan sát.

"Các nhà xây dựng nghiệp dư ở Liên Xô không có lợi thế về các công ty sản xuất xe hơi sản xuất tất cả các bit và mảnh khác nhau có sẵn ở đất nước này cho những người có khuynh hướng như vậy", nhà báo người Estonia Margus Kuuse (có lẽ là người đàn ông duy nhất ở Châu Âu Cộng sản đủ can đảm để viết về các vấn đề ô tô phương Tây) cho Autocar vào ngày 16 tháng 5 năm 1981.

"Tuy nhiên, có một người nhiệt tình theo dõi những chiếc xe của họ và một số lượng nhỏ hơn thậm chí có thể chế tạo những chiếc xe hoàn toàn mới.

"Trong lịch sử, đã có một giai đoạn phát triển ba giai đoạn của sảnh này, được thực hiện bởi ba bộ quy định khác nhau.

. con đường cho chiếc minicar đầu tiên của Nga, ZAZ Zaporozhets [of 1960].

"Các quy định về công suất động cơ giới hạn thời gian là 750cc, chỉ tạo ra động cơ xe máy phù hợp và chỉ có hai đơn vị, cả hai động cơ bốn xi-lanh đối nghịch hai chiều, một cung cấp 22bhp, 28bhp khác.

"Xe ba hoặc bốn bánh đều được cho phép trong các bộ quy định đầu tiên này, nhưng nếu bạn chế tạo xe ba bánh, khả năng bạn đăng ký rất thấp. Tốc độ tối đa của một chiếc xe như vậy cũng bị hạn chế. đến 31mph, trong khi xe bốn bánh được phép đạt tốc độ tối đa 44mph.

"Chiều dài tổng thể được giới hạn ở 126in. Các khung không gian làm bằng ống thép được ưa chuộng, với tấm nhôm được sử dụng cho thân máy.

"Đến năm 1963, đã có đủ số lượng phụ tùng của Zaporozhets để đảm bảo thay đổi quy định. Năm trước, một động cơ 887cc đã trở thành tiêu chuẩn cho chiếc Zaporozhets, thay vì V4 746cc ban đầu, và chính quyền đã nhận ra rằng những bong bóng bị thiếu năng lượng này là một mối nguy hiểm đối với giao thông di chuyển thường nhanh hơn.

"Vào mùa xuân năm 1965, một loạt các biện pháp mới đã được đưa ra, xe ba bánh đã bị cấm vĩnh viễn và kích thước động cơ được tăng lên 1000cc. Những quy định này kéo dài 15 năm và cho phép những người đam mê Nga chế tạo những chiếc xe tốt hơn nhiều, trong nhiều trường hợp sử dụng động cơ Wartburg hoặc Skoda ba xi-lanh, hai thì.

"Một động cơ Zaporozhets 1198cc được sản xuất vào năm 1971, nhưng điều này không thể được sử dụng cho đến khi bộ quy định thứ ba tăng giới hạn công suất lên 1200cc vào cuối năm đó. Điều này cũng cho phép sử dụng động cơ Lada.

"Xây dựng chiếc xe của riêng bạn ở Nga có một số vấn đề khác mà những người đam mê ở đất nước này không thể hiểu được. Tuy nhiên, số người đang xây dựng lại Ladas bị hỏng, loại bỏ tất cả các thân xe nhàu nát và thiết kế xe hơi của riêng họ đang gia tăng Ngay cả thủy tinh hiện đang có sẵn.

"Thậm chí còn có một động thái sản xuất các bộ phận bằng nhựa để xây dựng một bản sao MG – và giao phối nó với Lada floorpan đấu"

Các ví dụ được đưa ra bao gồm một chiếc Lada coupé hai cửa đẹp mắt, lấy cảm hứng từ Alfa Romeo – có tiêu đề kính chắn gió, mang tên thương hiệu Ý, "có thể đại diện cho nhiều hy vọng hơn thực tế".

. Đảng Cộng sản Ý).

Sau đó, có một bong bóng ba chỗ ngồi được trang bị động cơ xe máy BMW trước chiến tranh; và một chiếc xe thể thao GT có kiểu dáng hơi đáng báo động, một lần nữa dựa trên Lada, thậm chí còn có đèn pha bật lên và cửa sổ điện.

Tuy nhiên, kỳ lạ nhất là một chiếc amphicar bảy chỗ, được trưng bày trong một cuộc họp của các nhà chế tạo xe hơi bởi một tạp chí kỹ thuật của một người trẻ tuổi.

Quả cầu ô tô đã mở ra Khối Đông phương cũ sau sự sụp đổ của Liên Xô vào Ngày Quyền anh năm 1991.

Câu chuyện thành công lớn kể từ đó, tất nhiên, là Skoda của Tiệp Khắc (từ năm 1993 Cộng hòa Séc), tiếp theo là Dacia của Romania.

Lada đã vật lộn nhưng hiện đang trải qua một sự hồi sinh, nhưng các nhà sản xuất trong nước ở Ba Lan và Nam Tư hiện đã chết.

ĐỌC THÊM

Đằng sau hậu trường tại trụ sở Nga của Lada

Được thúc đẩy: những chiếc xe Lada hiện đại trông như thế nào sau tay lái

Những chiếc xe tốt nhất từ ​​các công ty xe hơi đã chết

Xem tiếp…