Từ kho lưu trữ: Jacques Villeneuve ra mắt F1 đầy kịch tính »

24 March 2020 | 9:44 am

              

Tuy nhiên, trọng lượng chính của sự kỳ vọng đến từ họ của anh ta. Jacques là con trai duy nhất của Gilles Villeneuve, thiên tài đồng bóng điều khiển xe hơi; hãy đến và xem trận chiến của anh ấy với René Arnoux của Renault tại Dijon nếu bạn không biết điều đó vì nó có lẽ là cuộc đua hay nhất mà bạn từng thấy ở F1.

Villeneuve Senior có thể trở thành nhà vô địch thế giới vào năm 1979 nếu anh ta phớt lờ các đơn đặt hàng của đội Ferrari, và không nghi ngờ gì nhiều cơ hội hơn trong tầm tay của anh ta, nhưng đã bị đánh cắp quá trẻ trong một vụ tai nạn kinh hoàng tại Zolder năm 1982.

. sử dụng Benetton của mình như một ram đập.

Jacques giới thiệu bản thân với thế giới F1 theo cách tốt nhất có thể, bằng cách chiếm vị trí cực gần ba phần mười của một giây trước Hill. FW18 dễ dàng là chiếc xe nhanh nhất mùa đó, mặc dù đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó sẽ là cặp Fum của Schumacher và người Bắc Ailen Eddie Irvine.

Khi Công viên Albert cuối cùng đã được đặt tên bởi cao su Goodyear, Villeneuve đã vượt lên dẫn đầu. Tuy nhiên, cuộc đua đã được gắn cờ đỏ chỉ sau ba góc, do một tai nạn kinh hoàng, đã khiến cựu chiến binh Martin Brundle bạo lực lao vào bẫy sỏi nhưng nổi lên một cách kỳ diệu và chạy ngược trở lại hố để vào chiếc xe dự phòng của anh ta – Quảng cáo tốt nhất có thể cho sự an toàn trong xây dựng của khung gầm Jordan, lúc đó, Autocar nói.

Có một khoảnh khắc quan trọng thực sự cho thấy Jacques Villeneuve là một con chip ngoài khối cũ, chúng tôi tiếp tục. Vào vòng 34, dưới áp lực của đồng đội từ trước đến nay, người chiến thắng Indy 500 đã rơi vào tình trạng khó khăn. Sau đó, anh ta đã thừa nhận đó là sai lầm của chính mình, và anh ta nghĩ rằng anh ta là một người phụ nữ.

Tuy Nhưng bánh trước đã kể câu chuyện. Khi FW18 cua sang một bên, chúng vẫn song song hoàn hảo mà không cần chỉnh sửa quá mức. Đó là một phần hai giây cung cấp một cái nhìn sâu sắc hấp dẫn về tài năng và sự phối hợp của người đàn ông gần như đã lái xe vào cuốn sách kỷ lục với một chiến thắng trong GP đầu tiên của mình.

Trước đó, có một khoảnh khắc khi anh chạy vòng quanh bên ngoài đồi Hill FW18 để giành lại vị trí dẫn đầu sau khi hai chiếc xe đã dừng lại tiếp nhiên liệu duy nhất – ngay sau khi người Anh đã vắt kiệt sức trước mặt. Công cụ sử thi!

Bên cạnh đó vào vòng 34, Villeneuve không bao giờ đặt sai bánh xe. Hill là một người chiến thắng may mắn, FW18 nhuộm dầu của anh ta trượt về phía trước chỉ với hơn bốn vòng để đi, sau khi Villeneuve được báo hiệu để giảm bớt.

Xem tiếp…