Từ kho lưu trữ: Câu chuyện về Toyota »

29 October 2019 | 1:01 pm

            

Ông giải thích rằng chiếc saloon Toyota AA hình thành năm 1936 đã phần lớn xin lỗi Chrysler Airflow, một thiết kế của Mỹ "đi trước thời đại về mặt khí động học nhưng đã có [Ford] doanh số bán hàng giống Edsel đã đưa Chrysler trở lại sản xuất của các mô hình thông thường hơn ". Điều này đã sử dụng một động cơ, trong quá trình phát triển từ năm 1934, với sáu xi-lanh, dung tích 3,4 lít và tỷ lệ nén 5,42: 1 để tạo ra 65bhp tại 3000 vòng / phút.

Điều này đã tìm thấy thành công nhỏ, thay đổi 1404 ví dụ, nhưng Đế quốc Nhật Bản sớm tham gia vào cuộc chiến chống lại quân Đồng minh, và vì vậy các nhà máy được chuyển sang chỉ sản xuất xe tải quân sự.

Sau khi giảm xuống mức thấp 3000 đơn vị mỗi năm, sản lượng tăng vọt trở lại 10.000 chỉ sau năm 1949 và phá vỡ kỷ lục vào năm 1956 ở mức 46.417. Nhớ bạn, Young lưu ý: "Bây giờ các nhà máy của Toyota đang sản xuất rất nhiều xe mỗi tháng!"

"Kiểu dáng ô tô của Nhật Bản có một sự thờ ơ hình hộp không phù hợp với các dòng cực kỳ hiện đại của hàng hóa đa dạng của Nhật Bản như xe máy và radio bóng bán dẫn," ông viết. "Tuy nhiên, phạm vi của Toyota đang bừng sáng với chiếc Corona 1500 trông gọn gàng, đang bán rất chạy về ngoại hình và trang trí sang trọng ở Úc, Đan Mạch, Canada, Hà Lan và Hoa Kỳ.

.

"Do đó, Corona 1500 là sản phẩm yêu thích của gia đình, chiếc Crown 1900cc sáu chỗ lớn hơn được bán chủ yếu cho taxi và thuê người điều khiển xe hơi và chiếc Crown Eight sang trọng lớn với động cơ V8 nhôm 2,6 lít chỉ là một chiếc xe điều hành uy tín

"Crown Eight hiện đang gây bối rối cho công ty 2,6 lít và doanh số xuất khẩu không được dự tính cho đến khi một số rắc rối mọc răng của động cơ được sắp xếp." Điều này có thể không gây ngạc nhiên lắm, vì đây là động cơ tám xi-lanh đầu tiên của Nhật Bản được đưa vào sản xuất hàng loạt. Nó sẽ tồn tại chỉ ba năm trước khi được thay thế bằng Thế kỷ mang tính biểu tượng.

"Yêu thích trên thị trường gia đình là những mẫu de luxe của 700cc đối nghịch hai chiều, hai thì Publica và bốn xi-lanh và Crown," người đàn ông của chúng tôi tiếp tục. "Hiệu suất trên đường không được tính nhiều trên những con đường đông đúc, gồ ghề với giới hạn tốc độ dưới 50mph. Thay vì tốc độ mà cả những con đường và luật pháp không cho phép anh ta sử dụng, người lái xe Nhật Bản thích trang trí sang trọng và nặng nề, mạnh mẽ ô tô. "

Xem tiếp…