Từ Humber Snipe đến Rover 75: đi bộ nhanh qua 5500 bài kiểm tra đường Autocar »

20 November 2020 | 12:57 pm

Thậm chí vào năm 1974, chiếc Rover P6 này còn là một chiếc xe có bánh xe 17 inch, phanh đĩa tròn và dây an toàn cuộn theo quán tính. Nó cũng có trục sau de Dion và hệ thống lái bánh răng con lăn. Tuy nhiên, điều đó không khiến tôi hiểu rằng nó vẫn chạy nhanh hơn 0-60mph so với chiếc Rover 75 Tourer mà chúng tôi đã thử nghiệm hơn một phần tư thế kỷ sau (11,4 giây).

Không thể tranh cãi về chủ đề của bài kiểm tra đường Autocar số 1500, được đánh số rõ ràng như trong số ra ngày 12 tháng 6 năm 1953 của chúng tôi (hooray!). Đi xuống, sau đó, Wolseley 4/44. Đây là một trong những chiếc xe bán tải hạng trung thời hậu chiến đầu tiên được chế tạo với khung gầm liền khối; những người thử nghiệm của chúng tôi gọi nó là 'cấu trúc tích phân' vào thời điểm đó. Nó có một trục sau còn sống, phanh tang trống và một động cơ 1250cc hơi khô chỉ tạo ra công suất 46 mã lực – trong một chiếc xe nặng 1128kg như đã được thử nghiệm. (Chúng ta luôn nói gì về việc những chiếc xe saloon cũ trở lại thật nhẹ?) Không cần phải nói, nó không nhanh chóng: 0-60mph mất 32,6 giây.

Mặc dù vậy, ban giám khảo thử nghiệm đã đánh giá nó. “Ngay từ giây phút quen biết đầu tiên,” câu chuyện mở đầu, “một niềm yêu thích đặc biệt đã hình thành […] đối với một chiếc xe có giá trị rất lớn. Một chiếc với nhiều điểm nhấn về chất lượng trong hành vi và cuộc hẹn trên đường, sự cân bằng về tiến độ dễ dàng và khả năng xử lý tốt đã nâng nó lên trên mức phổ biến của những chiếc xe gia đình. Chúng tôi không đưa ra xếp hạng sao cho ô tô vào thời điểm đó, nhưng có vẻ hợp lý khi cho rằng chiếc xe của Wolseley này sẽ lấp lánh hơn mức trung bình nếu chỉ nhận được một chiếc.

Quay ngược thời gian vẫn còn có nghĩa là phải vượt qua Chiến tranh Thế giới thứ hai, trong đó quá trình thử nghiệm bị đình chỉ, và sau đó mò mẫm giữa những vụ giết người ngày càng nhiều. Quay trở lại những năm 1920 và 1930, các biên tập viên của tạp chí đã nhanh chóng loại bỏ hoàn toàn ‘The Road Test’ khi có một cuộc đua xe hoặc chương trình quan trọng cần đưa tin; nhưng trong các vấn đề khác, có thể xuất hiện hai bài kiểm tra xe mới và hai bài đã qua sử dụng. Trong khi đó, việc bất kỳ bài kiểm tra cụ thể nào có được đánh số hay không dường như phần lớn là do may mắn của lần rút thăm.

Chỉ có đủ số thứ tự để gợi ý, tuy nhiên, cuộc thử nghiệm đường 500 đó đã xảy ra vào khoảng đầu năm 1930, khoảng thời gian chúng tôi đánh giá chiếc xe đẹp trai Humber Snipe (ngày 21 tháng 11 năm 1930), vì vậy có thể đó là một. Chiếc saloon 3,5 lít, sáu xi-lanh, 1524kg, 24 mã lực này, giống như chiếc Wolseley, chắc chắn là một chiếc xe yêu thích của nhóm thử nghiệm đường trường vì nó có vẻ rất dễ lái vào thời đó; một phẩm chất mà chúng tôi khen thưởng phong phú trong các tiệm gia đình cho đến ngày nay.