Trung tâm pin điện tại Vương quốc Anh do chính phủ tài trợ sắp hoàn thành »

5 November 2020 | 3:22 pm

Trung tâm công nghiệp hóa pin của Vương quốc Anh (UKBIC) được tài trợ công khai, được giao nhiệm vụ phát triển pin xe điện "tiên tiến" sắp hoàn thành, với hầu hết các thiết bị sản xuất của nó sẽ được đưa vào vận hành vào cuối năm nay.

Cơ sở Coventry rộng 18.500m2 đóng vai trò là tiền thân của một nhà máy pin quy mô lớn Gigafactory ở Anh. Đó là một phần của Chiến lược công nghiệp địa phương miền Tây Trung du được thiết kế để thúc đẩy tăng trưởng trong khu vực và bao gồm một số khoản đầu tư vào các công nghệ xe trong tương lai.

UKBIC có thể được truy cập "bởi bất kỳ tổ chức nào có công nghệ pin hiện có hoặc mới nếu công nghệ đó sẽ mang lại việc làm xanh và thịnh vượng cho Vương quốc Anh". Các công ty sẽ có cơ hội chứng minh sản phẩm của họ – có thể là các bộ phận thành phần hoặc toàn bộ bộ pin – có thể được sản xuất ở quy mô thương mại.

UKBIC đã được xác nhận vào năm 2017 như là một phần của Thử thách pin Faraday của chính phủ Vương quốc Anh và được thành lập như một mối quan hệ đối tác giữa Hội đồng thành phố Coventry, Coventry và Warwickshire Local Enterprise Partnership và Đại học Warwick.

Năm ngoái, t chính phủ của ông đã tăng cường khoản đầu tư ban đầu 80 triệu bảng vào nhà máy với khoản đầu tư 28 triệu bảng nữa, đang được đã sử dụng để phát triển các cơ sở thử nghiệm pin và đào tạo nhân viên sản xuất pin.

Bộ trưởng Kinh doanh Andrew Stephenson trước đây nói rằng đầu tư của chính phủ vào UKBIC là một phần trong kế hoạch đưa Vương quốc Anh trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới về phương tiện không phát thải.

“Đưa Vương quốc Anh đi đầu trong việc thiết kế và sản xuất các phương tiện không phát thải là trọng tâm trong kế hoạch của chúng tôi, tạo ra việc làm, tăng trưởng và cơ hội trên khắp đất nước,” Stephenson nói. Ông nói thêm rằng khoản đầu tư sẽ “hỗ trợ ngành công nghiệp ô tô hàng đầu thế giới của Vương quốc Anh cạnh tranh trên trường quốc tế, thu hút đầu tư hơn nữa và thiết lập chuỗi cung ứng để thiết kế và phát triển pin xe điện mới.”

Chiến lược công nghiệp địa phương West Midlands kêu gọi khu vực này đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy đầu tư vào sản xuất xe điện và đóng vai trò hàng đầu trong các cuộc thử nghiệm xe tự hành được kết nối của Vương quốc Anh.

Chiến lược kêu gọi West Midlands triển khai các phương tiện tự hành hoàn toàn được kết nối hoạt động đầu tiên trước Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung 2022, sẽ được tổ chức tại Birmingham.

Đọc thêm

Vương quốc Anh tiến gần hơn đến nhà máy pin lớn cho ô tô điện

Hậu trường của cuộc cách mạng pin ở Anh

Volvo ký thỏa thuận cung cấp pin EV trị giá hàng tỷ đô la