Trump có kế hoạch cấm Ban TikTok từ Hoa Kỳ »

 (01/08/2020 - Xem: 10)

1 August 2020 | 12:13 pm

Tổng thống Trump có kế hoạch cấm TikTok khỏi Hoa Kỳ, NBC News báo cáo.

Trên chiếc Air Force One vào tối thứ Sáu, Trump thông báo rằng "Theo như TikTok có liên quan, chúng tôi sẽ cấm họ khỏi Hoa Kỳ." Ông mô tả hành động này là một "thôi việc" và nói rằng một mệnh lệnh hành pháp thi hành lệnh cấm có thể được ký ngay sau hôm nay. "Tôi có thẩm quyền đó," anh nói.

Trong những tuần gần đây, Nhà Trắng ngày càng gây lo ngại về ứng dụng video dạng ngắn phổ biến do sở hữu của ByteDance, chủ sở hữu Trung Quốc của TikTok. Luật pháp Trung Quốc có thể buộc bất kỳ công ty trong nước nào bàn giao tất cả dữ liệu người dùng thu thập được. TikTok theo dõi thông tin vị trí người dùng và siêu dữ liệu người dùng và đã làm dấy lên mối lo ngại về quyền riêng tư và kiểm duyệt.

TikTok đã nhiều lần tuyên bố rằng nó độc lập, không chịu sự yêu cầu dữ liệu của chính phủ Trung Quốc hoặc chịu ảnh hưởng của Trung Quốc, nhưng vào thứ Tư, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Wang Wenbin, đề nghị Trung Quốc xem TikTok là một công ty nội địa.

Người phát ngôn của TikTok nói rằng các nhà đầu tư lớn nhất của họ đến từ Hoa Kỳ và nền tảng này là một người tạo việc làm cam kết về quyền riêng tư và an toàn của 100 triệu người dùng Mỹ.

"Chúng tôi đã thuê gần 1.000 người cho đội Mỹ của chúng tôi trong năm nay và tự hào được thuê 10.000 nhân viên khác làm những công việc được trả lương cao trên khắp Hoa Kỳ," người phát ngôn nói. "Quỹ người tạo 1 tỷ đô la của chúng tôi hỗ trợ những người sáng tạo ở Hoa Kỳ đang xây dựng sinh kế từ nền tảng của chúng tôi … Dữ liệu người dùng của TikTok Hoa Kỳ được lưu trữ ở Hoa Kỳ, với sự kiểm soát chặt chẽ đối với quyền truy cập của nhân viên."

Có tin đồn rằng Microsoft đang đàm phán để mua ứng dụng từ ByteDance. Mặc dù ByteDance đang đàm phán với một số công ty để bán, nhưng Microsoft dường như là ứng cử viên hàng đầu. Trump cho biết ông không ủng hộ thỏa thuận giữa ByteDance và Microsoft. ByteDance được cho là đang tìm cách giữ lại một cổ phần nhỏ trong TikTok trong bất kỳ thỏa thuận nào. Microsoft và TikTok từ chối bình luận với NBC News về các cuộc đàm phán.

Đầu tháng này, Larry Kudlow, cố vấn kinh tế hàng đầu của Trump, cho biết ông đã được thông báo cho người mua cuối cùng của TikTok "sẽ là một công ty Mỹ một trăm phần trăm." Liên minh Tự do Dân sự Mỹ cho biết kế hoạch cấm ứng dụng của Trump là "mối nguy hiểm đối với biểu hiện tự do".

Lưu ý: Do tính chất chính trị hoặc xã hội của cuộc thảo luận liên quan đến chủ đề này, chủ đề thảo luận được đặt trong diễn đàn Tin tức Chính trị của chúng tôi. Tất cả các thành viên diễn đàn và khách truy cập trang web đều được chào đón để đọc và theo dõi chủ đề, nhưng việc đăng bài chỉ giới hạn ở các thành viên diễn đàn có ít nhất 100 bài đăng.

Tags: Trung Quốc, Donald Trump, TikTok

Bài viết này , "Trump có kế hoạch cấm Ban TikTok từ Mỹ" lần đầu tiên xuất hiện trên MacRumors.com

Thảo luận về bài viết này trong diễn đàn của chúng tôi

Xem tiếp…