Trong thời trang Bristol: làm thế nào chúng tôi mang trở lại Xe hơi Bristol »

31 May 2020 | 5:01 am

              

BRIGAND? ĐAUP? BULLDOG?

Điều cuối cùng: tên. Trước đây, Bristol đã sử dụng Brigand, Britannia, Bullet và Bulldog, nhưng kiểu gây hấn đó không thực sự phù hợp với thời đại hiện đại. Một trong những đồng nghiệp của Brown, đã khéo léo gợi ý Clifton, sau cây cầu treo nổi tiếng ở Bristol, với lý do chiếc xe này kéo dài khoảng cách giữa công ty cũ và thời đại mới. Cái tên đó cũng đã từng làm việc trên một chiếc xe hơi trước đây – một tourer Austin lớn, thời cổ điển – vì vậy nó xứng đáng được xem xét nghiêm túc.

Tuy nhiên, ở giai đoạn này, chúng tôi đã bỏ ngỏ câu hỏi – không chỉ bởi vì ai đó chắc chắn sẽ đưa ra một lựa chọn tuyệt vời mà chúng tôi chỉ đơn giản là đã nghĩ đến.

. nó có chung tên của Cung điện Blenheim tráng lệ của Công tước Marlborough bên ngoài Oxford – nơi mà một chủ sở hữu mới thỉnh thoảng có thể đi ăn tối với ân sủng của Ngài.

RA MẮT XE MỚI

Trong thời gian mang thai mới của chúng tôi, công ty chúng tôi không có thu nhập nào ngoài khoản tiền gửi kỳ lạ từ những khách hàng đã cam kết nghe về chúng tôi khi chúng tôi đi khắp nơi để đưa ra thông báo chính thức, có lẽ trong hai năm rưỡi. Nó một thời gian đáng sợ và khuyến khích chúng ta tiếp tục đẩy. Ngày ra mắt tốt nhất có vẻ là đầu năm 2024, có lẽ tại triển lãm ô tô Geneva – nếu chúng ta vẫn có thể gây quỹ để trả tiền cho điều đó.

Kiểu dáng Summerell-Youde Hay vẫn còn tươi? Chúng tôi tin rằng nó sẽ như vậy, nhưng giống như rất nhiều những gì chúng tôi đã che đậy, mà không chắc chắn. Nó rất hữu ích khi Bristols luôn là những chiếc xe bảo thủ, không phải là xu hướng. Tuy nhiên, ngay cả trong một đề xuất khó hiểu như đề xuất này, số lượng và mức độ rủi ro của những người tạo ra xe hơi khối lượng thấp là rất rõ ràng.

Họ nhấn mạnh thành tựu của các nhà sản xuất bespoke gần đây (Ariel và David Brown nổi bật) và cho thấy lý do tại sao nó quan trọng để có một vị trí được hiểu rõ và đưa ra quyết định tốt về các thành phần chính và quy trình sản xuất. Tuy nhiên, bất chấp những rủi ro đó, ý tưởng chế tạo một chiếc xe hoàn toàn mới của Bristol vẫn có vẻ quyến rũ lạ thường. Ai sẽ giúp chúng tôi đi?

Lịch sử ngắn về những chiếc xe hơi của Bristol

Cánh tay chế tạo xe hơi của Bristol đã được ra mắt vào cuối cuộc chiến, khi công ty máy bay có dư thừa lao động và ít máy bay để chế tạo. Bristol đã giành được quyền đối với những chiếc xe trước chiến tranh của BMW khi sửa chữa chiến tranh, thành lập một bộ phận xe hơi và đến cuối năm 1946 đã cho ra mắt chiếc 400 đẹp trai, nhanh và tiến bộ, được trang bị động cơ 6 xi-lanh 2.0 lít liên quan đến BMW.

Năm 1956, bộ phận xe hơi trở thành một công ty theo đúng nghĩa của nó, và vào năm 1960, nó đã được Anthony Crook và Sir George White mua lại làm đối tác. Một năm sau, động cơ BMW đã bị loại bỏ vì Chrysler V8, vốn cung cấp cho xe hơi Bristol cho đến khi nhu cầu suy yếu vào những năm 1990. Máy bay chiến đấu được trang bị động cơ Dodge Viper V10 bắt đầu một cuộc chiến ngắn vào năm 2004, nhưng thời kỳ hoàng kim của thương hiệu này đã qua lâu rồi.

Xem tiếp…