Toyota GT86 tiếp theo được xác nhận cho năm 2021 trong bản trình bày bị rò rỉ »

25 March 2020 | 10:58 am

              

GT86 ban đầu có từ trước khi tạo ra thương hiệu đó, bắt đầu với GR Supra và cũng sẽ bao gồm GR Yaris, mẫu xe đầu tiên được phát triển hoàn toàn bởi Gazoo Racing. GT86 tiếp theo được thiết lập để được đổi thương hiệu để đưa nó phù hợp với danh pháp đó.

Chiếc xe thể thao thế hệ tiếp theo sẽ có một số thay đổi đáng kể so với mẫu hiện có. Mặc dù bản gốc được xây dựng trên nền tảng Subaru, nhưng các kiến ​​trúc hiện tại của công ty không phù hợp với những chiếc xe phía sau, vì vậy Autocar hiểu rằng mẫu xe mới sẽ được xây dựng trên nền tảng Toyota TNGA.

Với việc Toyota dẫn đầu về phía nền tảng, Subaru sẽ một lần nữa cung cấp lực đẩy. Như chúng tôi đã báo cáo trước đây (và các báo cáo mới dường như đã xác nhận), đơn vị hút khí tự nhiên 2.0 lít hiện tại sẽ được chuyển đổi cho động cơ boxer 2,4 lít tăng áp hiện đang được sử dụng trong các mô hình Ascent, Legacy và Outback.

Động cơ đó tạo ra công suất 252 mã lực trong Ascent, một con số đại diện cho một sự nâng cấp đáng kể trên sản lượng mô hình đi ra. Cảm ứng cưỡng bức cũng sẽ cung cấp một nâng cấp mô-men xoắn đáng kể so với chiếc xe cũ, cung cấp một sức hút cho những người không hài lòng với hiệu suất của GT86 và BRZ đi. Cả hai thương hiệu có thể muốn duy trì khả năng lái xe và đặc tính của một đơn vị hút khí tự nhiên, nhưng điều này cần phải được cân bằng với những gì người mua đang yêu cầu – và điều đó dường như là tiếng kêu của một đơn vị tăng áp.

Toyota và Subaru cũng sẽ muốn cải thiện sự hấp dẫn thẩm mỹ của chiếc xe mới, cả trong lẫn ngoài. GT86 và BRZ cũ đã bị chỉ trích rộng rãi vì cabin thuê giá rẻ của họ, vì vậy mong đợi những cải tiến về công nghệ, sử dụng vật liệu và phù hợp và hoàn thiện. Liệu mô hình có trở thành một chiếc xe bốn chỗ thực sự hay không để thực sự giúp nó đứng lên chống lại các đối thủ thực tế hơn vẫn còn được nhìn thấy.

Những thay đổi như vậy – đặc biệt là nâng cấp sức mạnh – có thể sẽ thấy giá của cả hai chiếc xe đều tăng. Tuy nhiên, cả hai thương hiệu sẽ có ý thức về sự gần gũi của các mẫu xe cao cấp hơn, chẳng hạn như Audi TT và BMW Z4. Toyota đã giành chiến thắng muốn giẫm lên chân của Supra, đặc biệt là ở Nhật Bản nơi cung cấp phiên bản bốn xi-lanh của chiếc xe thể thao tái sinh.

BRZ và GT86 thế hệ thứ hai sẽ được xây dựng dựa trên việc mở rộng liên kết giữa Subaru và Toyota. Cũng như chiếc xe thể thao, hai hãng đang hợp tác để phát triển một nền tảng EV và SUV điện mới.

Toyota nặng các xe hybrid thể thao

Toyota đang xem xét các phiên bản hybrid của các mẫu xe hiệu suất trong tương lai – nhưng chỉ một lần trọng lượng của các hệ thống giảm xuống.

Xem tiếp…