Tour de force: Porsche 911 Turbo S vs McLaren GT mới »

 (01/08/2020 - Xem: 10)

1 August 2020 | 5:01 am

 McLaren GT - anh hùng phía sau "title =" McLaren GT - anh hùng phía sau "/> 

<blockquote class= McLaren GT chảy tốt nhưng có thể phù hợp với cường độ hoặc phản ứng của 911 Turbo S mới nhất

Những ngọn đồi của Exmoor không nên đặt ra nhiều thách thức đối với chiếc xe đua GT mới của McLaren, nhưng chiếc Porsche 911 Turbo S mới nhất có thể. Chúng tôi thử nghiệm cặp 1250bhp

Hôm nay tiền đề của Cameron rất phức tạp.

911 Turbo thế hệ thứ bảy, được điều khiển ở đây trong S trim cho 641 mã lực đầy đủ, di chuyển xuất khẩu nổi tiếng của Porsche ra khỏi con gà trống gần đây của nó như một thiết bị ICBM – nhanh nhưng dài hơn và đến một nơi nào đó sắc nét hơn và khó khăn hơn. Một nơi nào đó nơi rễ cây đua đường của nó một lần nữa đe dọa để vượt qua; nơi mà thông tin về siêu xe của nó có được, trong 45 năm kể từ khi chiếc 930 Turbo 3.0 lít nguyên bản ra đời, chưa bao giờ cảm thấy mạnh mẽ như vậy.

Trong khi đó, McLaren, với chiếc GT mới của mình, đã cho chúng ta một cỗ máy bằng kim loại và trên giấy hét lên siêu xe nhưng thực sự, theo Giám đốc điều hành Mike Flewitt, người được thiết kế cho khoảng cách và một người du hành tinh tế theo cách mà chỉ có một chiếc McLaren mới có thể. Rõ ràng có một yếu tố hội tụ ở đây. Đối với các chủ sở hữu tương lai, hai chiếc xe – Mac hùng mạnh giữa và mạnh mẽ đã tăng tốc 911 – lần đầu tiên hành trình trong cùng một không phận. Để làm cho vấn đề trở nên hấp dẫn hơn, chỉ có 7030 bảng Anh tách chúng ra.

Vì vậy, cái nào tròn hơn, ngọt hơn khi lái xe, và bạn nên mua cái nào nếu bạn may mắn có 160.000 bảng đốt một lỗ trong tài khoản ngân hàng Thụy Sĩ của bạn?

Ngày tìm hiểu của chúng tôi bắt đầu tại trụ sở dịch vụ của McLaren, được ẩn giấu ở Old Woking, ngay gần các cơ sở nơi những chiếc xe Công thức 1 của Porsche được chế tạo vào đầu những năm 1980. Đó là cơ hội đầu tiên của tôi để thấy GT ở gần.

Đuôi vịt rất giật gân, nhưng bánh xe đa chấu mới bóng loáng – ở 21in, lớn nhất từng được trang bị cho bất kỳ chiếc McLaren nào – không truyền đạt nhiều về cách suy nghĩ vượt trội về chức năng của Marque và mõm cao vẫn có vẻ lúng túng. Mũi đã được tạo kiểu theo cách này không chỉ giúp chiếc xe đầy đủ hơn và tỷ lệ GT truyền thống hơn mà còn đặt nền tảng cho chiếc xe 150 lít và nâng bộ chia cao hơn bình thường trên đường.

Góc tiếp cận không phải là thứ gì đó mà chúng ta thường nói về siêu xe, bởi vì chúng quan trọng với Land Rovers hơn Lamborghinis, nhưng khả năng sử dụng là trọng tâm của bản tóm tắt GT GT và McLaren đủ tự hào để viết 10deg. Và bạn biết những gì? Nó hoạt động. Hơn năm ngày, mài cứng, không một lần chiếc xe sẽ tự va vào tốc độ hay những thứ tương tự, điều này chưa từng thấy đối với các động cơ exotics giữa. Trên thực tế, chỉ cần biết rằng cơ thể đã giành được kết nối mạnh mẽ với con đường giúp bạn thư giãn trong thị trấn và với việc nâng mũi được kích hoạt, GT phù hợp với E-Class về chiều cao đi xe. Là cốc cá mập basking-giá trị nó? Hừm. Tôi vẫn chưa chắc chắn.

Rõ ràng đây là một chiếc xe hơi tò mò, và bắt đầu run rẩy của GT tiếp tục như chúng ta lăn ra khỏi thành phố với 170 dặm về phía trước của chúng ta. Exmoor là điểm đến được cắm vào hệ thống thông tin giải trí mới của McLaren, vì điểm hẹn của chúng tôi với Matt Saunders và một chiếc Porsche rất hấp dẫn và sôi động, bạn phải tự hỏi liệu nó có thể ngửi thấy chiến thắng hay không. Quay trở lại bên trong GT, điều đó rõ ràng là những gì mà McLaren đã cố gắng thực hiện, nhưng nếu tính cách công ty của bạn là một trong những sự thuần khiết khắc nghiệt của thể thao, nâng cao thương hiệu sang trọng không phải lúc nào cũng tự nhiên.

Bộ ba kết cấu cho các mái chèo sang số được gia công đẹp mắt sẽ trông như ở nhà trong một chiếc Mercedes AMG, nhưng chintz dường như rất lạc lõng trong một chiếc McLaren. Nó có một câu chuyện tương tự với viền nhựa hiệu ứng satin trên vô lăng và màu đen piano của bảng điều khiển trung tâm chứa các nút quay số ‘Active, như trong mọi chiếc McLaren, tăng mức testosterone cho khung gầm và hệ truyền động. Không ai trong số đó hoạt động khá tốt như dự định. Da được khâu gọn gàng và Alcantara đầy đủ và nhôm được điều khiển để điều khiển thông gió rất thuyết phục, nhưng sự rung cảm cảm thấy không linh hoạt, điều này gần như không phải là của McLaren.

Nhưng làm thế nào khác, sau đó, bạn có định tạo ra một chiếc McLaren GT không? Không có nhiều nhà sản xuất có lỗi khi tạo ra các biến thể gần giống nhau về cơ bản của cùng một chiếc xe như McLaren, và tất cả các thành phần chính đều có thể nhận ra. Ở trung tâm của GT, ẩn bên dưới khoang lưu trữ mới và dài ấn tượng, nằm trong cùng động cơ V8 3994cc được tìm thấy trong 720S, mặc dù được trang bị động cơ tăng áp nhỏ hơn và nhạy hơn. Về sức mạnh, nó đưa chiếc xe vào khoảng cách giữa các mẫu Sports Series nhanh nhất và Super Series 720S, và 612bhp đi với 465lb ft chắc chắn nghe có vẻ rất nghiêm trọng đối với một máy Mac được cho là thoải mái hơn.

Hộp ly hợp kép bảy tốc độ mà chúng ta cũng quen thuộc, mặc dù McLaren đã quyết định không lắp hệ thống treo thủy lực liên kết ngang dẻo dai của nó từ 720S, thay vào đó là phiên bản được thiết kế lại của thiết lập truyền thống hơn từ 570S. Các thanh chống lật ít nhất là đặt trước GT và, thay vì chỉ phản ứng với mặt đường khi nó bong bóng bên dưới xe, khi bề mặt đó thay đổi một cách mạnh mẽ, bộ giảm chấn thực hiện đánh giá dựa trên 10 mét hoặc hơn khi di chuyển và điều chỉnh các đặc điểm rộng hơn của chúng cho phù hợp. Đó là, McLaren nói, dự đoán.

Ít dự đoán là những gì xảy ra tiếp theo trong bối cảnh của thử nghiệm này, không kém phần quan vì tôi đã ấm để GT khá nhiều so với những 170 dặm. Thì thầm, nhưng có lẽ một chiến thắng tổng thể bây giờ có vẻ như có thể. Chiếc xe rất tốt trên đường cao tốc, mặc dù nó muốn tăng tốc lên ba chữ số liên tục. Ở tốc độ, động cơ V8 đang bùng nổ khác rơi xuống một chiếc simper và cabin sau đó yên tĩnh hơn đáng kể so với những chiếc McLarens khác, cũng nhờ vào việc triệt tiêu tiếng gầm của gió và đường.

Cơ thể dường như lướt qua không khí một cách khéo léo, mặc dù các cửa hút kiểu Tornado sắc sảo tàn khốc lờ mờ trong gương cánh, và trong khi ghế điện mới được gắn cao, chúng cũng bay bổng, mềm mại và hỗ trợ. Sau đó, bạn nhận được tất cả các lợi ích của monocoque MonoCell II, đã được sửa đổi (và hệ thống ống xả được điều chỉnh thấp hơn) để kết hợp khoang hành lý phía sau 420 lít. Độ cứng của tub lao cho phép tốc độ lò xo mà độ mềm của nó ngay cả hành khách bị thách thức đồng bộ nhất cũng không thể đánh giá cao.

Chiếc máy cắt thấp và, trên chiếc xe này, tích hợp mái che toàn cảnh sau đó tràn vào cabin với các yếu tố ánh sáng, âm lượng và cảm giác tốt. Hiệu ứng có thể không rõ rệt như với 600LT, nhưng trong GT bạn thực sự cảm thấy ngồi trên một mũi tên, với con đường nhanh chóng di chuyển xuống bên dưới. Tôi tự hỏi tại sao phải mất một thời gian dài để một người nào đó nỗ lực phát triển một chiếc GT động cơ chính hãng. Hoàn thành tốt, bố cục rõ ràng cung cấp một cảm giác tuyệt vời về chuyển động và khả năng hiển thị.

Vì vậy, tôi cảm thấy tươi mới khi tôi vỗ mắt vào chiếc 911 Turbo S mà Saunders đã lái tới Exmoor. Và, tốt, wow. Nó trông cực kỳ có mục đích, và nếu thiết kế ngoại thất của Mac, thì cầu kỳ trong thời trang mơ hồ, thì mẫu butch 3,7 lít của Porsche là nguyên khối. Thoải mái ngắn hơn GT, 911 chỉ hẹp hơn một chút và sau đó cao hơn, nhưng biểu hiện sốc của nó và đường cong mê hoặc của các vòm phía sau, nằm gần như nằm ngang tại một điểm, có nghĩa là nó vượt trội so với siêu xe. Làm thế nào trên trái đất đã xảy ra?

Phần cứng của Turbo S nghiêm trọng đến từng chút. Mặc dù nó không có bồn chứa carbon và hệ thống treo xương đôi, thay vào đó sử dụng thanh chống MacPherson với sự sắp xếp đa liên kết cho trục sau chắc chắn, gói bánh xe và lốp xe của nó đáng kể hơn nhiều, với cao su phía sau 315 phần so với 295- của Mac phần Pirellis. Nó có hệ thống phanh mạnh mẽ (với calipers 10 pít-tông phía trước), hệ dẫn động bốn bánh (với nước hiện đang làm mát bộ ly hợp khác biệt và khó khăn hơn) và, về mặt lực lượng, nó đơn giản là không có cuộc thi. Các đỉnh đầu ra của McLarenTHER 465lb ft đạt mức cao thỏa mãn ở mức 5500 vòng / phút, nhưng Turbo S đang chuyển kênh 590lb ft chỉ với 2500 vòng / phút thông qua hộp số PDK được gia cố. Cả hai, phải nói rằng, nhanh hơn bạn cần trên đường hoặc theo dõi, nhưng chỉ có một người đã phá vỡ tâm trí của bạn trước khi chiếc quây thực sự bắt đầu.

Khi đến giờ đổi chỗ, chiếc Porsche sau đó giành được một chiến thắng nhỏ nhưng đầy ý nghĩa. Không có cửa nhà thờ và bệ kết cấu chunky, nó ít lúng túng hơn khi trượt vào. Mặc dù là một tiết lộ thú vị nhất, nhưng một điều quan trọng đối với xe GT, cũng như thực tế là, với hệ thống lái phía sau, ít kim loại hơn giữa các trục và nhiều khóa hơn, vòng xoay của Porsche cũng rất nhỏ gọn. Khi đã vào trong, nó có thể tự đặt mình thấp hơn so với trong chiếc McLaren (một lần nữa, ai đã nghĩ gì?) Và, đối với các phụ kiện, thiết bị đóng cắt và màn hình, chiếc xe Đức cũng mang đến một chiếc xe sang trọng chức năng với nhiều sức thuyết phục hơn. GT vẫn cho cảm giác đặc biệt hơn, nhưng Turbo S có một sức hút không thể cưỡng lại được chia sẻ với những chiếc 911 cơ bản, bắt nguồn từ kính chắn gió thẳng đứng kỳ lạ và nhà kính giống như bong bóng. Chiếc Porsche này có thể đóng gói aero hoạt động, hệ thống treo nghiêm trọng và hiệu suất thực sự có thể gây ra chứng đau nửa đầu, nhưng nó vẫn chào đón bạn bằng một nụ cười ấm áp.

Và, có lẽ, một nụ cười lừa dối. Nó không mất nhiều thời gian để nhận ra rằng, về mặt khách quan lạnh lùng, Turbo S thực hiện một công việc phá hủy năng động trên chiếc McLaren, khiến nó có cảm giác lỗi thời. Với sự tuyệt vời của 600LT, đây không phải là kết quả dự đoán. Tuy nhiên, hệ thống lái thủy lực điện GT GT vừa nhẹ hơn, mặc dù sở hữu cùng xu hướng với fidget, được lọc nhiều hơn so với mối quan hệ di truyền gần gũi của nó. Điều này đúng với mức độ trên các con đường ngoằn ngoèo của Exmoor, việc thiết lập cơ điện trong chiếc Porsche thực sự mang lại cho người lái nhiều hơn một chút để nhai.

Với trọng lượng 1530kg, chiếc McLaren cũng nhẹ hơn 110kg so với kẻ thù của nó, nhưng bằng cách nào đó nó thiếu đi sự tuyệt vời tuyệt vời của chiếc 911 Turbo S. Có lẽ điều đó cũng giống như vậy, bởi vì chiếc GT mới này xuất hiện để nhận được sự bảo vệ sớm hơn bất kỳ chiếc McLaren nào khác. Đó không phải là một chiếc xe thiếu độ bám khi lái một cách trôi chảy, nhưng cảm giác tuyệt vời của trục trước được hàn gắn một cách phức tạp và chắc chắn đã rời khỏi phòng – và chiếc 911, với khả năng kiểm soát cơ thể chặt chẽ, đã lao vào và sau đó phóng ra khoảng cách trung bình.

Tại thời điểm này, tôi rất thích nói với bạn rằng, ngoài khả năng hoang mang của nó, Porsche thiếu linh hồn và đấu tranh để thiết lập bất kỳ cuộc đối thoại thực sự nào với người lái xe. Nhưng điều này chỉ đơn giản là đúng. Tính tuyến tính, sức mạnh trấn an nhưng sự khéo léo đáng ngạc nhiên của các phản ứng của nó và tính linh hoạt trong các điều khiển của nó cho phép bạn đào sâu (vô tình là như vậy) và khám phá khía cạnh vui tươi của nó – mặt khiến bạn cảm thấy khó chịu khi quay ngược lại; điều đó cầu xin bạn gạt nó theo cách này và trong khi vẫn giữ cho ga mở rộng rãi; và điều đó khiến bạn chơi gà với vật lý trên phanh vào các góc hẹp. Bạn phải che mặt đất ở một cú liếm gần như tục tĩu để khiến chiếc xe này hoạt động với mức độ tối đa và sự hoang mang tối đa, nhưng hãy làm như vậy và chiếc Porsche 911 Turbo S mới rất tuyệt vời, ngay cả khi Carrera 4S làm được điều tương tự với hơn một nửa giá (và, thẳng thắn, chỉ bằng hai phần ba vận tốc cần thiết).

Vì vậy, nơi này để lại GT? Bị đánh, chắc chắn. Tuy nhiên, trong khi nó rõ ràng không phải là người có cùng tầm cỡ như những chiếc McLarens khác, nó vẫn có thể gây tranh cãi. Nó có thể tăng tốc chậm hơn so với 911 đạn đạo, nhưng khi đối thủ của nó vượt lên, chiếc xe hơi giữa có cảm giác ít bị vướng víu hơn, tự do hơn và tích lũy tốc độ với sự từ bỏ mượt mà. Động cơ V8 của nó chịu nhiều tác động của độ trễ turbo hơn so với chiếc xe sáu bánh khô ở đuôi của chiếc Porsche, nhưng nó cũng cao hơn và thú vị hơn khi quay ra, vì tất cả 612bhp đều có trọng lượng thấp rất ấn tượng. Turbo S tìm kiếm và tiêu diệt thẳng thừng qua các góc, nhưng Mac đã sẵn sàng hạ thấp sự bảo vệ của nó và chảy với kiểu thanh lịch cân bằng mà những chiếc xe bị tổn thương về mặt kiến ​​trúc, ngay cả những chiếc được mài giũa ở mức độ đáng kinh ngạc trong suốt 45 năm, không thể phù hợp. Mặc dù dễ bị bộc phát giòn trên bề mặt gồ ghề hơn (cảm nhận chủ yếu qua tay lái, chứ không phải đùi của bạn), nhưng chiếc McLaren cũng không nghi ngờ gì là chiếc tàu tuần dương thanh thản hơn, tránh sự bận rộn của chiếc Porsche Porsche và trục sau của nó đang bùng nổ mạnh mẽ.

Trên thực tế, nếu chiếc McLaren gây thất vọng, đó không phải là vì nó là một người siêng năng. Nó có nghĩa là vì bạn sẽ mong đợi McLaren đóng đinh bản tóm tắt GT giữa. Bảo toàn tay lái sống động và xử lý minh bạch, thêm một số tính thực tế nhưng cải thiện cách xử lý đường đã tuyệt vời của các siêu xe hiện có. GT sở hữu những cải tiến thông minh mà chủ sở hữu sẽ đánh giá cao, nhưng thật không may, chất lượng xe chỉ đi được nửa bước so với 570S, trong khi sự tham gia đã lùi lại, khiến nhân vật trên xe cảm thấy bối rối. Nó không tối ưu, như Ron Dennis nói.

Đối với Porsche, không có gì khó hiểu về chiếc 911 Turbo mới nhất này. McLaren có thể đã có một ngày nghỉ với GT nhưng, về mặt động lực, chiếc xe màu đỏ đã gửi chiếc xe màu đen với hiệu quả gây sốc. Tôi rất vui khi được quay trở lại London trong chiếc Mac giữa, nơi thoải mái chiến thắng trong cuộc chiến đường dài, nhưng ngay cả điều này cũng không thể ngụy trang sự thật rằng, cả ngày lẫn trên con đường yêu thích của bạn, Porsche là đề xuất hấp dẫn hơn. Đừng bận tâm đến lỗi: vào năm 2020, 911 Turbo S giết chết siêu xe nhanh chóng.

Ba máy kinh dị turbo đã sử dụng với giá rẻ hơn

1999 Maserati 3200 GT, £ 15.950: 3200 GT đã có tuổi đời tốt, và động cơ xây dựng lại xe 56.000 dặm này, hệ thống treo có thể điều chỉnh và nội thất tùy chọn tốt làm cho nó đặc biệt hấp dẫn. Phản ứng tiết lưu linh hoạt có thể làm cho động cơ V8 tăng áp kép 365 mã lực trở thành một con thú hơi khó sử dụng, vì vậy hãy thận trọng.

1996 Lotus Esprit V8 Turbo, 38.500 bảng: Quay trở lại khi McLaren chỉ có một chiếc xe đường trường và Aston Martin thuộc sở hữu của Ford chủ yếu chế tạo GT sang trọng, Lotus Esprit là siêu xe cuối cùng của Anh. Phiên bản động cơ V8 tăng áp kép, ra mắt năm 1996, có thể bắn từ 0-60mph trong 4.4 giây và đạt tốc độ tối đa 175mph.

2016 BMW M4 GTS, 79.980 bảng: Một trong những máy hủy lốp không săm nhất ở Munich là một ví dụ hoàn hảo về lợi ích của cảm ứng cưỡng bức. M4 GTS tăng áp kép mang lại lợi thế 67 mã lực so với chiếc xe tiêu chuẩn đã nhanh chóng, giảm được 27kg sức nặng và có thể vượt qua Nordschleife nhanh như siêu xe Porsche Porsche Carrera GT.

ĐỌC THÊM

Đánh giá của McLaren Speedtail 2020 Vương quốc Anh

Dòng xe thể thao mới của dòng xe thể thao McLaren được thấy trong thân xe sản xuất

Những người đàn ông đã tạo ra chiếc McLaren F1

Xem tiếp…