25 March 2020 | 9:10 pm

Apple tuần trước đã công bố các mẫu iPad Pro 11 và 12,9 inch mới, và đến hôm nay, iPad mới sẽ đến tay khách hàng. Chúng tôi đã chọn một trong những mẫu 12,9 inch mới và kiểm tra xem nó có gì mới và có đáng mua không.

Đăng ký kênh YouTube MacRumors để biết thêm video.

Khi nói về thiết kế, các mẫu ‌iPad Pro‌ mới giống hệt với các mẫu iPad Pro 2018, nhưng với một điểm khác biệt quan trọng – một bệ máy ảnh hình vuông mới phù hợp với thiết lập máy ảnh mới.


Có máy ảnh góc rộng 12 megapixel và máy ảnh góc cực rộng 10 megapixel, đáng chú ý là không giống với máy ảnh góc cực rộng 12 megapixel trong iPhone 11 Pro, mặc dù rất giống với chất lượng hình ảnh.

Cùng với hai máy ảnh, có Máy quét LiDAR mới, có nghĩa là thêm một số khả năng AR mới khá tiện lợi. Máy quét LiDAR sử dụng ánh sáng phản xạ để đo khoảng cách từ cảm biến đến các vật thể xung quanh cách xa đến năm mét, trong nhà và ngoài trời. Về cơ bản, nó có thể tạo ra sự hiểu biết đầy đủ và chi tiết hơn về một cảnh và những gì xung quanh bạn, rất hữu ích cho AR.


Có một số cải tiến bạn sẽ thấy ngay lập tức trong các ứng dụng AR như người bị tắc và chụp chuyển động tốt hơn, nhưng hiện tại, không có rất nhiều ứng dụng AR có thể tận dụng tối đa LiDAR Scanner. Chúng ta sẽ phải chờ đợi để có được một bức tranh đầy đủ hơn về những gì nó làm, và chúng ta cũng có thể mong đợi công nghệ tương tự này trong iPhone thế hệ tiếp theo.


Máy ảnh trông rất tuyệt và về cơ bản tương đương với những gì bạn sẽ có với iPhone, nhưng khả năng camera được cải thiện có thể không phải là những gì hầu hết mọi người đang tìm kiếm trong iPad vì đây không phải là thiết bị dễ nhất để chụp ảnh và quay video.

Mặc dù có hai máy ảnh, nhưng vẫn không có chế độ chân dung phía sau, đây là điều cần chú ý. Hệ thống camera TrueDepth ở mặt trước đã không thay đổi và nó vẫn là 7 megapixel.


Cùng với ốp lưng máy ảnh hình vuông mới, ‌iPad Pro‌ đi kèm với chip A12Z Bionic nâng cấp. Đó là một cải tiến so với A12X trong ‌iPad Pro‌ thế hệ trước, nhưng chỉ khi nói đến hiệu năng GPU. Hiệu suất CPU chỉ tương đương dựa trên các thử nghiệm của Geekbench, mặc dù có GPU 8 lõi thay vì GPU 7 lõi, do đó có một số mức tăng hiệu suất khiêm tốn.

Bộ xử lý trong 2018 PadiPad Pro‌ đủ mạnh để chơi game, kết xuất 3D, chỉnh sửa video và các tác vụ chuyên sâu khác, và 2020iPad Pro‌ chỉ có khả năng, mặc dù không thực sự có khả năng . Mặc dù vậy, RAM cơ sở trong ‌iPad Pro‌ mới đã được nâng cấp và tất cả các model hiện đều có RAM 6GB. Năm 2018, chỉ có các mẫu ‌iPad Pro‌ có dung lượng lưu trữ 1TB có RAM 6GB, trong khi các mẫu khác có 4GB.


Các mẫu năm 2020 PadiPad Pro Apple's của Apple cũng có nhiều băng tần LTE hơn, rất phù hợp nếu bạn đi du lịch và phù hợp với WiFi 6, lý tưởng để chứng minh trong tương lai. WiFi 6 chưa được sử dụng rộng rãi, nhưng nó có thể lan rộng hơn nhiều trong một vài năm.

Hiện tại cũng có năm micrô chất lượng phòng thu và âm thanh được ghi bằng ‌iPad Pro mới nghe rất hay.

Vào tháng 5, Apple sẽ phát hành Bàn phím ma thuật mới tương thích với các mẫu ‌iPad Pro‌ 2018 và 2020, mang chức năng trackpad. Hỗ trợ bàn di chuột và chuột trên ‌iPad Pro‌ rất tuyệt vời trong thử nghiệm của chúng tôi, nhưng đó không phải là tính năng cụ thể của ‌iPad Pro‌ và vì vậy không phải là lý do chính để mua một trong những máy tính bảng được nâng cấp.


Với các nâng cấp nhỏ trong các mẫu ‌iPad Pro‌ năm 2020, không đáng để chọn một máy tính bảng nếu bạn đã có 2018 ‌iPad Pro‌. Chắc chắn, có trải nghiệm AR tốt hơn, nhưng ngay bây giờ, không có ứng dụng AR nào tận dụng lợi thế của nó, đó không phải là một điểm bán hàng chính.

Nếu bạn có model ‌iPad‌ cũ hơn và đang nghĩ đến việc nâng cấp lên ‌iPad Pro‌, các mẫu ‌iPad Pro‌ 11 và 12,9 inch là một lựa chọn tuyệt vời và đủ mạnh để thay thế máy tính. Và với Bàn phím ma thuật sắp tới và hỗ trợ trackpad tích hợp, chúng cũng có khả năng phục vụ như một sự thay thế Mac nhiều hơn.

Bạn nghĩ gì về phiên bản 2020 PadiPad Pro‌ mới? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến.

Xem tiếp…