Thử nghiệm xe tự hành: Chúng thông minh hay liều lĩnh? »

19 October 2019 | 12:01 pm

            

Đổi Chúng tôi đã phát hiện ra rằng một trong những thách thức chính đối với một chiếc xe tự trị là gặp phải người đi xe đạp và vượt qua chúng một cách an toàn, theo ông Mayo.

Ông gọi đó là một thử thách, nhưng đối với một người đi bộ, vào tháng 3 năm 2018, đang đẩy xe đạp của cô qua đường, một cuộc chạm trán với một chiếc xe thử nghiệm tự trị, không liên quan đến HumanDrive, đã tỏ ra nguy hiểm. Elaine Herzberg đang lái xe đạp, đầy túi mua sắm, băng qua đường cao tốc bốn làn ở Tempe, Arizona, khi cô bị một chiếc xe thử nghiệm của Uber đâm phải.

Một cuộc điều tra cho thấy chiếc xe đã xác định nhầm tên làbergberg và chiếc xe đạp của cô, khiến nó đưa ra những giả định sai lầm. Đoạn video từ bên trong cho thấy người lái xe an toàn chỉ nhìn thấy Herzberg khi quá muộn.

Mô phỏng là tốt nhất

Herzberg là người đi bộ đầu tiên bị giết bởi một chiếc xe tự trị, nhưng Michael DeKort, một cựu kỹ sư hệ thống có trụ sở tại Hoa Kỳ với kinh nghiệm lâu năm về mô phỏng phòng thủ và chuyến bay, và là thành viên của đội đặc nhiệm của Hiệp hội kỹ sư ô tô chịu trách nhiệm phương tiện tự trị, tin rằng cô sẽ không phải là người cuối cùng.

Hồi Các quy trình mà hầu hết các nhà sản xuất ô tô đang sử dụng để tạo ra các phương tiện tự trị sẽ không bao giờ cứu được hầu hết cuộc sống mà họ muốn và thay vào đó phải mất hàng ngàn mạng sống trong nỗ lực không hoàn hảo trong nỗ lực, ông nói.

Các quy trình mà DeKort đề cập là thực tiễn sử dụng đường công cộng để phát triển xe tự trị, phương pháp mà phương tiện này điều khiển cho người lái, người lái xe an toàn – được gọi là bàn giao – và loại mô phỏng bắt nguồn từ trò chơi công nghệ mà ông tuyên bố họ sử dụng để phát triển.

Theo DeKort, sử dụng đường công cộng để thử nghiệm sẽ không bao giờ để hệ thống điều khiển xe tự hành đủ điều kiện để làm cho chiếc xe an toàn – một trạng thái mà theo ông, nó chỉ có thể đạt được khi gặp nhiều tai nạn. Ngoài ra, ông nói, các thử nghiệm đã chỉ ra rằng việc bàn giao xe là không an toàn vì người lái xe không có đủ thời gian để có được nhận thức tình huống cần thiết. DeKort lái xe trên đường công cộng với một người lái xe an toàn và vấp ngã trên các công cụ không phải là cách để đi, ED nói DeKort. Sau đó, chúng tôi chưa có cái chết của một đứa trẻ hay một gia đình nào nhưng mọi người đã bị giết trong hoặc bởi những chiếc xe tự trị.

Anh ấy nói chuyện với tôi qua điện thoại từ văn phòng của anh ấy ở Dactle, công ty mà anh ấy mới thành lập ở Mỹ. Theo trang web của mình, mục đích của nó là cho phép phát triển và xác minh an toàn, đạo đức và hiệu quả các phương tiện tự trị thông qua việc sử dụng công nghệ mô phỏng hàng không vũ trụ và quân sự.

Công nghệ như vậy, theo tuyên bố, sẽ tránh được các tác động tài chính, an toàn và thời gian của lái xe an toàn công cộng.

Xem tiếp…