Thử nghiệm song sinh hot hatch: Volkswagen Golf GTI vs Ford Focus ST »

7 November 2020 | 6:01 am

Bạn sẽ đi đến kết luận rằng nó thực sự chạy tốt hơn đối thủ của nó khi sự thay đổi trên mặt đường sẽ làm nó khó chịu và bạn kết luận rằng, không, Focus làm tốt hơn. Về tổng thể, Golf có lẽ vẫn tốt hơn, nhưng biên lợi nhuận nhỏ hơn bao giờ hết.

Thật là tò mò, chiếc Golf mới này. Nó không phải là một kẻ xấu xí bởi bất kỳ đoạn nào, nhưng dường như nó cũng không được nhớ đến như một trong những người vĩ đại, giống như các tiền thân Mk2, Mk5 và Mk7 của nó. Tôi không nghi ngờ gì về việc Volkswagen đã cố gắng thay đổi công thức, nhưng trong nỗ lực cải tiến môn Golf, một điều gì đó đã bị thất lạc trên đường đi.

Sự thật ít được nói ra là mặc dù chúng ta nghĩ về Golf GTI như một mẫu xe hatchback cổ điển, nhưng trong những năm gần đây, nó ngày càng trở thành ngoại lệ đối với một quy tắc nói rằng những chiếc xe như vậy phải là chiến binh đường trường ở dạng hatchback. Nó đã rất vui khi có quan điểm khác – quan điểm ưu tiên cảm giác, sự thoải mái và sự thành thạo hoàn hảo hơn là cách tiếp cận thô và sẵn sàng hơn, ngay lập tức mà những người khác áp dụng. Và một số trong số đó đã biến mất.

Ngược lại, những gì Ford đã làm với Focus gây ấn tượng là thay vì di chuyển bộ kỹ năng của nó theo hướng này hay hướng khác, nó chỉ đơn giản là mở rộng nó. Nhân vật Ford nhanh nhẹn mà chúng ta biết rất rõ đã được giữ lại đầy đủ. Trên thực tế, nó được cải tiến đáng kể. Đây là một chiếc xe rất thích con đường rộng mở. Nó là một cỗ máy thúc đẩy nó. Và nó cũng là một chiếc xe dễ dàng để sống. Chắc chắn, cabin của nó trông có vẻ tồi tệ, nhưng nó hoạt động đủ tốt, trong khi hành trình và sự tinh chỉnh của nó gần giống như Golf GTI.

Đừng nhầm lẫn với tôi: Tôi thực sự thích Golf GTI mới, nhưng không nhiều như tôi mong đợi. Giống như những đứa trẻ ít nói, kỳ quặc ở trường luôn vui vẻ làm việc của riêng mình cho đến một ngày chúng quyết định tuân theo và bằng cách cố gắng trở nên giống những người khác, từ bỏ một điều gì đó của bản thân. Và đối với một chiếc xe có đặc điểm đã quá khác biệt và lôi cuốn, đó là điều đáng tiếc.

Focus ST không bị khủng hoảng danh tính như vậy. Nó biết chính xác công việc của nó là gì và mang lại hiệu suất hoàn toàn thuyết phục ngay từ khi hành động được gọi. Nó chiến thắng.

Các lựa chọn thay thế đã sử dụng

2003 Focus ST 170, £ 1750: Nhận bản sửa lỗi Ford do Cosworth tìm nạp của bạn về dây bảo hiểm. Những sửa đổi bên ngoài tinh tế cho thấy một danh mục chỉnh sửa toàn diện bên dưới, bao gồm công suất tăng lên 168 mã lực, phanh mạnh hơn và tay lái nhanh hơn.