Thiết kế mới của Volkswagen Golf thể hiện trong bản phác thảo chính thức »

10 October 2019 | 1:01 pm

            

Người đứng đầu loạt máy nhỏ gọn của VW, Karlheinz Hell, tiết lộ: "Golf tiếp theo sẽ đưa Volkswagen vào kỷ nguyên của những chiếc xe được kết nối đầy đủ với chức năng lái tự động mở rộng. Nó sẽ có nhiều phần mềm trên tàu hơn bao giờ hết. Nó sẽ luôn trực tuyến và hệ thống hỗ trợ và buồng lái kỹ thuật số của nó sẽ là chuẩn mực về khả năng kết nối và an toàn. "

Golf hiện tại được hưởng lợi từ hệ thống hỗ trợ kẹt xe bán tự động của VW, điều khiển việc điều khiển, tăng tốc và phanh xe dưới 37mph, do đó, chắc chắn rằng mô hình Mk8 sẽ có một bước tiến vượt bậc về điều này. Ở những nơi khác, Audi A8 là chiếc xe đầu tiên trong Tập đoàn VW rộng hơn đạt được quyền tự chủ cấp ba khi được phép.

Golf để thiết lập chương trình nghị sự thiết kế của VW

Mặc dù Golf mới sẽ là một sự tiến hóa của chiếc xe sắp ra mắt, nhưng nó sẽ có các yếu tố thiết kế mới mà giám đốc thiết kế Klaus Bischoff mô tả là một chất lỏng hơn, thể thao hơn với khuôn mặt rất độc đáo.

Đây là một phần trong chiến lược mới của VW nhằm phân biệt phạm vi mô hình tiêu chuẩn của nó với dòng xe điện ID mới, Bischoff: Hồi [ID is] một thế giới mới về tỷ lệ và kiểu dáng hoàn toàn mới mang nhiều cảm xúc. Khi chúng ta đi qua thiết kế trần trên những chiếc xe ID, chúng ta cần phải lặp lại rằng với những chiếc xe ICE, vì vậy những chiếc này sẽ có tỷ lệ thể thao hơn [and] một thiết kế tiến bộ hơn, sạch sẽ hơn.

Bischoff cho biết những chiếc xe trong tương lai sẽ vẫn trung thành với các tín hiệu thiết kế truyền thống của VW: Dòng Chúng tôi đang tìm kiếm nguồn gốc của chúng tôi để không có sản phẩm nào của tôi. Tất cả họ sẽ vẫn là những chiếc VW rất riêng lẻ.

Nếu bạn nhìn vào các thiết kế phía trước xe, gần như tất cả mọi người đang sao chép Audi. VW sẽ đi theo con đường riêng của mình để trung thực với thương hiệu và không nhìn qua hàng rào cho người khác. [[9009003]

Volkswagen gặt hái những phần thưởng MQB [

Kiến trúc của Volkswagen từ MQB là nền tảng cho mẫu xe bán chạy nhất của nó, Golf, trong đó 968.284 đã được bán vào năm 2017.

Bộ công cụ mô-đun được sử dụng cho hầu hết các mô hình thành công nhất của hãng. Tổng cộng, năm mô hình MQB hiện chiếm 3,8 triệu doanh số toàn cầu.

Công ty bán chạy thứ hai của hãng năm ngoái là Jetta / Sagitar (sau này là một chiếc saloon nhỏ gọn ở thị trường Trung Quốc), với 883.346 chiếc được bán ra. Jetta thế hệ thứ bảy, được bán trong năm nay, hiện dựa trên MQB, cũng là hai sản phẩm bán chạy tiếp theo của hãng: chiếc SUV Tiguan (bán 769.870), ở cả hai dạng trục cơ sở ngắn và dài và Polo .

Lavida, một chiếc saloon MQB cỡ Jetta chỉ được bán ở Trung Quốc, là mẫu bán chạy thứ sáu của hãng, với 507.000 chiếc được sản xuất vào năm 2017. Điều đó khiến gia đình Passat / Magotan được bán ở châu Âu, Mỹ và Trung Quốc . Các phiên bản châu Âu hiện tại của mô hình này được xây dựng trên MQB, với phiên bản Hoa Kỳ và Trung Quốc chuyển sang kiến ​​trúc vào năm 2019, thêm 660.000 chiếc xe MQB khác vào tổng doanh số.

Xem tiếp…