Thiết kế Honda Civic 2022 được xem trước trước khi tiết lộ vào tuần tới »

12 November 2020 | 5:01 pm

Honda đang phát triển Honda Civic thế hệ thứ mười một để ra mắt vào năm 2022 và sẽ giới thiệu thiết kế sản xuất cuối cùng của mẫu xe với việc công bố nguyên mẫu vào thứ Ba tới (17 tháng 11).

Chiếc xe sẽ được hiển thị dưới dạng saloon, đây không phải là kiểu dáng cơ thể được cung cấp ở Anh nhưng sẽ cung cấp một dấu hiệu tốt về những gì mong đợi từ chiếc hatchback. Một video xem trước (bên dưới) gợi ý về kiểu dáng bị ảnh hưởng bởi mẫu xe bán tải Accord dành cho thị trường Mỹ và xác nhận những chỉnh sửa đáng kể cho thiết kế phía trước và phía sau.

Trước đây, một tập hợp các hồ sơ bằng sáng chế bị rò rỉ đã cung cấp cho chúng tôi gợi ý đầu tiên về thiết kế của chiếc hatchback.

Các hình ảnh bằng sáng chế đã được tiết lộ trên diễn đàn CivicXI và tiết lộ những thay đổi tinh tế nhưng quan trọng đối với đối thủ Skoda Octavia, tương tự như những thay đổi được trưng bày bởi biến thể hiệu suất Civic Type R thế hệ tiếp theo gần đây.

Ở phía trước, đèn pha ít góc cạnh hơn và lưới tản nhiệt đã được thu hẹp đáng kể, trong khi thân xe trông dài hơn và rộng hơn, có thể khiến chiếc xe tương đồng với Accord lớn hơn mà Honda bán tại Mỹ.

Đèn hậu cũng được làm lại, như trường hợp của 2022 Type R.

Civic mới sẽ có ngoại hình ít thể thao hơn so với mẫu hiện tại, với các bằng sáng chế cho thấy Honda đã loại bỏ phần nâng lưng và cánh lướt gió đặc biệt của chiếc xe cũ.

Autocar hiểu rằng Type R tiếp theo sẽ là hybrid, và tất cả chỉ xác nhận rằng công nghệ này cũng sẽ có sẵn trên xe tiêu chuẩn, vì Honda đã thề sẽ cung cấp toàn bộ doanh số bán hàng tại châu Âu của mình vào năm 2022.

Cũng có ý kiến ​​cho rằng Type R mới sẽ sử dụng hệ thống truyền động của siêu xe Honda NSX, kết hợp động cơ xăng V6 3,5 lít tăng áp kép với ba động cơ điện.

Các hình ảnh bằng sáng chế cung cấp ít manh mối về nội thất sắp ra mắt, nhưng các bức ảnh về Type R cho thấy chúng ta có thể mong đợi một thiết kế vô lăng và bảng điều khiển được làm lại, cùng với màn hình cảm ứng gắn trên bảng điều khiển.

Người phát ngôn của Honda từ chối bình luận về những hình ảnh này.

ĐỌC THÊM

2022 Honda Civic Type R: chiếc hatchback thế hệ tiếp theo được nhìn thấy lần đầu tiên

Đánh giá Honda E Advance 2020 tại Vương quốc Anh

Honda SUV e: concept xem trước mô hình sản xuất điện