Tạp chí Autocar 23 tháng 10 – được bán ngay bây giờ »

23 October 2019 | 6:01 am

            

Nhận xét

Lần đầu tiên chúng tôi ngồi sau tay lái của chiếc Chevrolet Corvette V8, nhưng không phải phía sau động cơ, đã được chuyển sang phía sau người lái lần đầu tiên. Nhìn chung, công tắc đã được đền đáp, khi chúng ta tìm thấy một chiếc Chevy nhanh hơn và ổn định hơn so với mô hình đi ra, tất cả được gắn với một mức giá rất hấp dẫn.

Tiếp theo, chúng tôi bước lên chiếc Volkswagen T-Roc R, nơi mang đến cho các đối thủ cạnh tranh chéo của Audi và BMW nóng bỏng một cái gì đó để suy nghĩ, và xem cách các sàn nhảy được cải tiến vượt qua những khúc cua và khúc cua của con đường B ngoằn ngoèo. Trong khi đó, Aston Martin cuối cùng cũng mang đến cho những người theo chủ nghĩa thuần túy chiếc xe mà họ đã chờ đợi với Vantage hoàn toàn mới, lần đầu tiên có được hộp số tay mạnh mẽ.

Trong cuộc thử nghiệm trên đường trong tuần này, nó đã quay vòng chiếc Renault Megane RS Trophy-R bốc lửa, hoàn chỉnh với bánh xe carbon đẩy giá lên tới 70.000 bảng. Có phải đó chỉ đơn giản là một con số quá xa đối với một chiếc hatchback nóng điều khiển phía trước?

Tính năng

Một phiên bản hybrid plug-in cao cấp dẫn đầu các tính năng của tuần này, khi Audi và Volvo đối đầu để xem liệu Q5 và XC60 có thể phù hợp với lượng khí thải CO2 thấp ấn tượng và không gian thân thiện với gia đình với hiệu suất thân thiện với người đam mê.

Sau đó, chúng tôi đeo dây vào nhiệt độ để lấy mẫu đường thử trong nhà lạnh nhất, quy mô lớn ở bán cầu bắc, nơi đó là Giáng sinh (thời tiết) quanh năm.

Cuối cùng, chúng tôi đã bắt kịp Gerry McGocate, bộ não thiết kế đằng sau Land Rover Defender mới. Anh ta đã nắm trong tay hầu hết các Rovers Land và Range Rovers của quý cuối cùng của thế kỷ, nhưng đang hướng đến tương lai, không phải là quá khứ.

Ý kiến ​​

Steve Cropley đang khao khát một chiếc SUV của McLaren trong tuần này, mặc dù công ty tránh được danh mục thời gian tôn trọng của công ty, trước khi đeo găng tay để đọc kính để đi nhanh qua Patrick le Quement, ‘Thiết kế giữa các dòng. Ở những nơi khác, Matt Prior có tiếng rên rỉ về độ nặng của những chiếc xe hiệu suất truyền thống. Trái với truyền thống, người đàn ông của chúng tôi nghĩ rằng sự nhẹ nhàng và ít sức mạnh là con đường để đi.

Xem tiếp…