Tại sao ổ đĩa sau khóa đầu tiên của bạn phải là một ngày theo dõi »

22 November 2020 | 6:01 am

Rất nhiều mạch chạy những sự kiện này, cung cấp cho bạn những thứ thú vị của chúng để chạy xung quanh. Đây có thể là một chiếc Porsche hoặc một chiếc Ferrari, một thứ gì đó nhẹ nhàng và thú vị như Caterham, một chiếc xe cổ cũ hoặc thậm chí là một tay đua một chỗ ngồi. Những sự kiện này có xu hướng là các sự kiện riêng biệt, thường do các mạch tự điều hành hơn là theo dõi các nhà tổ chức ngày.

Ngày thành lập

Khi đăng ký công ty, bạn và nhóm của bạn dành cả ngày để lái một loạt các loại máy móc khác nhau từ xe địa hình đến xe đua chuyên dụng, với những người hướng dẫn bên cạnh với mục đích đẩy bạn đến giới hạn những gì bạn có thể đạt được sau tay lái. Chúng được minh chứng bởi những ngày Palmer Sport tại Bedford Autodrome (palmersport.com).

Chi phí

Bạn có thể trả khá nhiều tiền cho những gì bạn thích trong một khoảng thời gian nào đó, từ tổng hai con số cho một buổi sáng hoặc buổi chiều ở một mạch ít hơn hoành tráng, có thể chạy trong các phiên và có thể với một hạn chế tiếng ồn bất tiện, lên đến nhiều hàng trăm bảng Anh cho một ngày 'ồn ào' tại một đường đua nổi tiếng với chính sách làn đường lộ thiên.

Cách lái xe trong ngày đi đầu tiên của bạn

* Đảm bảo rằng tất cả các lốp xe ô tô của bạn đều ở áp suất chính xác trước khi khởi hành trên đường.

* Không thay đổi hộp số xe đua, vì chúng sẽ không làm gì khác hơn là làm mòn hộp số.

* Trông chừng hệ thống phanh. Nếu bạn không làm như vậy, điều ít nhất sẽ xảy ra là chúng sẽ bắt đầu hoạt động ngay khi bạn cần chúng nhất. Nhưng nếu bạn nhấn và đun sôi dầu phanh, chúng sẽ trôi đi cả ngày.

* Coi lề đường là biên độ an toàn của bạn, chỉ được sử dụng khi bạn nhầm lẫn chạy ra khỏi chiều rộng đường ray. Thay vào đó, nếu bạn coi chúng như một phần của đường đua, bạn sẽ rời khỏi đường đua hoàn toàn nếu có sự cố. Trong khi đó, việc lấn chiếm lề đường có nghĩa là có thể làm hỏng bánh xe, lốp xe, hệ thống treo và ổ trục bánh xe.

* Tránh xa các bề mặt đã sơn nếu đường đua còn ẩm, chứ đừng nói là ướt. Họ có thể ném bạn vào tường mà không cần báo trước.

* Hãy nhớ rằng đường đua thông thường thường không nhanh nhất khi đường đua ướt. Thay vào đó, hãy thử một đường bên ngoài rộng hơn, nhiều hơn, nơi có ít cao su hơn trên bề mặt.

* Ban đầu, giữ cho hệ thống ổn định và lực kéo của ô tô luôn bật, lý tưởng là ở chế độ theo dõi hoặc chế độ động nếu có. Những thứ này sẽ giúp xe trượt một chút trong khi vẫn cung cấp một mạng lưới an toàn.

* Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng những hệ thống này là không thể sai lầm. Không phải vậy: quy luật vật lý là quy luật vật lý và nếu bạn đạp phanh quá muộn hoặc quay đầu quá nhanh, sẽ khó có một kết thúc có hậu.

Điều bạn phải đề phòng

* Các công ty theo dõi ngày không giống nhau. Một số, như Motorsport Vision (MSV), RMA và Gold Track nổi tiếng thế giới, những chiếc khác thì ít hơn. Tuy nhiên, hãy chọn cấp độ của bạn: bạn có muốn trải qua ngày đường đua đầu tiên của mình bởi con đường nhanh hơn nhiều và những chiếc xe đua trên đường đua siêu tốc có thể không phát huy hết thế mạnh của xe bạn không? Có thể bắt đầu từ cuối và làm việc theo cách của bạn.