Tại sao khởi động BTCC vào cuối tuần này hứa hẹn những cuộc đua thực sự thú vị »

 (01/08/2020 - Xem: 9)

1 August 2020 | 5:01 am

 Theo dõi phương tiện truyền thông BTCC "title =" Theo dõi phương tiện BTCC "/>

Colin Turkington muốn đạt kỷ lục danh hiệu, nhưng người lái<a rel= xe BMW sẽ không có được nó theo cách riêng của mình vào năm 2020

Colin Turkington muốn có một danh hiệu thứ năm kỷ lục. Nhưng có thêm một tá người chiến thắng cuộc đua năm ngoái, tất cả những người này đã bị sa thải để truất phế anh ta lần này.

Hãy quên đi những năm 1990 và cái gọi là kỷ nguyên vàng: Giải vô địch xe hơi du lịch Anh (BTCC) chưa bao giờ cạnh tranh như vậy, cũng không được chiến đấu chặt chẽ như ngày nay. Và mùa giải 2020, bắt đầu vào cuối tuần này tại Công viên Donington (trễ gần bốn tháng), một lần nữa sẽ diễn ra một câu chuyện ly kỳ khiến chúng tôi nghẹt thở vào cuối nhiệm kỳ trước.

Làm thế nào BMW Drake Turkington giành được vương miện thứ tư của mình tại Brands hatch, bằng với kỷ lục của Andy Rouse, đã là thứ của huyền thoại BTCC. Bắc Ireland tốt nhất đã ăn mừng một danh hiệu dường như đã trượt sạch trong ngón tay của anh ấy vào đầu ngày, chỉ để tàn phá xui xẻo cho Honda tòa Dan Cammish để trao lại cho anh ấy chỉ với hai vòng của mùa giải để chạy.

Bây giờ Cammish sẽ tìm kiếm quả báo, khi một trong những thế hệ anh hùng BTCC mới ra mắt để rèn giũa một phần lịch sử cho chính họ. Như thường lệ trong một mùa mới, có một số hương vị tươi mới để pha trộn công thức, nhưng cũng có đủ các thành phần chính để đảm bảo loạt xe đua thể thao lớn nhất và cao cấp nhất của Anh phục vụ chính xác những gì nó luôn có: vụ va chạm tốt nhất -wallop tin hành động hàng đầu bạn sẽ thấy bất cứ nơi nào trên thế giới.

Đáng buồn thay, đại dịch đã ảnh hưởng đến BTCC ngoài thời gian trì hoãn kéo dài đến mùa năm nay. Đồng đội WSR của Turkington, đối thủ danh hiệu dự kiến ​​và nhà vô địch năm 2013, Andrew Jordan, cảm thấy buộc phải từ chức vì áp lực tài chính, và vì vậy, đội Vauxhall của Power Maxed Racing (chỉ trong năm nay), khiến Jason Plato đứng ngoài cuộc . Đó là một sự xấu hổ, bởi vì nhân vật phản diện kịch câm BTCC 52 tuổi chỉ cách hai mốc 100 điểm ma thuật, sau chiến thắng hạn hán trong cuộc đua cuối cùng khó quên năm 2019.

Cả hai sẽ bị bỏ lỡ, chắc chắn ngay cả bởi kẻ thù cũ của Plato, Matt Neal, 53 tuổi, người đã trở lại mùa thứ 30. Ít nhất thì việc bắt đầu bị trì hoãn đã cho anh ta nhiều thời gian hơn để phục hồi sau một vụ tai nạn xe đạp leo núi trong mùa giải.

Điều chỉnh ITV4 để phủ sóng truyền hình trực tiếp tuyệt vời. Tốt hơn hết, hãy đến Công viên Donington vào cuối tuần này để xem tất cả bằng kim loại.

Các đối thủ hãy cẩn thận: Turkington được làm mới sau thời gian nghỉ dài

Có chín sự kiện được nhồi nhét trong vòng chưa đầy bốn tháng, mùa giải 2020 BTCC rút ngắn sẽ không giống bất kỳ sự kiện nào trước đó, với áp lực và cường độ thậm chí nhiều hơn bình thường. Nhưng đó là một thách thức mà nhà vô địch bốn lần Colin Turkington đang giải quyết, đặc biệt là sau một mùa giải kéo dài đã cho anh ta thời gian để hồi phục sau những ảnh hưởng của trận đấu tranh danh hiệu cuối cùng của trận đấu năm ngoái.

Sau đó, tôi có thể nói rằng tôi rất thích giai đoạn khóa máy, nhưng vào tháng 3, mùa giải mới ban đầu cảm thấy nó đang đến rất nhanh đối với tôi, anh nói. Mỗi mùa trong BTCC chỉ cảm thấy như nó bận rộn hơn, với rất nhiều yêu cầu về thời gian và sức lực của bạn, và một năm chỉ trôi qua vào lần tiếp theo, đặc biệt là khi bạn giành được chức vô địch.

Triệu Đối với tôi, nghỉ giải lao là một cơ hội tuyệt vời để lấy lại hơi thở của tôi. Tôi thực sự cảm thấy sẵn sàng để bắt đầu mùa giải bây giờ: Tôi đã có thể thiết lập lại và lấy lại mức năng lượng của mình. [[9009003]

Năng lượng tăng thêm đó cũng khiến Turkington thích thú với lịch trình được tân trang lại. Anh ấy nói tôi rất phấn khích khi làm chức vô địch theo một cách khác, anh ấy nói. Thông thường, chúng tôi đi đến cùng một bài hát vào cùng một thời điểm trong năm. Năm nay sẽ rất nhỏ gọn và tôi sẽ cảm thấy như một người lái xe N Caribê, đua xe vào mỗi cuối tuần.

Triệu Sẽ là một thử thách khi thực hiện nó theo một cách khác, và điều quan trọng hơn bao giờ hết là giữ cho mũi của chúng ta sạch sẽ và tránh xa rắc rối. [[9009003]

Tom Ingram: Người thách thức danh hiệu của Toyota

Speedworks hiện chính thức là một phần của Toyota Gazoo Racing. Điều này có ý nghĩa gì với bạn khi là người lái xe?

Ban bên thương mại rất mạnh, nhưng cũng rất tuyệt khi được liên kết với tư cách là một công ty con của một trong những đội đua hay nhất thế giới. Thật tuyệt vời khi CV được liên kết với một đội chiến thắng Le Mans, và nó đặt chúng ta vào một vị trí mạnh mẽ từ quan điểm phát triển, bởi vì chúng ta cũng có thể khai thác tài nguyên của họ. Hy vọng bây giờ tôi có thể thực hiện một [Fernando] Alonso và tham gia vào các lĩnh vực khác của môn thể thao đua xe. Nếu bạn không yêu cầu, bạn không thể nhận được, rèn

Sau một mùa giải 2019 mạnh mẽ, bạn có cảm thấy một tiêu đề bắn là hiện thực vào năm 2020 không?

Đổi nó từ cơ hội tốt nhất của chúng tôi cho đến nay. Nó cảm thấy thú vị. Cảm giác như chúng ta đang ở một vị trí siêu mạnh. Mục tiêu không gì khác hơn là giành được danh hiệu. Chúng tôi đã bỏ lỡ trong năm 2018 và tôi cảm thấy tôi đã bỏ dở công việc kinh doanh. [[9009003]

Thế mạnh của Toyota Corolla là gì?

Quảng cáo Chúng tôi đã làm việc trên một số lĩnh vực, do đó, có một thế mạnh lớn. Đó chính là chìa khóa trong giải vô địch này. Bạn don sắt giành được nó vào những ngày tốt của bạn nhưng vào những ngày tồi tệ của bạn. Vâng, bạn có thể nhanh chóng vượt qua một vòng, nhưng làm thế nào để tất cả hoạt động khi bạn đang vật lộn? Chúng tôi luôn luôn làm việc để có một mặt trước mạnh mẽ, tích cực trên xe, nhưng điều quan trọng là có những ngày tồi tệ nhất có thể. Nhẫn

Nó thích gì, chạy đua với một đội như West Surrey Racing?

Triệu Họ là một đội đẳng cấp thế giới, nhưng họ không phải là người duy nhất trên lưới. Trong ba năm qua, nó trở nên khó khăn hơn bao giờ hết – có lẽ nhiều hơn khi tôi xem nó khi còn bé. BTCC có một đội ngũ tài năng tuyệt vời về các trình điều khiển, kỹ sư và cơ khí. [[9009003]

Năm người lái xe có thể đánh bại Turkington

DAN CAMMISH, 31: Đội ngũ Động lực học Honda gần như người đàn ông của năm 2019 bước vào mùa giải BTCC thứ ba của mình với cả hai mắt về giải thưởng lớn. Một thất bại phanh chỉ hai vòng từ việc giành danh hiệu đã thả anh ta xuống thứ ba trong bảng. Anh ta chỉ giành được hai chiến thắng trong nhiệm kỳ trước nhưng hiểu được giá trị của việc ghi điểm một cách nhất quán.

TOM INGRAM, 26: Đã bước vào mùa giải BTCC thứ bảy của mình, tất cả đều có Speedworks. Hoàn thành thứ hai sau Turkington vào năm 2018 và cho Corolla mới ra mắt vào năm ngoái khi Toyota tăng cường hỗ trợ, giành chiến thắng bốn lần. Xuất hiện để có tất cả mọi thứ trong kho vũ khí của mình để đấu thầu cho danh hiệu.

JOSH COOK, 29: Đã ký muộn cho BTC Racing Racing lớp độc lập năm ngoái nhưng vẫn giành được ba chiến thắng và thứ tư trong tổng số điểm. Đây sẽ là năm BTCC đầu tiên của anh ấy ở cùng đội cho mùa thứ hai. Sự ổn định đó có giúp anh ta phá hoại thêm các công trình của Civic Type R không?

ROR BUTCHER, 33: Nhà vô địch độc lập cầm quyền tái gia nhập Motorbase, mà anh ấy đã bắt đầu tham gia BTCC vào năm 2017. Ford Focus ST thế hệ mới phải mạnh mẽ và Scot – người đã giành được ba chiến thắng chung vào năm 2019 – đã làm cho nó rõ ràng tiêu đề chính bây giờ là mục tiêu của mình.

ASH SUTTON, 26: Trở thành nhà vô địch BTCC trẻ nhất từ ​​trước đến nay trong năm 2017, lái chiếc Subaru Levorg do BMR điều hành. Đội ngũ và tài xế đã chuyển sang Infiniti Q50 dẫn động cầu sau mới cho năm 2020 dưới dạng Laser Tools Racing và Sutton đã đi nhanh nhất trong tình trạng ẩm ướt trong thử nghiệm trước mùa giải tại Snetterton.

ĐỌC THÊM

BTCC thông báo lịch 27 cuộc đua mới sẽ bắt đầu vào tháng 8

BTCC 2020: Jason Plato và Sức mạnh tối đa để ngồi ngoài mùa giải

BTCC 2020: Diện mạo mới cho đội BMW giành được danh hiệu

Xem tiếp…