Tại sao Jaguar Land Rover trở lại lợi nhuận »

28 October 2019 | 7:01 am

            

Triệu Chúng tôi không muốn được điều khiển bởi âm lượng. Nó không phải là thước đo thành công cho một thương hiệu cao cấp, ông nói. Chúng tôi muốn xây dựng những chiếc xe tuyệt vời và kiếm tiền, không chỉ đơn vị thay đổi. Càng nhiều thì càng tốt về lợi nhuận, mang lại điều đó và có một mô hình kinh doanh bền vững. Không chỉ lợi nhuận kinh doanh, mà giá trị gia tăng cho thương hiệu cũng như công ty. [[9009003]

JLR bị ảnh hưởng nặng nề do doanh số bán hàng ở Trung Quốc giảm. Doanh số bán hàng của nó đã giảm 22% tại đó vào năm 2018. Doanh số của các đối thủ cao cấp BMW, Mercedes-Benz và Audi đã tăng ở Trung Quốc vào năm 2018, với việc JLR tựa thả xuống vấn đề chất lượng và mạng lưới đại lý ngang bướng.

. lý do, mặc dù không ai trong công ty sẽ xác nhận điều này.

Tuy nhiên, Bräutigam cho biết hiện tại đã có những chồi xanh của Hồi phục hồi của Trung Quốc – một yêu sách được hỗ trợ bởi doanh số bán hàng ở nước này tăng 24,3% so với cùng kỳ từ tháng 7 đến tháng 9 năm nay.

Ông nói: Mười Chúng tôi làm việc tích cực với các nhà bán lẻ. Có chỗ để cải tiến để đưa chúng lên cấp cao nhất. [[9009003]

Ông nói thêm rằng JLR sẽ không còn các mô hình giảm giá ở Trung Quốc. Hiện tại, Trung Quốc đang tập trung vào giá cả và rất tích cực về giá, ông nói và nói thêm rằng JLR sẽ không tham gia vào cuộc chiến giá cả.

Những gì chúng ta làm đúng và sai bây giờ sẽ ảnh hưởng đến chúng ta ở Trung Quốc trong 15-20 năm tới, ông nói. Tôi cảm thấy chúng tôi đã đạt được lực kéo và đồng bộ hóa tốt hơn với thị trường, nhưng nó vẫn giảm [as a whole] và phải đối mặt với những cơn gió ngược ở cấp độ vĩ mô. Thật tốt nếu chúng ta có một cơn gió mạnh nhưng nó lại là một môi trường khắc nghiệt. Chúng tôi đã bước vào guồng quay, gầy hơn và Charge và Accelerate giúp chúng tôi thích thú hơn và trên một con đường tốt. Lít

Mặc dù Bräutigam cho biết vẫn còn nhiều chỗ để Trung Quốc phát triển trở lại (Ở một đất nước 1,4 tỷ dân, có khoảng 150 xe hơi trên 1000 dân. Đó là 800-900 trên 1000 ở Mỹ và 500-600 mỗi 1000 ở Châu Âu), đây cũng sẽ là thị trường chiến đấu cạnh tranh và quyết liệt nhất.

Triệu Chúng tôi có thể chiến đấu để giành thị phần với chi phí, nhưng thay vào đó chúng tôi có thể lôi kéo mọi người vào một số ngóc ngách, và sau đó không giảm giá, và nói rằng Giá đó, Giá ông nói.

Công ty đã bảo vệ đầu tư vào phát triển sản phẩm và thay vào đó, cam kết phát triển nhiều xe điện hơn. Một chiếc Jaguar XJ hoàn toàn chạy điện sẽ tham gia I-Pace vào năm tới, với một mẫu anh chị em cho dòng Range Rover tiếp nối nóng bỏng trên đôi giày cao gót XJ, như chiếc xe điện đầu tiên của Land Rover.

Xem tiếp…