Tại sao IMSA (và Porsche) sẽ phục hồi sau khi rút lui »

20 November 2020 | 3:31 pm

Giống như cái chết và thuế, chu kỳ bùng nổ và phá sản của các cuộc đua xe do nhà sản xuất hậu thuẫn sẽ luôn ở bên chúng ta. Các nhà sản xuất ô tô hay thay đổi thích đến, đi và trở lại – khi điều đó phù hợp nhất với họ. Và không chỉ Honda trong Công thức 1

Đua xe thể thao đã tồn tại nhiều hơn tỷ lệ bùng nổ và phá sản công bằng trong nhiều thập kỷ. Người chơi chính mới nhất để kéo phích cắm là người lớn nhất trong số họ khi nói đến môn thể thao vận động bền bỉ. Áp lực do coronavirus gây ra đã đẩy Porsche vào việc rút lui khỏi đội GTLM của mình trong giải IMSA Hoa Kỳ, làm suy giảm sức mạnh của một chức vô địch tốt được cho là mạnh mẽ và chắc chắn có tính cạnh tranh cao hơn Giải vô địch Sức bền Thế giới trong những mùa giải gần đây.

Nhưng ngay cả khi người đứng đầu Porsche Motorsport Fritz Enzinger đã thông báo tin xấu vào tháng 6, ông vẫn để lại tia hy vọng rằng sự trở lại không thể tránh khỏi – và điều không thể tránh khỏi khi chúng ta nói về Porsche – sẽ không còn quá xa vời. “Chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng đây chỉ là Auf Wiedersehen tạm thời,” ông nói.

Cái đuôi dài của đại dịch chắc chắn có một vết chích khó chịu cho các cuộc đua xe, trên toàn cầu. Nhưng IMSA sẽ phục hồi sau cú đánh, phần lớn là do đua xe thể thao có nguồn gốc từ Mỹ và loạt phim này vẫn được quốc tế đánh giá cao. Ngoài ra, khi các đội nhà máy rút lui, các nhà tư nhân thường sẵn sàng lấp đầy khoảng trống. Đã có tin đồn rằng đội Proton Competition của Đức sẽ chạy những chiếc 911 RSR-19 (hiện nay) đang sản xuất vào năm tới.

Porsche đã thể hiện phong cách vào cuối tuần trước tại Sebring 12 Hours, bị trì hoãn so với ngày truyền thống vào tháng 3, khi siêu sao GT người Anh Nick Tandy, Fred Makowiecki và Earl Bamber đứng đầu đội 1-2 trong hạng. IMSA, giống như các nhà tổ chức cuộc đua khác trên khắp thế giới, đã làm việc kỳ công để tổ chức một chuỗi trong năm nay, tổ chức tổng cộng chín sự kiện tại các đường đua như Road Atlanta và Laguna Seca, rất lâu sau sự kiện trước COVID Daytona 24 Hours vào tháng 1 năm ngoái. Đây là một tổ chức mạnh mẽ, được hỗ trợ bởi các đội đua kiên cường. Nó sẽ phát triển mạnh trở lại.

Đối với Tandy, người cũng là thành viên của đội chiến thắng tại Spa 24 Hours vào tháng 10, có tin đồn rằng anh ta có thể được xếp hàng để chuyển từ Porsche sang đội nhà máy của Corvette vào năm 2021. Các tay đua, như các đội và tổ chức đua , có xu hướng bật lên khi chúng bị rơi.

ĐỌC THÊM

Phá vỡ: Honda từ bỏ F1 sau mùa giải 2021

Đường đua: Các nhà sản xuất ô tô có thể hay thay đổi, nhưng đua xe thể thao cần chúng

Racing Lines: BTCC cuối cùng sẽ may mắn bốc thăm