Tại sao giá dầu trong thời kỳ này là lạ? – Tin tức trong ngành công nghiệp ô tô – Autospinn.com »

                    

Nhiều người hâm mộ Autospinn luôn theo dõi tin tức từ trang của chúng tôi. Như bạn có thể thấy, giá dầu dao động thường xuyên hơn bình thường. Một tuần lên hoặc xuống 2-3 lần. Đặc biệt là giá dầu diesel B20 đã tăng 2 baht trong ngày 1 tháng 10 Mặc dù tôi đã bị sốc Bởi vì thông thường, nhiên liệu diesel B20 rẻ hơn 5 baht so với nhiên liệu diesel.


Với sự nghi ngờ, ai biết về bản thân tôi Trong sự kiện này, tôi đã nghiên cứu người hâm mộ Autospinn để biết rằng Tại sao giá dầu này lạ? Đi?

Trước hết, để tôi kể cho bạn nghe những điều cơ bản về tình trạng sản xuất dầu ở nước ta. Thái Lan có một số loại dầu thô nhập khẩu để tinh chế tinh dầu cho doanh số bán hàng trong nước cao tới 85% nhu cầu. Do đó, giá dầu thô trên thị trường thế giới sẽ có ảnh hưởng lớn đến giá dầu thành phẩm ở Thái Lan. Bằng cách nhập khẩu dầu thô từ các nước gần như Trung Đông khoảng 170.000 thùng mỗi ngày

Nhưng giá dầu thô toàn cầu không ảnh hưởng ngay đến giá dầu ở Thái Lan Bởi vì giá dầu ở Thái Lan sử dụng giá thị trường trung bình thế giới từ 3 đến 7 ngày để tính toán và càng nhiều Đủ mọi người đã biết rằng Giá dầu thô của ngôi nhà của chúng tôi dựa trên giá của Dubai. Giá dầu tinh chế được dựa trên giá trung bình tại thị trường Singapore. Cũng phải được bao gồm trong các yếu tố khác Trong việc tính toán giá bán lẻ trong nước cũng

Hình ảnh của Đô đốcFox từ Pixabay

Ở đây, nhiều người tò mò. "Và nó có trả lời câu hỏi đầu tiên không, quản trị viên?" Hãy bình tĩnh trước. Tôi sẽ trả lời câu hỏi chính trước: "Tại sao giá gas trong thời kỳ này kỳ lạ?" Điều này phải quay trở lại một sự cố nghiêm trọng ở Trung Đông. Nhiều người trong số các bạn có thể đã nghe nói về nhà máy lọc dầu của Saudi bị hư hại bởi một máy bay không người lái vào ngày 14 tháng 9 năm 2019, khiến việc sản xuất bị dừng lại. Và khiến dầu trên thị trường thế giới biến mất 5%, nhưng đối với Ả Rập Saudi Sau đó chiếm một nửa công suất sản xuất hàng ngày hoặc khoảng 5,7 triệu thùng.

Cho đến nay, nó bắt đầu khóc. Tại sao? Điều đó đúng. Chúng tôi nhập dầu thô từ Trung Đông và Saudi là quốc gia Trung Đông. Do đó, khi sản xuất giảm Nhưng nhu cầu về dầu thô không giảm Do đó, giá dầu thô trên thị trường thế giới tăng. Sau đó, Ả Rập Xê Út tuyên bố sẽ có thể tiếp tục sản xuất như bình thường vào cuối tháng Chín. Khiến giá dầu giảm trở lại Nhưng hầu hết các nhà đầu tư không chắc chắn rằng Ả Rập Saudi Sẽ làm như kế hoạch nói Giá do đó tăng hơn nữa. Đó là lý do tại sao giá dầu biến động thường xuyên.

Hình ảnh của IADE-Michoko từ Pixabay

và giá nhà của chúng tôi không biến động như giá nước ngoài vì nhà của chúng tôi có quỹ dầu Rằng chúng ta đã nghe tên đầy đủ của Quỹ dầu Đây là một quỹ nhiên liệu Và quỹ dầu Cái này để làm gì? Nhiệm vụ của quỹ này là ổn định giá dầu. Không điều chỉnh quá nhanh hoặc quá cao Cho đến khi ảnh hưởng đến người tiêu dùng như chúng tôi, chắc chắn

Dễ dàng nói rằng khi giá dầu tăng, sẽ có sự giảm tỷ lệ thu gom được gửi tới Quỹ Dầu, dẫn đến giá dầu bán lẻ ổn định trong nước. Nhưng nếu giá dầu thô giảm, tiền sẽ được phép chảy vào quỹ để bù vào quỹ dầu. Do đó, giá dầu bán lẻ sẽ không giảm ngay lập tức. Điều này là để có tiền có thể được sử dụng để cố định giá dầu khi giá dầu thô tăng. Và đó là lý do tại sao giá dầu của chúng tôi tăng và giảm chậm hơn so với nước ngoài.

Đối với câu hỏi tại sao giá dầu diesel B20 tăng 2 baht và giá dầu diesel giảm 1 baht, giá của B20 chỉ rẻ hơn 3 baht so với dầu. Hàng đầu.) Nghị quyết điều chỉnh tỷ lệ tiền được gửi đến quỹ nhiên liệu mới

bởi A. Kor. Sử dụng phương pháp tăng trợ cấp cho diesel B10 từ 95 satang mỗi lít xuống 1,80 baht / lít trợ cấp Bình thường mà chúng ta đều biết Để tiết kiệm tiền cho quỹ dầu là 0,05 baht mỗi lít từ mức bồi thường ban đầu là 10 satang mỗi lít Tuân thủ nghị quyết của Hội đồng chính sách năng lượng quốc gia (Nghĩa là, để giảm các điều kiện tiêu cực của Quỹ Dầu mỏ xuống từ -813 triệu baht mỗi tháng xuống còn -92 triệu baht mỗi tháng) Quỹ dầu có thể giảm, có thể khiến giá dầu dao động đáng kể. Ảnh hưởng đến người dân, người tiêu dùng, mắt đen Giống như chúng tôi, tất nhiên.

một phần, để khuyến khích mọi người chuyển sang bổ sung thêm động cơ diesel B10 thay vì nhiên liệu diesel ban đầu Đọc nhiều Những người tò mò có lẽ nên hiểu tại sao giá dầu ở nước ta lại như thế này.

                                                            
                

Xem tiếp…