Tại sao các vụ trộm xe vẫn gia tăng? »

31 March 2020 | 2:01 pm

 Trộm cắp an ninh "title =" Trộm cắp an ninh "/><blockquote class=   Một chiếc xe bị đánh cắp trung bình cứ sau bốn phút ở Anh

Mặc dù công nghệ chống trộm tinh vi, các vụ trộm xe đã tăng hơn 50% trong sáu năm qua và chúng vẫn đang gia tăng. Chúng tôi khám phá

Một đêm vào tháng giêng, trong khi Helen Chambers và chồng đang ngủ say, một tên trộm đã đột nhập vào nhà vợ chồng ở Romford, Essex và lấy trộm chìa khóa chiếc Audi A6 2.0 TDI đời 2012 của họ đậu trên đường bên ngoài. Lần đầu tiên họ biết về vụ trộm là khi họ nhìn ra ngoài cửa sổ phòng ngủ của họ để được chào đón khi nhìn thấy một bãi đỗ xe trống.

Đổi nó được thực hiện nhanh chóng và kín đáo đến nỗi tôi nghĩ rằng tên trộm đã cất giấu nhà của chúng tôi, ông Cham Chambers nói với tôi khi tôi gọi điện cho cô ấy sau khi xem báo cáo về hành vi trộm cắp và kháng cáo của cô ấy về thông tin về Stolen Cars UK, một công chúng Nhóm Facebook.

Cảnh sát đã nhanh chóng phản hồi và xem đoạn phim được quay trên camera của cặp vợ chồng CCTV CCTV. Thật không may, khuôn mặt của tên trộm hầu như không nhìn thấy được trong ánh sáng yếu và anh ta đang đeo găng tay nên không để lại dấu vân tay. Đó là một vấn đề mà cảnh sát điều tra tội phạm xe hơi gặp phải quá thường xuyên. Gần đây, cảnh sát Suffolk thừa nhận đã thất bại trong việc giải quyết 95% tội phạm ô tô trong ba năm qua, chủ yếu là do những gì nó được mô tả là cơ hội pháp y hạn chế của Hồi.

Phản ánh về sự mất mát của gia đình Vắng Audi, Helen nói, tuyệt vọng: Bạn làm việc chăm chỉ, chỉ để chiếc xe mơ ước của bạn bị đánh cắp. Nghi

Cùng ngày, khoảng 350 chủ phương tiện khác đã khám phá chính xác cảm giác của cô. Đó là số lượng xe mà cảnh sát tin rằng đã bị đánh cắp mỗi ngày trong năm nay. Nó so sánh với 330 vụ đánh cắp mỗi ngày vào năm 2019, hoặc 120.000 trong năm, và là bằng chứng nữa cho thấy sự gia tăng rõ rệt của tội phạm xe hơi đã chứng kiến ​​các vụ trộm xe tăng hơn 50% trong sáu năm qua. Theo Văn phòng Thống kê Quốc gia, chỉ 40% số xe bị đánh cắp được thu hồi. Hầu hết trong số này bị hư hại và 20% bị xóa sổ. Thủ đô tội phạm xe hơi của Vương quốc Anh là Manchester, nơi có gần 51 tội phạm trên 1000 phương tiện, một con số bao gồm trộm cắp, cũng như trộm cắp một chiếc xe cơ giới.

Nó không được coi là như thế này. Các công nghệ mới như hệ thống đánh lửa và đánh lửa không cần chìa khóa nhằm giúp xe ô tô an toàn trước kẻ trộm và khiến các thiết bị khóa cơ học, chẳng hạn như Krooklok truyền thống, dự phòng. Tuy nhiên, điều mà các nhà thiết kế của họ không tính đến là quyết tâm của những kẻ trộm xe để vượt qua bất kỳ trở ngại mới nào trên con đường của họ và bản chất thay đổi của tội phạm xe hơi, đã phát triển từ hành vi trộm cắp thông thường và niềm vui của những năm 1990 đến tổ chức và hoạt động mục tiêu là ngày hôm nay.

Có một số lượng đáng kể các hoạt động tội phạm có tổ chức, với những chiếc xe bị đánh cắp để đặt hàng, theo Clive Wain, người đứng đầu liên lạc cảnh sát tại Tracker, một công ty viễn thông và định vị phương tiện. Xe ô tô bị đánh cắp vì một trong bốn lý do: xuất khẩu, thường sang Đông Âu; để đặt hàng, để nhận dạng của họ được thay đổi và chiếc xe được bán trên Vương quốc Anh; đối với các bộ phận, đó là một vấn đề đang gia tăng và nơi chiếc xe bị tước bỏ trong một cửa hàng được gọi là shop Chop shop; và được sử dụng trong các tội ác tiếp theo. Tiết

Neil Thomas, giám đốc dịch vụ điều tra tại AX Innovation, một công ty quản lý đội xe, nói rằng tội phạm xe hơi giống như một ngành công nghiệp. Voi Nó chạy trên cùng một quy mô, anh nói. Các mô hình giá trị cao đang được nhắm mục tiêu bởi những tên tội phạm cần những chiếc xe cụ thể để bán hoặc tước để bán hoặc nhân bản. Họ sẽ đặt hàng với một cộng sự bằng dịch vụ nhắn tin mã hóa như WhatsApp. Thông điệp của họ sẽ bao gồm thông tin chi tiết về vị trí của xe và hướng dẫn về cách kiểm tra và loại bỏ các thiết bị theo dõi. [[900900]

Càng ngày, bọn tội phạm càng chuyển sang các kỹ thuật đường dây của quận mượn từ thế giới ma túy để đánh cắp xe hơi. Cái gọi là ‘sạch da, những người trẻ tuổi không có tiền án tiền sự, được tuyển mộ để đánh cắp ô tô từ bên ngoài khu vực hình sự ngay lập tức để đổi lấy tiền mặt hoặc thực phẩm cho gia đình họ.

Thomas nói rằng một khi đã bị đánh cắp, nhiều chiếc xe – rất nhiều trong số đó là những mẫu cao cấp bao gồm Audis, BMW, Mercedes và Range Rovers nhưng cũng có những chiếc hatch nóng – được lái đến một địa điểm và để lại bốn ngày để thiết lập liệu có phải là thiết bị theo dõi không là cân đối. Khi âm thanh rõ ràng, chiếc xe sẽ được gắn các tấm trùng lặp xác định nó là một chiếc xe giống hệt nhưng hợp pháp để không kích hoạt bất kỳ camera ANPR nào, bắt đầu sử dụng chìa khóa được lập trình lại nếu cần thiết và lái đi. Sau đó, nó có thể được bán cho một người mua ở chợ đen, người không có khả năng trả nhiều hơn 2000 bảng cho một chiếc Range Rover bị đánh cắp, chẳng hạn. Một chiếc Ford Fiesta có thể được bán với giá chỉ £ 200.

Sau khi mua chiếc xe bị đánh cắp, một tên tội phạm có thể cố gắng bán nó cho một thành viên không ngờ tới của công chúng, quảng cáo nó với giá thấp hơn giá trị thị trường của nó để thu hút sự quan tâm. Khi đến nơi có khả năng là một địa chỉ thuê, người mua được thông báo có tài chính để giải quyết, một câu chuyện nhằm trấn an họ rằng người bán và chiếc xe là hợp pháp.

Thomas kể về chiếc Range Rover Evoque 2.2 SD4 Dynamic 2013 được bán theo cách này. Nó đã bị đánh cắp ở Oxford, được nhân bản ở Birmingham và được cung cấp một danh tính mới, trước khi được quảng cáo với giá £ 8150. Tên tội phạm đã đưa cho người mua một lá thư giải quyết có ý định từ công ty tài chính và trích dẫn số tài khoản và mã sắp xếp. Trên thực tế, công ty tài chính là một tổ chức từ thiện quốc gia không có liên quan đến xe hơi.

Người mua đã giải quyết tài chính, trả cho tên tội phạm số dư 5000 bảng tiền mặt và đổi lại được trao chìa khóa xe và một cuốn nhật ký. Chìa khóa là một sự thay thế đã được lập trình lại và nhật ký giả.

Tuy nhiên, việc xử lý toàn bộ chiếc xe theo cách này là một vấn đề rủi ro cho tên tội phạm. Đó là lý do tại sao phá vỡ các phương tiện cho các bộ phận của họ, hoặc để bán cho các tội phạm khác để nhân bản những chiếc xe bị đánh cắp hoặc cho các thành viên không nghi ngờ của công chúng, là một lựa chọn ngày càng phổ biến. Những chiếc xe có giá trị cao bao gồm cả Bentley và Lamborghinis, mà cả Range Rovers và Jaguars, thường được xử lý theo cách này.

Nhiều người bị phá vỡ và lột đồ trong các cửa hàng Chop. Trong trường hợp xe có thiết bị theo dõi được trang bị cho chúng, tùy thuộc vào độ tuổi của xe, việc đăng ký dịch vụ có thể bị mất, cho phép phương tiện không được di chuyển. Thomas nói rằng cảnh sát đang ngày càng nhắm mục tiêu các cửa hàng Chop. Một cuộc đột kích gần đây của Cảnh sát West Midlands đã mang lại ba chiếc Mercedes E-Class bị đánh cắp. Một cách tiếp cận hiệu quả hơn là cố gắng giải quyết mọi vụ trộm xe vì bạn đến thẳng với bọn tội phạm đang ra lệnh trộm cắp và xử lý những chiếc xe, ông nói.

Các lực lượng khác đang báo cáo thành công tương tự. Vào tháng 2, Cảnh sát Essex đã đột kích 20 tài sản như một phần của cuộc điều tra về một băng đảng bị nghi ngờ đã đánh cắp tới 90 chiếc xe trị giá tổng cộng 4 triệu bảng kể từ năm 2018, bao gồm Range Rovers và xe thể thao. Họ đã thực hiện 15 vụ bắt giữ và thu hồi 25 chiếc xe bị đánh cắp. Là một phần của các cuộc đột kích, cảnh sát đã nhắm mục tiêu tội phạm nghi ngờ mã hóa khóa thay thế, cho phép các phương tiện được nhân bản và bán cho người mua không nghi ngờ.

Xe cảnh sát bao gồm các thiết bị mà bọn tội phạm sử dụng để vượt qua các hệ thống nhập cảnh không cần chìa khóa được trang bị cho những chiếc xe mà chúng đã đánh cắp, một kỹ thuật gọi là tấn công tiếp sức. Nó hoạt động bởi một tên tội phạm cầm một thiết bị chống lại cửa xe, khuếch đại tín hiệu mà nó phát ra xung quanh chu vi của chiếc xe. Một tên tội phạm khác đứng gần nhà chủ sở hữu, với một thiết bị nhận tín hiệu mà chìa khóa phát ra và chuyển nó cho đồng phạm, người sau đó có thể mở cửa xe ô tô và khởi động động cơ.

Lỗ hổng này của các hệ thống không cần chìa khóa đã được biết đến và đã được chứng minh trong một số thử nghiệm bảo mật bằng tiêu đề anh chị em của chúng tôi Xe gì?. Vào năm 2019, nó đã thử nghiệm bảy chiếc xe phổ biến được trang bị hệ thống và phát hiện ra rằng hai trong số những chiếc xe (một chiếc Audi TT RS và DS 3 Crossback) có thể được truy cập và lái đi chỉ sau 10 giây. Những người khác mất tới 60 giây, mặc dù một, Land Rover Discovery, không thể bắt đầu.

Tracker Mey Wain tuyên bố rằng 92% số xe bị đánh cắp với thiết bị định vị của công ty được trang bị cho chúng đã được thực hiện theo cách này vào năm 2019. Năm trước, con số này là 88%. Ông nói rằng hành vi trộm cắp không cần chìa khóa đang lan rộng từ London và các quận đến vùng Trung du và phía bắc nước Anh. Hiệp hội các công ty bảo hiểm Anh, năm ngoái đã báo cáo sự gia tăng mạnh mẽ trong các khoản thanh toán trộm cắp xe máy, đã thúc giục các nhà sản xuất ô tô giải quyết những gì nó mô tả là lỗ hổng công nghệ cao này của Hồi giáo.

Trộm xe không chìa khóa là một vấn đề nghiêm trọng và đang gia tăng, nhưng, có thể nói, chủ sở hữu xe hơi thậm chí còn quan tâm hơn đến một phương pháp trộm cắp được gọi là vụ trộm Hà Nội, được đặt tên theo một cuộc điều tra lớn của cảnh sát cùng tên vào vụ trộm chìa khóa xe hơi được thực hiện vài năm trước. Không chỉ xe hơi bị đột nhập mà, để kẻ trộm lấy chìa khóa, nhà cũng vậy.

Vấn đề là: khi các nhà sản xuất ô tô cải thiện hệ thống nhập không cần chìa khóa của họ bằng các tính năng như cảm biến chuyển động vô hiệu hóa chìa khóa và ngăn không cho nó truyền đi khi không bị xáo trộn (sử dụng tính năng này, những chiếc xe mà Xe nào đã thử nghiệm không thể vào được hoặc bị đuổi đi), bọn tội phạm có thể bị buộc phải đột nhập vào nhà để lấy chìa khóa.

Hiện tại chúng tôi chưa có, Thomas nói Thomas. Hầu hết những kẻ trộm xe sử dụng keyless muốn có một cuộc sống yên tĩnh, nhưng với quy mô của ngành công nghiệp mà họ đang hỗ trợ, họ có thể, nếu chìa khóa ngủ trở nên phổ biến hơn, buộc phải thực hiện các biện pháp tuyệt vọng.

Sau đó, tại sao bạn nên để chìa khóa xe ở dưới cầu thang. Tốt hơn là một tên trộm sẽ đi xa hơn để tìm kiếm chúng. Nhẫn

Bên trong phòng thí nghiệm tội phạm Thatcham

Từ những năm 1990, Thatcham Research, tổ chức nghiên cứu công nghệ và xe được bảo hiểm tài trợ, đã thử nghiệm các hệ thống an ninh phương tiện cho ngành bảo hiểm. Năm ngoái, nó đã đưa ra một hệ thống đánh giá để giúp người mua xe. Được gọi là Xếp hạng Bảo mật Người tiêu dùng, nó bao gồm một thử nghiệm tấn công tiếp sức. Những chiếc xe đạt được đánh giá cao nhất, được gọi là Superior, bao gồm BMW 1 Series, Land Rover Discovery Sport, Skoda Exclusive và Ford Puma.

Phòng thí nghiệm tội phạm trung tâm là nơi chứa một số thiết bị mà nó sử dụng để thử nghiệm, phần lớn được cung cấp bởi lực lượng cảnh sát trong các cuộc truy quét và bắt giữ. Các loại thiết bị tấn công chuyển tiếp, lập trình viên khóa (chẩn đoán trên tàu), thiết bị gây nhiễu GPS có thể phá vỡ các máy theo dõi dựa trên GPS (đây là một vấn đề đang gia tăng) và thiết bị gây nhiễu tín hiệu mà bọn tội phạm có thể sử dụng để ngăn chặn khóa xe ô tô.

Đổi nó Một trò chơi của mèo và chuột, Steve nói, Steve Launchbury, kỹ sư nghiên cứu bảo mật xe cộ. Ngay sau khi một chiếc xe mới xâm nhập thị trường, bọn tội phạm đã đánh cắp và lột nó để tìm hiểu cách thức hoạt động của an ninh của nó.

Richard Billyeald, giám đốc kỹ thuật, nói rằng các thử nghiệm bảo mật mới của Thatcham, có ý nghĩa thông báo và giáo dục không chỉ cho công chúng mà cả các nhà sản xuất xe hơi.

Công việc của chúng tôi là giúp các nhà sản xuất ô tô hiểu được các lỗ hổng của họ và, một phần là do đánh giá của người tiêu dùng mới của chúng tôi, họ đã phản hồi, ông nói. Các phím Sleeper với công nghệ cảm biến chuyển động vô hiệu hóa fob khi không bị xáo trộn là một bước tiến đơn giản nhưng hiệu quả.

Hồi thử thách lớn tiếp theo sẽ là chiếc xe được kết nối có thể điều khiển từ điện thoại của bạn. Nó rất tiện lợi nhưng đại diện cho một rủi ro bảo mật mới. [[900900]

Cách giữ xe của bạn an toàn trước kẻ trộm

Giữ chìa khóa của bạn cách xa cửa sổ và khuất tầm nhìn nhưng không nên giấu chúng đi. AveCó các cửa sổ xe được khắc với số đăng ký xe và số VIN.

Hủy bỏ tất cả các vật có giá trị, bao gồm cả sat-nav di động.

Công viên ở nơi có ánh sáng tốt. Nếu nó LÊN trên đường lái xe của bạn, hãy đỗ xe đối diện với ngôi nhà để kẻ trộm sẽ phải đảo ngược nó.

Nếu xe của bạn không có chìa khóa, hãy kiểm tra xem bạn có thể vô hiệu hóa hệ thống không và nếu không, hãy xem có bản cập nhật phần mềm nào để bạn có thể không. Lưu trữ chìa khóa trong túi Faraday chặn tín hiệu nhưng kiểm tra xem nó có hoạt động không.

Kiểm tra thủ công xe bị khóa trong trường hợp tín hiệu khóa bị kẹt.

Lắp khóa cơ như khóa bánh hoặc khóa vô lăng làm vật cản.

ĐỌC THÊM

Kẻ trộm xe có thể đánh cắp một số xe hơi phổ biến trong 10 giây, tìm thấy đầu dò

Những chiếc xe phổ biến nhất của Anh dễ bị đánh cắp chìa khóa

Matt Prior: Con mèo ra khỏi hộp sau

Xem tiếp…