SUV tăng đột biến giúp phá vỡ kỷ lục doanh số năm 2019 »

25 March 2020 | 11:31 am

Chỗ ngồi đã phá kỷ lục doanh số năm thứ hai liên tiếp vào năm 2019, nhờ thành công của dòng sản phẩm SUV và sự phát triển của thương hiệu phụ Cupra – nhưng nó đã cảnh báo rằng đại dịch Covid-19 khiến nó không thể xảy ra đưa ra bất kỳ dự báo nào cho năm nay.

Công ty có trụ sở tại Barcelona đã bán được tổng cộng 574.078 xe vào năm ngoái, tăng 10,9% trên tổng số kỷ lục 2018. Dòng sản phẩm SUV ba chỗ ngồi mạnh mẽ của Seat, bao gồm Arona, Ateca và Tarraco, chiếm 44% trong tổng số đó, tăng từ khoảng một phần ba trong năm trước. Trong khi đó, doanh số của các mẫu Cupra tăng 71,8% so với năm trước, đạt 24.664.

Chỗ ngồi đã bán 68.822 xe hơi ở Anh, thị trường lớn thứ ba sau Đức và Tây Ban Nha, đại diện cho mức tăng 9,5% hàng năm.

Với sự gia tăng doanh số của SUV và các mẫu Cupra cao cấp, doanh thu trung bình trên mỗi chiếc xe của Ghế ngồi tăng 4,2%. Điều đó đã giúp nâng lợi nhuận trước thuế của công ty lên 17,5% mỗi năm lên 346 triệu euro (tương đương 309 triệu bảng).

Ông chủ chỗ ngồi Carsten Isensee cho biết kết quả của Google cung cấp một nền tảng vững chắc để xây dựng công ty, tương lai lâu dài.

Công ty đã tăng chi tiêu cho các khoản đầu tư dài hạn và R & D thêm 3% lên 1,259 tỷ euro (1,12 tỷ bảng). Chỗ ngồi đang dẫn đầu trong Tập đoàn Volkswagen về phiên bản cấp nhập cảnh của nền tảng điện MEB sẽ được sử dụng cho Volkswagen ID Entry và các mẫu xe nhỏ khác có chiều dài khoảng bốn mét.

Giám đốc tiếp thị và ông chủ Cupra Wayne Griffiths cho biết trọng tâm của Seat cho năm 2020 sẽ chuyển từ việc đơn giản là tăng doanh số bán hàng. Ông nói: Mục tiêu chính của chúng tôi trong năm nay là cải thiện lợi nhuận từ việc bán hàng và ổn định thị phần của chúng tôi. Griffiths nói thêm rằng Cupra là một ưu tiên chiến lược, vì doanh thu của các mô hình của nó cao hơn.

Xem tiếp…