Sussex đến Sant'Agata: đưa Lamborghini Huracan Performanceante »

6 October 2019 | 12:01 pm

            

Nhấc lên, dừng lại một lúc, gõ nhẹ vào bàn đạp khác và thở. Nhiều như việc xả 631bhp liên tục khiến bạn không nói nên lời, đó không phải là lý do duy nhất khiến chúng tôi phải tự động chạy trên autobahn. Lamborghini cần chiếc xe này được dẫn dắt trở về nhà Sant SantAgata Bolognese từ Lễ hội tốc độ Goodwood và, khi được yêu cầu đi lâu và chăm chỉ, người lái xe vĩ đại nhất Lam Lambo cho đến nay, câu trả lời duy nhất là ‘sì. Khi đến nơi, chúng tôi sẽ ghé thăm nhà máy để đánh giá mức độ biến động của công ty vào thế giới SUV đã tạo ra, nhưng bây giờ tất cả là về một vụ nổ cuối cùng với những gì, trong tương lai, chắc chắn chúng tôi sẽ đề cập đến như một chiếc Lamborghini thích hợp.

Đó là một chuyến đi tuyệt vời, nhưng cũng là một trong những câu hỏi thú vị. Đối với một, làm thế nào đánh bóng là quá đánh bóng? Kỹ thuật hiện đại có nghĩa là ngay cả những sản phẩm đặc biệt trong ngày theo dõi như biểu diễn trị giá 215.000 bảng có thể, bằng cách phủ các thanh côn titan của họ, giờ đây có chiều rộng cho chuyến lưu diễn hoành tráng. Sự vắng mặt lố bịch (có chủ ý?) Của một người giữ cốc đơn độc, hộp cửa hay thậm chí là một chiếc găng tay gợi ý khác, nhưng cho đến nay, chất lượng đi xe của xe hơi đã được ví dụ như là một lưỡi kiếm Nürburgring. Trước sự ngạc nhiên của chúng tôi, các thùng da – được khâu bằng các sọc ba màu tự hào, sống động để phù hợp với những cái nổ tung dọc theo bệ bên ngoài – cũng rất thoải mái. Đóng các van xả đã biến cỗ xe Eurotunnel của chúng ta thành didgeridoo dài nhất, hoang dã nhất và chiếc xe cũng có cách cư xử.

Bạo lực có thể được triệt tiêu và sau đó nhỏ giọt bằng điện tử thông qua ba chế độ lái – Strada, Sport và Corsrionic Corsa – cùng với góc tấn công mắt cá chân phải của bạn, nhưng bạn có một sự lựa chọn. Câu hỏi đặt ra là, liệu có bao giờ nên có một sự lựa chọn với những chiếc xe đẹp như chưa từng thấy như Huracán Performanceante? Ở mọi nơi chúng ta đến, phản ứng với đèn pha LED tội lỗi của nó, hình bóng thời tiền sử và bộ lông phía sau là như nhau. Mọi người quay lại, miệng họ mở ra và bàn tay chỉ vào. Ở Ý, đó là một gợi ý của bạn để kéo cả hai mái chèo, thả đường truyền ở trạng thái trung lập và giảm tốc. Sự thích thú hữu hình của mọi người khác cho bạn biết hai điều. Đầu tiên, không giống như Ferrari quý tộc và Porsche mặt ngây thơ, những chiếc xe mà Lamborghini chế tạo điên cuồng không có gì lạ, giống như áo sơ mi Hawaii. Họ là những người tốt: mọi người đều yêu mến họ. Thứ hai, siêu xe sẽ luôn chiếm được trí tưởng tượng và tiết lộ điều gì đó về người nhìn thấy một người đi qua.

Quay trở lại câu hỏi, tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người sẽ thích những chiếc xe như thế này khiến chúng tôi mệt mỏi và đau đớn nhưng có dây và tuyệt vọng cho một cú đánh khác, thay vì thất vọng vì thiếu cảm giác. Nhưng nếu một điểm ngọt ngào giữa không tồn tại, tuyến đường của chúng tôi đến Ý mang đến nhiều cơ hội để xem liệu buổi biểu diễn có đóng đinh hay không.

Có autobahn, mà chúng tôi nhặt được tại Kradenbach ở Xứ Wales. Nó có một nhà hát trong đó Performanceante thực sự hoạt động khá tốt, với tốc độ, tốc độ lò xo kiểu động cơ mềm và nền kinh tế du lịch 25mpg hợp lý; đây là động cơ V10 hút khí tự nhiên 5,2 lít sẽ đi xuống như một trong những động cơ xe đường trường vĩ đại nhất. Sau đó, chúng tôi sẽ đến được vùng Baden-Baden, từ nơi Đường cao tốc rừng đen được đặt tên một cách rõ ràng chảy về phía đông nam, rộng và mịn trên những ngọn núi thấp, rậm rạp. Ngày thứ hai nhìn thấy chúng tôi qua đèo Silvretta kỹ thuật hơn nhiều ở Áo trước khi đến Innsbruck, sau đó xuống vùng đồng bằng công nghiệp, giàu có ở miền bắc Italy và quê hương Lamborghini. Đó là khoảng 1200 dặm all-in, hơn nữa so với nhiều chủ sở hữu sẽ thúc đẩy những chiếc xe mỗi năm. Thêm đánh lừa họ.

Xem tiếp…