Subaru BRZ mới ra mắt với nhiều công suất và mô-men xoắn hơn »

18 November 2020 | 2:44 pm

Subaru đã tiết lộ thế hệ thứ hai của mẫu xe thể thao BRZ, sẽ được bán ở Mỹ vào cuối năm sau và được phát triển cùng với Toyota GR86 sắp tới.

Phiên bản mới của chiếc coupe dẫn động cầu sau đã được thay đổi nhiều và dài hơn một chút so với phiên bản tiền nhiệm trong khi ngồi thấp hơn một chút. Không giống như thế hệ đầu tiên của BRZ, ra mắt vào năm 2012, không có kế hoạch cung cấp phiên bản mới ở Anh.

BRZ sử dụng động cơ boxer 4 xi-lanh hút khí tự nhiên 2,4 lít của Subaru, được điều chỉnh để cung cấp công suất 228 mã lực tại 7.000 vòng / phút, tăng từ 197 mã lực ở mô hình 2.0 lít trước đó. Nó cũng tạo ra mô-men xoắn 184lb ft, tăng 15% so với phiên bản trước.

Người mua có thể chọn từ hộp số sàn và hộp số tự động sáu cấp, với hộp số sau có chế độ Thể thao mới sử dụng chức năng ngắt ga tự động để cho phép sang số nhanh hơn. Có lựa chọn bánh xe 17 inch hoặc 18 inch.

BRZ sử dụng nền tảng đặt trước, với các yếu tố lấy từ Nền tảng toàn cầu của Subaru, được phát triển cho nó và GR86 giống hệt nhau về mặt cơ học. Nó có chiều dài cơ sở 2575mm và những gì Subaru tuyên bố là "phân bổ trọng lượng gần như hoàn hảo". BRZ nặng 1315kg, được hỗ trợ bởi mái nhôm, cản va và nắp ca-pô.

Hệ thống treo trước sử dụng thanh chống và thiết lập lò xo cuộn để giảm trọng lượng, với thanh chống kiểu MacPherson được thiết kế riêng. Có thanh chống xương đòn kép ở phía sau. Một hệ thống lắp đặt được tăng cường được tuyên bố là để cải thiện độ cứng, với công ty tuyên bố rằng độ cứng uốn bên trước đã được cải thiện 60%, để cải thiện khả năng quay đầu và phản hồi. Hệ thống kiểm soát độ ổn định của xe có năm cài đặt.

Thiết kế mới của BRZ có lưới tản nhiệt thấp và cản trước rõ nét hơn, bao gồm các lỗ thông hơi bên lớn để giảm lực cản. Không khí được đẩy qua các lỗ thông hơi đó được dẫn vào một cánh gió bên giúp tạo ra lực xuống. Ngoài ra còn có các cánh tản nhiệt nhỏ trên vòm bánh sau và cánh gió sau kiểu ‘đuôi vịt’ để tạo thêm lực xuống.

Nội thất có màn hình hiển thị trình điều khiển kỹ thuật số 7,9 inch, với đồng hồ đo vòng tua máy lớn ở trung tâm. Khi chế độ Theo dõi được chọn, chế độ đó sẽ chuyển sang hiển thị đồ thị. Ngoài ra còn có màn hình cảm ứng thông tin giải trí 8.0 inch sử dụng phiên bản mới nhất của hệ thống Subaru’s Starlink và ghế xô có đường viền được cung cấp ở phía trước theo tiêu chuẩn.

Khi được bán tại Hoa Kỳ vào mùa thu tới, BRZ sẽ được cung cấp với hai cấp độ trang trí, Premium và Limited. Máy sẽ được chế tạo tại nhà máy Subaru’s Gunma ở Nhật Bản.

Giống như mô hình thế hệ trước, BRZ mới đã được phát triển cùng với GR86 giống hệt về mặt cơ khí của Toyota (trước đây được gọi là GT86), cũng sẽ ra mắt vào năm tới. Toyota vẫn chưa xác nhận khi nào hãng sẽ tung ra chiếc xe mới như một phần trong phạm vi hiệu suất GR đang mở rộng, hoặc liệu mẫu xe đó có được cung cấp ở Anh hay không.

ĐỌC THÊM

Đánh giá xe Subaru BRZ của Autocar

Lần đầu tiên nghe thấy tiếng Subaru BRZ mới trong video mới

Toyota GR86 được xác nhận cho năm 2021 trong bản trình bày bị rò rỉ