Subaru BRZ 2021 mới được xác nhận sẽ ra mắt vào ngày 18 tháng 11 »

4 November 2020 | 5:23 pm

Subaru đã chính thức xác nhận rằng mẫu xe thể thao BRZ thế hệ tiếp theo sẽ được công bố vào ngày 18 tháng 11.

Một hình ảnh xem trước do thương hiệu phát hành gần đây không cho thấy gì ngoài thiết kế của bánh xe hợp kim 10 chấu mới của xe, nhưng nguyên mẫu của thế hệ tiếp theo BRZ đã được phát hiện vào đầu năm nay cho chúng ta cái nhìn đầu tiên về kiểu dáng sản xuất của chiếc coupe thể thao đang được mong đợi.

Như đã báo cáo vào đầu năm nay, Nó sẽ nhận được 252bhp từ động cơ xăng tăng áp. Giống như người tiền nhiệm của nó, nó sẽ giống về mặt cơ khí – và có thể là về mặt hình ảnh – giống với một mẫu xe Toyota dự kiến ​​được gọi là GR86. Tuy nhiên, ngày tiết lộ cho cặp song sinh của BRZ vẫn chưa được xác nhận.

Những hình ảnh cho thấy hình bóng cong quen thuộc của BRZ tạo cơ sở cho kiểu dáng của chiếc xe thế hệ tiếp theo, nhưng chúng ta có thể thấy chắc chắn rằng lưới tản nhiệt phía trước đã được mở rộng đáng kể và có thiết kế đèn mới ở cả phía trước và phần phía sau.

Một dấu chân nhỏ gọn tương tự đối với mẫu xe đi kèm với các báo cáo trước đó rằng bộ đôi Toyota-Subaru sẽ hoán đổi từ nền tảng hiện tại có nguồn gốc từ Subaru sang kiến ​​trúc TNGA làm nền tảng cho chiếc hatchback gia đình Corolla của Toyota và có thể được điều chỉnh để phù hợp với bánh sau -hệ thống truyền lực lái. Subaru hiện đã xác nhận rằng chiếc xe thế hệ thứ hai sẽ dẫn động cầu sau.

Tuy nhiên, như với mẫu xe trước, BRZ và người anh em GR86 của nó sẽ sử dụng động cơ từ dòng sản phẩm hiện tại của Subaru, có thể là động cơ boxer 2,4 lít bốn xi-lanh được tìm thấy trong mẫu SUV Ascent tại thị trường Mỹ. Công suất 252bhp của nó thể hiện một sự nâng cấp đáng kể so với 197bhp được cung cấp bởi động cơ hút khí tự nhiên BRZ hiện tại, điều này cho thấy Subaru và Toyota đang tìm cách nhắm đến những chiếc xe thể thao mạnh mẽ hơn, chẳng hạn như Alpine A110.

Ngoài ra, trên thẻ là một cuộc đại tu nội thất toàn diện cho cả hai mẫu xe, với những cải tiến về chất lượng vật liệu, chức năng thông tin giải trí và khả năng sử dụng. Tuy nhiên, kích thước và hình dạng của nguyên mẫu mới này cho thấy rằng chưa có động thái mở rộng đáng kể chỗ để chân phía sau để nâng cao tiềm năng lưu diễn lớn của chiếc xe.

Subaru và Toyota đã mở rộng quan hệ đối tác phát triển mô hình của họ vào năm ngoái, xác nhận rằng phiên bản kế nhiệm của GT86 và BRZ đang được phát triển. Việc chia sẻ chi phí thiết kế và chế tạo một chiếc xe thể thao khiến nó trở thành một đề xuất khả thi hơn về mặt kinh tế, do nhu cầu về những mẫu xe như vậy đã giảm trong những năm gần đây.

Hai công ty cũng sẽ hợp tác trên một kiến ​​trúc xe điện mới với mục đích cuối cùng là cùng nhau tung ra một chiếc SUV điện với công nghệ dẫn động bốn bánh có nguồn gốc từ Subaru và phần cứng hệ thống truyền động của Toyota.