Sự xáo trộn trong nhóm thiết kế của Jaguar Land Rover có thể báo hiệu những thay đổi lớn hơn »

10 November 2020 | 3:33 pm

Đối với những người quan sát thông thường, cuộc cải tổ lại bộ máy lãnh đạo thiết kế tại Jaguar Land Rover có thể không hơn nhiều so với việc quản lý nội bộ và phần thưởng cho quá trình dài thành công bất thường của Gerry McGovern (từ mẫu xe MG 1985 sang Range Rover tiếp theo) tại các thương hiệu khác nhau từng tạo nên Leyland thuộc Anh.

Tuy nhiên, những thay đổi được thực hiện dưới sự quản lý của Giám đốc điều hành mới Thierry Bolloré đánh dấu một sự thay đổi của công ty trong việc kết hợp các hoạt động thiết kế JLR dưới một mái nhà, do cả hai giám đốc thiết kế hiện đã báo cáo cho McGovern.

Theo lập luận, một studio thiết kế duy nhất có ý nghĩa vận hành hơn và giúp Jaguar tránh được những hạn chế khi vận hành như hoạt động độc lập, nhỏ.

Thật vậy, khi Bolloré và nhóm của anh ấy làm việc chuyên sâu về kế hoạch tái cấu trúc của họ cho JLR, một nguồn tin cũng đã đưa ra cho Autocar một gợi ý cấp tiến nhất là để Jaguar được đưa vào hoạt động của Land Rover, biến nó thành một công ty duy nhất thực sự cho lần đầu tiên, mặc dù đây là điều mà JLR phủ nhận.

Đó sẽ là một sự thay đổi lớn đối với thương hiệu, thương hiệu đã cố gắng giữ được bản sắc độc lập của mình trong suốt 50 năm đầy biến động.

Khi Jaguar trở thành một phần của tập đoàn Motor Holdings của Anh vào năm 1965, nó vẫn là một công ty gia đình, do Ngài William Lyons điều hành. Là một phần của BMH và 18 tháng sau, British Leyland Motor Corporation, nó vẫn hoạt động độc lập.

Việc bán nó cho Ford vào năm 1989 không có gì khác biệt đối với tình trạng của nó, mặc dù nó chỉ là một hoạt động rất nhỏ.

Ngay cả việc Ford bán Jaguar cho gã khổng lồ Ấn Độ Tata cũng không ảnh hưởng nhiều đến sự độc lập trong phát triển sản phẩm của hãng và sau khi nhà máy Browns Lane sau chiến tranh sụp đổ, hãng cũng đã tìm thấy một cơ sở sản xuất mới ở Castle Bromwich.

Tuy nhiên, sự kết hợp giữa tác động bán hàng từ đại dịch coronavirus và chi phí khổng lồ cho việc phát triển kiến ​​trúc MLA của JLR có nghĩa là nguồn tin cho thấy những ngày bán độc lập của Jaguar có thể sắp kết thúc.

Sự thật khó hiểu là các salon XE và XF đều thất bại về doanh số bởi bất kỳ sự so sánh toàn cầu nào và việc mở rộng phạm vi của Jaguar với các mẫu xe bán chạy như E-Pace và I-Pace thông qua sản xuất được cấp phép ở nước ngoài có thể không có là những dự án có lợi nhuận đặc biệt.